Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Nghiên cứu khoa học mới nhất về Spirulina

1001 lượt xem

Spirulina là một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời, chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và 25 loại vitamin có lợi cho sức khoẻ con người, ngoài ra Spirulina cũng có một số tác dụng như: giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch, giảm stress, chống căng thẳng v..v..

Spirulina ngày càng được các nhà khoa học trong ngành y chú ý tới nhờ những công dụng chữa bệnh của nó. Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã cho thấy Spirulina có khả năng chống lại sự nhân bản của virút, tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư…
1. Chống virút
Tháng 4 năm 1998 Phòng thí nghiệm nghiên cứu những căn bệnh do vi rút  gây ra của bang Massachusetts và trường Đại học Y của Harvard phối hợp với trang trại nuôi tảo Earthrise, bang Califonia đã tìm thấy rằng một lượng nhỏ chiết xuất của Spirulina có thể hạn chế sự nhân bản của virút và nếu dùng một lượng lớn hơn có thể ngăn chặn hoàn toàn sự sản sinh của virút. Theo một số nghiên cứu khác của Đại học Y Dược Toyama, Nhật Bản, canxi từ Spirulina mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị nhiều loại virút như uticari influenza, mump, german measles…
Spirulina là gì?
 Spirulina là một loại tảo đa bào có màu xanh, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Spirulina có thân xoắn sống trong cả nước ngọt, nước lợ và nước mặn, có chứa từ 60% đến 70% protein khi được sấy khô. Đạm Spirulina bao gồm 18 loại amino acid, nhiều loại Vitamin như :A, B, E, H, axít béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Đã có nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau về tảo Spirulina trong hơn 20 năm qua  và tảo Spirulina đã được sử dụng ở hơn 70 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, nó được sử dụng như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất hữu ích trong phòng ngừa và điều trị chống virút, bổ máu, tăng cường hệ thống miễn dịch – giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và các chất ngoại lai, bồi bổ cơ thể sau khi ốm.
2. Chống ung thư
 Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Osaka tại Nhật Bản đã phát hiện ra rằng tảo Spirulina đẩy mạnh khả năng hoạt hoá của các nhân tố kháng ung thư tự nhiên trong cơ thể con người. Nghiên cứu này đã được báo cáo vào tháng 11 năm 2000 tại Hội nghị thường niên của tổ chức Miễn dịch học Nhật Bản.
Trong các nghiên cứu lâm sàng, những người tình nguyện ở độ tuổi trên 40 được cho dùng 50 ml Lina Green 21 (Một loại chiết xuất Spirulina) và sau đó họ được đo hàm lượng các nhân tố kháng ung thư tự nhiên trong máu. Kết quả chỉ ra rằng Spirulina góp phần đáng kể làm tăng khả năng diệt khối u của tế bào kháng thể tự nhiên và interferon gamma. Hoạt động của các kháng thể này đã tăng thêm 1-2 tuần  sau khi dùng Spirulina và tiếp tục duy trì đến 12-24 tuần ngay cả khi đã sử dụng Spirulina.
Tiến sĩ Amha Belay, Phó chủ tịch cấp cao của tổ chức dinh dưỡng tự nhiên cho biết: “Khám phá này đã góp phần củng cố cho giả thiết về khả năng tăng cường hệ miễn dịch của Spirulina trong các nghiên cứu tương tự của các nhà khoa học tại trường đại học California, Đại học bang Davis và North Carolina”. “Nhìn chung các nghiên cứu này đã chỉ ra tiềm năng của Spirulina trong ứng dụng vào Miễn dịch học”.
