home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Miếng pho mát mốc xanh ngon nhất thế giới

1011 lượt xem

Từ sự cố bảo quản trong các hang động ẩm, lạnh, pho mát Roquefort ra đời và được nhiều thực khách đánh giá là loại pho mát xanh ngon nhất thế giới.

Roquefort là một loại pho mát có mùi thơm, cay, nổi bật với những chấm xanh mốc nên không phải ai cũng thích. Tuy nhiên, những người mê loại pho mát này luôn khẳng định đây là pho mát xanh ngon nhất thế giới.

Loại thực phẩm đặc biệt này được sản xuất tại ngôi làng nhỏ Roquefort-sur-Soulzon, trong một khu cao nguyên đá vôi ở Causse du Larzac, miền nam nước Pháp. Bên trong các hang động tối và ướt át với độ ẩm lên tới 90%, sữa cừu được chế biến cho chín tới và làm thành từng khuôn pho mát Roquefort theo phương pháp lưu giữ hàng thế kỷ qua.

Pho mát Roquefort nổi tiếng của miền nam nước Pháp. Ảnh: AP

Mốc xanh tạo nên nét riêng của pho mát Roquefort là một loại nấm có tên Penicillium roqueforti, được tìm thấy ở đất trong các hang động. Theo truyền thống, những nghệ nhân làm pho mát sẽ thu hoạch nấm này bằng cách bỏ bánh mì vào hang từ 6 đến 8 tuần cho tới khi chúng mốc lên. Bên trong chiếc bánh khô đi thì đem nghiền thành bột để rắc vào sữa đông làm pho mát.

Ngày nay, nấm được cấy trong môi trường phòng thí nghiệm, cho chất lượng và số lượng tốt, phù hợp để đáp ứng 3 triệu bánh pho mát lớn làm ra mỗi năm.

Mọi người kể lại, xưa kia khi một người chăn cừu trẻ tuổi ăn bữa trưa bằng bánh mì với pho mát sữa cừu thì thấy một cô gái xinh đẹp từ đằng xa. Anh bỏ cả bữa đang ăn dở ở gần hang để chạy tới phía cô gái. Hàng tháng sau quay lại anh thấy bữa trưa bỏ quên của mình bị nấm mốc màu xanh. Tuy nhiên, anh vẫn ăn thử và pho mát Roquefort ra đời.

Trong khi câu chuyện về người chăn cừu giống như truyện ngụ ngôn thì pho mát Roquefort kỳ thực cũng được tạo ra một cách tình cờ do thường đặt trong các hang động rồi có nấm mốc phát triển. Một số tài liệu từ năm 79 nhắc đến pho mát xanh khi tác giả người La Mã Pliny the Elder đặc biệt để tâm tới hương vị đậm đà của nó.

Pho mát Roquefort ngày nay vẫn được sản xuất trong các hang động ẩm ướt và lạnh lẽo do 7 công ty làm pho mát sở hữu. Công ty lớn nhất là Societe, cung cấp 70% lượng pho mát Roquefort trên toàn thế giới. Societe có một số hang trong lòng núi cũng như trang thiết bị để phục vụ du khách tới tham quan.

 

Theo VnExpress

Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783