công bố bánh trung thu

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

tự công bố chất lượng nấm

Thủ tục tự công bố chất lượng nấm các loại

Nấm chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành vào đầu năm 2018 doanh nghiệp nào muốn kinh doanh các loại […]

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Nghị định số 178/2013/NĐ – CP Đặt ra quy định xử phạm vi phạm an toàn thực phẩm

1010 lượt xem

Đối với bất kỳ ngành nghề lĩnh vực nào cũng đã được Nhà Nước đặt ra quy định quản lý để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Nghị định số 178/2103/NĐ - CP

An Toàn Thực Phẩm cũng như vậy, sự ra đời của Nghị Định Số 178/2013/NĐ – CP đại diện cho sự kiên quyết của Nhà Nước muốn thắt chặc quản lý đối với vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dựa theo nhưng điều luật do nghị định đưa ra doanh nghiệp nào có hành vi vi phạm luật an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể như sau:

Nghị định này quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và mức phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Hình thức xử phạt

1. Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền.

2. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

  • Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;
  • Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Quy định xử phạt hành chính với những hành vi như sau

  • Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ  trợ chế biến thự phẩm ngoài danh mục cho phép sử dụng phạt tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng
  • Sử dụng hóa chất không có trong danh mục cho phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm sẽ bị phạt hành chính từ 20 triệu đến 40 triệu đồng.
  • Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến không rõ nguồn gốc xử phạt từ 40 triệu đến 50 triệu đồng.
  • Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có chứa chất độc hại sẽ bị phạt từ 70 triệu đến 100 triệu đồng. Hành vi sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm cũng được áp dụng với mức phạt này.

>>> Tải bản đầy đủ tại đây.

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783