công bố bánh trung thu
công bố chất lượng hạt dẻ

Công bố hạt dẻ có lợi gì – thời gian công bố bao lâu

Hạt dẻ được rất nhiều người sử dụng nó mang lại hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho người dùng. Nó có chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, vitamin và khoáng chất, hạt dẻ cười rất có lợi cho sức khỏe. Nên hạt dẻ […]

tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Nghị định số 178/2013/NĐ – CP Đặt ra quy định xử phạm vi phạm an toàn thực phẩm

1008 lượt xem

Đối với bất kỳ ngành nghề lĩnh vực nào cũng đã được Nhà Nước đặt ra quy định quản lý để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Nghị định số 178/2103/NĐ - CP

An Toàn Thực Phẩm cũng như vậy, sự ra đời của Nghị Định Số 178/2013/NĐ – CP đại diện cho sự kiên quyết của Nhà Nước muốn thắt chặc quản lý đối với vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dựa theo nhưng điều luật do nghị định đưa ra doanh nghiệp nào có hành vi vi phạm luật an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể như sau:

Nghị định này quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và mức phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Hình thức xử phạt

1. Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền.

2. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

  • Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;
  • Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Quy định xử phạt hành chính với những hành vi như sau

  • Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ  trợ chế biến thự phẩm ngoài danh mục cho phép sử dụng phạt tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng
  • Sử dụng hóa chất không có trong danh mục cho phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm sẽ bị phạt hành chính từ 20 triệu đến 40 triệu đồng.
  • Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến không rõ nguồn gốc xử phạt từ 40 triệu đến 50 triệu đồng.
  • Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có chứa chất độc hại sẽ bị phạt từ 70 triệu đến 100 triệu đồng. Hành vi sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm cũng được áp dụng với mức phạt này.

>>> Tải bản đầy đủ tại đây.

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783