Bảng giá chi phí kiểm nghiệm thực phẩm mới nhất – FOSI

Rất nhiều quý khách hàng, doanh nghiệp muốn hợp tác với FOSI để được tư vấn trọn gói quá trình kiểm nghiêm sản phẩm thực phẩm nhưng lại đang băn khoăn về mức giá cả dịch vụ này. Vì vậy, với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bảng giá chi phí kiểm [...]

Bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm (kit thử nhanh)

Hiện nay, việc sử dụng không đúng cách và lạm dụng các hóa chất trong sản xuất nông lâm nghiệp làm nguyên liệu cho thực phẩm đang là mối nguy hại lớn gây mất ATTP. Tuy nhiên, việc thanh kiểm tra tại hiện trường như các chợ cung cấp, chợ đầu mối, cơ sở sản xuất [...]

Phương pháp mới kiểm nghiệm an toàn thủy sản

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong năm nay, thị trường sẽ xuất hiện công nghệ mới có khả năng kiểm tra nhanh chóng và chính xác các loài thuỷ sản có vỏ để xác định độ an toàn của sản phẩm. Công nghệ kiểm tra chất độc [...]

Phương pháp lấy mẫu để tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trong sản xuất chế biến thực phẩm, lấy mẫu là một giai đoạn quan trọng nhằm các mục đích như kiểm tra quá trình sản xuất, kiểm tra nghiệm thu, xác định đặc trưng của lô hàng, đánh giá thị trường,... Đây là công việc đòi hỏi hết sức thận trọng, bởi vì mẫu phải phản ánh chính xác [...]

Khi nào thực hiện kiểm nghiệm định kỳ ?

Kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ là việc làm bắt buộc của doanh nghiệp sau khi công bố sản phẩm. Bởi đó là thước đo đánh giá chất lượng thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa thành phẩm ra thị trường. Do đó, sau khi doanh nghiệp của bạn [...]

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm chức năng dạng viên nang

Đối với thực phẩm chức năng, vỏ nang được ví như tấm “áo giáp”bảo vệ. Tuy nhiên trên thực tế, không phải dạng vỏ nang nào cũng là “người bảo vệ” đáng tin cậy. Mặc dù các dược chất và thành phần trong mỗi viên nang có thể đạt chuẩn, đã được cấp phép nhưng vỏ nang nếu chưa [...]

Vì sao phải kiểm nghiệm thực phẩm ?

Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể và quyết định định trực tiếp đến sức khỏe của con người nên từ lâu các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm được đặc biệt chú ý và giám sát rất chặt chẽ. Nhằm đảm bảo việc thực [...]

Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 là gì ?

Tại Khoản 1 Chương 5 Điều 2 Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCTBNNPTNT quy định: Bắt buộc năng lực của cơ sở kiểm nghiệm đối với các chỉ tiêu đăng ký chỉ định phải đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005. Vậy, Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 là gì? Để đạt được tiêu [...]

VILAS là gì? Tại sao cần công nhận VILAS

Để công bố chất lượng sản phẩm: Kết quả kiểm nghiệm phải đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA, tức là kết quả chỉ được công nhận khi sản phẩm được kiểm nghiệm tại phòng thí nghiệm đạt chuẩn VILAS. Vậy VILAS là gì? phòng thí nghiệm nào cần công nhận của VILAS? và [...]

NUTRACEUTIC là gì?

Gần đây, trên một số báo y học có từ “chất nutraceutic trong thực phẩm”, từ đó có nghĩa là gì và tác động lên sức khỏe như thế nào? NUTRACEUTIC LÀ GÌ? Nutraceutic là thực phẩm hay một số yếu tố có trong thực phẩm (nhất là lê ghim và các loại hạt) mang [...]

Những chất bảo quản thực phẩm cực độc

Các chất bảo quản thực phẩm độc hại đang được sử dụng một cách tràn lan, thiếu kiểm soát trong khi người tiêu dùng lại không thể nhận biết các chất độc hại này bằng mắt thường. Thời gian gần đây, người tiêu dùng hết sức hoang mang khi có thông tin về việc trái táo [...]

Go to Top