Trong một nghiên cứu trước đây được báo cáo tại Hội nghị thường niên lần thứ 59 của Hiệp hội ung thư Nhật Bản (tháng 10 năm 2000) nhóm Osaka cũng chỉ ra rằng tác dụng đồng thời của chiết xuất Spirulina và sản phẩm màng tế bào vi khuẩn làm tăng đáng kể hiệu quả đẩy lùi hoạt động của tế bào ung thư được cấy vào chuột so với nếu chỉ dùng các sản phẩm màng tế bào. Hơn 80% hiệu quả này là do tác dụng đồng thời của 2 chất trên. Tiến sỹ Seya, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết “ hai loại tế bào đóng vai trò bổ sung cho nhau trong việc kiểm soát ảnh hưởng của bệnh ung thư”. Theo các nhà nghiên cứu phương pháp chữa trị mới này hứa hẹn rất nhiều triển vọng.
Nguyên tố màng tế bào gọi là BCG-CWS, bắt nguồn từ vi khuẩn, đã được sử dụng phổ biến trong các bệnh nhân bị ung thư phổi.Tác dụng của BCG-CWS là hoạt hoá một loạt nhân tố kháng ung thư gọi lá tế bào cytotoxic T (CTL). Khi tác dụng đồng thời với chiết xuất của Spirulina nó tăng hoạt tính của các loại nhân tố kháng ung thư khác gọi là tế bào kháng thể tự nhiên. Các tế bào này phối hợp CTL làm hiệu quả kháng ung thư tăng lên.
Tổ chức dinh dưỡng tự nhiên trở thành cơ quan Mỹ đầu tiên giới thiệu Spirulina như một loại thực phẩm tự nhiên vào năm 1979, và từ đó dẫn đến cuộc cách mạng thực phẩm xanh. Ngày nay, tổ chức này đã đưa ra bán các sản phẩm mang thương hiệu của mình trên thị trường Mỹ và hơn 30 nước khác trên thế giới. Các sản phẩm Spirulina tự nhiên được trồng dưới các điều kiện kiểm soát chặt chẽ theo thông lệ sản xuất hàng hoá FDA (GMP), và theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.
3. Tăng cường hệ miễn dịch
 Thức ăn chúng ta ăn hàng ngày là hàng rào bảo vệ đầu tiên của chúng ta với các căng thẳng trong cuộc sống, ô nhiễm, phóng xạ và các chất độc hoá học. Rất nhiều loại thức ăn chế biến không hề có đủ dinh dưỡng. Chúng gây ra nguy cơ sức khoẻ của chúng ta trở nên yếu hơn và thiếu năng lượng hoạt động.
Rất may là các loại chất dinh dưỡng thiết yếu cần cho cơ thể mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đều tập trung trong Spirulina. Nó có chứa hầu hết các hỗn hợp các chất dinh dưỡng từng được biết đến trong các loại hạt, thảo mộc và thức ăn.
4. Phycocyanin trong Spirulina làm tăng khả năng sản sinh hồng cầu của cơ thể.
5. Những lợi ích khác đối với cơ thể:
a. Kiểm soát lượng đường và bệnh đái tháo đường
 Lượng đường trong cơ thể quá lớn là nguyên nhân gây nên bệnh đái tháo đường. Đái tháo đường là căn  bệnh rất khó chữa nhưng có thể kiểm soát được. Những dưỡng chất rất cần thiết đối với bệnh nhân đái tháo đường là beta-carotene, vitamin A, B1, B2, B5, B6, B12 và C, Mangan, Magie, kali, Kẽm. Chúng giúp cân bằng lượng đường trong cơ thể.
b. Giúp kiểm soát cân nặng
  Một chế độ ăn kiêng thích hợp và có hiệu quả không được làm yếu cơ thể, gây kiệt sức hoặc xáo trộn tâm lý. Spirulina có thể giúp giảm cân lành mạnh bởi nó là loạt thực phẩm bổ sung hoàn hảo với hàm lượng chất béo rất thấp. Phenylalanine có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong khi tyrosine giúp kiểm soát thói quen ăn uống.
c. Sức khoẻ tình dục và khả năng sinh sản
 Sử dụng các loại thực phẩm kém chất lượng có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, các hormone sinh dục. Spirulina có chứa kẽm và amino giúp tăng cường khả năng hoạt động tình dục. Tryptophan (amino acid) làm tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam giới. Arginine (amino acid) chiếm 80% tinh dịch. Thiếu amino acid này có thể gây chứng bất lực hoặc vô sinh ở nam giới.
d. Giảm rụng tóc
 Spirulina có hàm lượng protein, vitamin và chlorophyll cao. Do đó nó có khả năng giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc. Vitamin F hay nucleic acid trong Spirulina hoạt động như một chất vận chuyển oxy tới các tế bào trong cơ thể, trực tiếp ảnh hưởng đến tóc, da, móng tay.

Theo Inspiredliving.com

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008