Mỳ udon Neon là món mới nhất trong bộ sưu tập không ngừng mở rộng các món ăn kỳ lạ của Nhật Bản như cà ri mùi phân, hay lá phong chiên…
Giữa những món ăn nổi bật trong danh sách như cà ri mùi phân, hay lá phong chiên và trứng có mùi cam quýt, món mỳ udon này trông có vẻ không mấy ngon miệng. Tuy nhiên, nó vẫn rất đặc biệt.
Người chuyên viết bài về các món ăn, nhà khoa học “điên” Kurare Raku – cha đẻ của món mì udon có thể phát sáng này – đã đăng một vài bức ảnh lên Twitter của ông vào tuần trước. Một bức hình là món mì sợi màu hồng neon, trong làn nước xanh neon, bên trên là miếng đậu phụ cắt lát màu xanh. Một bát mì khác lại có sợi mỳ hồng đậm và miếng đậu cũng màu mè không kém.
Một bát mỳ có màu sắc khá lạ mắt. Những sợi mỳ và nước dùng này có thể phát sáng khi bạn ăn.
Nhà khoa học “điên” Kurare Raku – cha đẻ của món mì Neon.
Sợi mì màu hồng neon, trong nước xanh neon, bên trên là miếng đậu phụ cắt lát màu xanh.
Một bát mỳ có màu sắc khá lạ mắt. Những sợi mỳ và nước dùng này có thể phát sáng khi bạn ăn.
Nhà khoa học “điên” Kurare Raku – cha đẻ của món mì Neon.
Raku chuẩn bị món mỳ này để trưng bày tại Lễ hội trưng bày những sản phẩm khoa học khó tin – Unbelievable Science Festival diễn ra tại Osaka tháng trước. Ông không tiết lộ bí mật đằng sau món mỳ neon, tuy nhiên, một vài người quan sát cho rằng ông đã nhuộm mỳ và để chúng tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím để có được hiệu ứng phát sáng. Tuy nhiên, Raku khẳng định rằng rằng hương vị mỳ neon này rất giống so với món mỳ udon thông thường.
Sáng tạo độc đáo của Raku vẫn chưa được bày bán. Tuy nhiên, với một đất nước nơi những thứ kì lạ rất được ưa chuộng, nhất là với đồ ăn, thì có lẽ không lâu nữa sẽ có một chuỗi cửa hàng chuyên bán mỳ neon.
(Nguồn: odditycentral)