Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường.

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Cơ sở, doanh nghiệp nào chưa thực hiện thủ tục trên đã tự ý bán sản phẩm nếu bị phát hiện thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Căn cứ vào

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12: Quy trình về luật An toàn thực phẩm.
  • Nghị định số 15/2018/NĐ – CP: Quy định chi tiết về việc thi hành một số điều luật An toàn thực phẩm.

Cơ sở, doanh nghiệp xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm kẹo dừa như sau

  • Chỉ tiêu cảm quan: màu sắc, trạng thái. mùi vị;
  • Chỉ tiêu kim loại nặng;
  • Chỉ tiêu hóa lý;
  • Hàm lượng độc tố vi nấm;

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm cơ sở, doanh nghiệp hãy xây dựng thành phần chỉ tiêu kiểm nghiệm hợp lý với những chỉ tiêu trên.

Hồ sơ tự công bố kẹo dừa cần có giấy tờ sau

  • Bản tự công bố sản phẩm thực phẩm;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có kỳ hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
  • Mẫu sản phẩm;

Lưu ý: Thành phần hồ sơ phải được thể hiện bằng tiếng Việt.

Giải pháp tối ưu

Fosi giới thiệu đến các bạn dịch vụ tư vấn tự vấn chuyên nghiệp được đảm nhiệm bởi hơn 200 chuyên gia an toàn thực phẩm giàu kinh nghiệm.

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệmcông bố chất lượng kẹo dừa.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố.

Vì vậy khi gặp khó khăn trong quá trình tự công bố kẹo dừa quý cơ sở, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Fosi qua số điện thoại hotline: