công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Mavin tấn công thị trường thực phẩm chế biến

1003 lượt xem

Công ty Liên doanh thực phẩm Mavin chuyên sản xuất các sản phẩm được chế biến từ thịt như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói…


Điểm đặc biệt nhất của công ty là chuỗi giá trị sạch khép kín từ thức ăn chăn nuôi, con giống, thuốc thú y tới chế biến thực phẩm.

Có thể nói, Mavin là doanh nghiệp duy nhất trên thị trường hiện nay có chuỗi khép kín hoàn chỉnh (CP, Cargill… cũng có chuỗi sản xuất nhưng chưa hoàn chỉnh chu trình khép kín).

Mô hình sản xuất khép kín của Mavin dựa trên sự kết hợp chặt chẽ của 3 đơn vị, gồm: Công ty mẹ, Tập đoàn Austfeed Việt Nam – cung cấp heo giống nhập khẩu từ Anh cùng hàng chục trang trại chăn nuôi gia công; Công ty Cổ phần Dược thú y Cai Lậy – Mekovet (tổng đầu tư 5 triệu USD) và Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin.

 

Ông David John Whitehead – Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Austfeed Việt Nam, Cty mẹ của Mavin cho biết: “Theo đuổi chuỗi giá trị sạch ngay từ nguồn, với thức ăn chăn nuôi, con giống tuyển chọn, thuốc thú y an toàn và sản phẩm thịt sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong hơn 10 năm qua, tại Việt Nam chúng tôi đã chủ động xây dựng và phát triển một quy trình sản xuất đồng bộ “Từ nông trại đến Bữa ăn” theo tiêu chuẩn của các nước phát triển. Liên doanh Mavin là mắt xích hoàn chỉnh để tạo ra các sản phẩm thức ăn sạch từ nguồn, không tồn dư kháng sinh, không chất tăng trọng”.


 

Được biết, hiện Mavin có khoảng 60 loại sản phẩm, trong đó có nhiều sản phẩm cao cấp, đã có chỗ đứng tại các khách sạn đẳng cấp 5 sao như: Inter Continental, Crowne Plaza West Hanoi, Sheraton Hanoi, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, chuỗi nhà hàng Jaspas, chuỗi nhà hàng Papa Joe Hanoi… Bên cạnh đó, dòng sản phẩm bình dân của Mavin cũng bắt đầu xuất hiện tại các siêu thị với giá cả cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường.

Tổng giám đốc điều hành Mavin là ông Eric Hermann Jofman, chuyên gia hàng đầu thế giới về kỹ thuật chế biến các sản phẩm từ thịt, với kinh nghiệm 40 năm làm việc trong ngành thực phẩm cho biết.



 

Trả lời phóng viên báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn, ông Eric cho hay, riêng tại châu Á, ông đã có 25 năm làm việc trong ngành thực phẩm và hầu hết các nhà máy mà ông điều hành đều sản xuất thực phẩm đạt chất lượng xuất khẩu sang EU, Hàn Quốc, Nhật Bản… Mặt khác, Mavin là một trong số ít nhà máy chế biến thực phẩm ở Việt Nam được đầu tư đồng bộ dây chuyền sản xuất của Cộng hòa Liên bang Đức. Do đó, Mavin không chỉ tự tin cạnh tranh thị trường trong nước mà còn tự tin hướng tới xuất khẩu.

Điều khá đặc biệt của các sản phẩm Mavin là sản phẩm đặc trưng của Châu Âu, nhưng mang đậm đà hương vị Châu Á và phù hợp với khẩu vị người Việt Nam…

 

Trong ngày hội trải nghiệm “Mavin – Thực phẩm sạch từ nguồn” mà công ty này tổ chức mới đây, siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú, Bếp trưởng Nhà hàng Don’s Tây Hồ cho biết, với các sản phẩm đậm đà hương vị châu Á của Mavin,  người mua có thể chế biến nhiều món ăn tiện dụng mà vẫn mang hương vị Việt như: Phở xúc xích Mavin, salad miến thịt nguội Mavin, Rau cần đồng quê xào pate Mavin, đùi heo Mavin cuộn rau muống phô mai…



 

“Các món ăn được tôi giới thiệu vô cùng đơn giản và dễ làm, nguyên liệu cũng rất sẵn có và đầy đủ rau, thịt. Đặc biệt, những đấng mày râu cũng có thể vào bếp tự làm được và đây là cách chế biến tinh tế các loại giăm bông, xúc xích, thịt xông khói,… đặc sản Châu Âu thành những món ăn mang đậm hương vị Việt, đảm bảo an toàn sức khỏe mà lại tốn ít thời gian”, Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú chia sẻ.

Được biết, mục tiêu của Mavin là cuối năm 2015 sẽ trở thành một trong 3 nhà sản xuất thực phẩm chế biến từ thịt đứng đầu Việt Nam. Trong năm 2015, Mavin dự định sẽ phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới, nâng tổng số sản phẩm lên 100 loại, đưa sản phẩm của Mavin vào tất cả nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc và phục vụ toàn bộ thực khách trên các đường bay, nhà ga quốc tế, nội địa tại Việt Nam, chuẩn bị tích cực để xuất khẩu ra thế giới và khu vực.

Ông David John Whitehead khẳng định, theo dự kiến, năm 2016, các sản phẩm của Mavin sẽ từng bước xuất khẩu sang các nước trong khu vực và thế giới.

Nguồn: http://baodautu.vn/mavin-tan-cong-thi-truong-thuc-pham-che-bien.html

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783