công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Nghiên cứu khoa học mới nhất về Spirulina

1007 lượt xem

Spirulina là một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời, chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và 25 loại vitamin có lợi cho sức khoẻ con người, ngoài ra Spirulina cũng có một số tác dụng như: giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch, giảm stress, chống căng thẳng v..v..

Spirulina ngày càng được các nhà khoa học trong ngành y chú ý tới nhờ những công dụng chữa bệnh của nó. Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã cho thấy Spirulina có khả năng chống lại sự nhân bản của virút, tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư…
1. Chống virút
Tháng 4 năm 1998 Phòng thí nghiệm nghiên cứu những căn bệnh do vi rút  gây ra của bang Massachusetts và trường Đại học Y của Harvard phối hợp với trang trại nuôi tảo Earthrise, bang Califonia đã tìm thấy rằng một lượng nhỏ chiết xuất của Spirulina có thể hạn chế sự nhân bản của virút và nếu dùng một lượng lớn hơn có thể ngăn chặn hoàn toàn sự sản sinh của virút. Theo một số nghiên cứu khác của Đại học Y Dược Toyama, Nhật Bản, canxi từ Spirulina mang lại hiệu quả cao nhất trong điều trị nhiều loại virút như uticari influenza, mump, german measles…
Spirulina là gì?
 Spirulina là một loại tảo đa bào có màu xanh, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Spirulina có thân xoắn sống trong cả nước ngọt, nước lợ và nước mặn, có chứa từ 60% đến 70% protein khi được sấy khô. Đạm Spirulina bao gồm 18 loại amino acid, nhiều loại Vitamin như :A, B, E, H, axít béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Đã có nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau về tảo Spirulina trong hơn 20 năm qua  và tảo Spirulina đã được sử dụng ở hơn 70 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, nó được sử dụng như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất hữu ích trong phòng ngừa và điều trị chống virút, bổ máu, tăng cường hệ thống miễn dịch – giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và các chất ngoại lai, bồi bổ cơ thể sau khi ốm.
2. Chống ung thư
 Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Osaka tại Nhật Bản đã phát hiện ra rằng tảo Spirulina đẩy mạnh khả năng hoạt hoá của các nhân tố kháng ung thư tự nhiên trong cơ thể con người. Nghiên cứu này đã được báo cáo vào tháng 11 năm 2000 tại Hội nghị thường niên của tổ chức Miễn dịch học Nhật Bản.
Trong các nghiên cứu lâm sàng, những người tình nguyện ở độ tuổi trên 40 được cho dùng 50 ml Lina Green 21 (Một loại chiết xuất Spirulina) và sau đó họ được đo hàm lượng các nhân tố kháng ung thư tự nhiên trong máu. Kết quả chỉ ra rằng Spirulina góp phần đáng kể làm tăng khả năng diệt khối u của tế bào kháng thể tự nhiên và interferon gamma. Hoạt động của các kháng thể này đã tăng thêm 1-2 tuần  sau khi dùng Spirulina và tiếp tục duy trì đến 12-24 tuần ngay cả khi đã sử dụng Spirulina.
Tiến sĩ Amha Belay, Phó chủ tịch cấp cao của tổ chức dinh dưỡng tự nhiên cho biết: “Khám phá này đã góp phần củng cố cho giả thiết về khả năng tăng cường hệ miễn dịch của Spirulina trong các nghiên cứu tương tự của các nhà khoa học tại trường đại học California, Đại học bang Davis và North Carolina”. “Nhìn chung các nghiên cứu này đã chỉ ra tiềm năng của Spirulina trong ứng dụng vào Miễn dịch học”.
Trong một nghiên cứu trước đây được báo cáo tại Hội nghị thường niên lần thứ 59 của Hiệp hội ung thư Nhật Bản (tháng 10 năm 2000) nhóm Osaka cũng chỉ ra rằng tác dụng đồng thời của chiết xuất Spirulina và sản phẩm màng tế bào vi khuẩn làm tăng đáng kể hiệu quả đẩy lùi hoạt động của tế bào ung thư được cấy vào chuột so với nếu chỉ dùng các sản phẩm màng tế bào. Hơn 80% hiệu quả này là do tác dụng đồng thời của 2 chất trên. Tiến sỹ Seya, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết “ hai loại tế bào đóng vai trò bổ sung cho nhau trong việc kiểm soát ảnh hưởng của bệnh ung thư”. Theo các nhà nghiên cứu phương pháp chữa trị mới này hứa hẹn rất nhiều triển vọng.
Nguyên tố màng tế bào gọi là BCG-CWS, bắt nguồn từ vi khuẩn, đã được sử dụng phổ biến trong các bệnh nhân bị ung thư phổi.Tác dụng của BCG-CWS là hoạt hoá một loạt nhân tố kháng ung thư gọi lá tế bào cytotoxic T (CTL). Khi tác dụng đồng thời với chiết xuất của Spirulina nó tăng hoạt tính của các loại nhân tố kháng ung thư khác gọi là tế bào kháng thể tự nhiên. Các tế bào này phối hợp CTL làm hiệu quả kháng ung thư tăng lên.
Tổ chức dinh dưỡng tự nhiên trở thành cơ quan Mỹ đầu tiên giới thiệu Spirulina như một loại thực phẩm tự nhiên vào năm 1979, và từ đó dẫn đến cuộc cách mạng thực phẩm xanh. Ngày nay, tổ chức này đã đưa ra bán các sản phẩm mang thương hiệu của mình trên thị trường Mỹ và hơn 30 nước khác trên thế giới. Các sản phẩm Spirulina tự nhiên được trồng dưới các điều kiện kiểm soát chặt chẽ theo thông lệ sản xuất hàng hoá FDA (GMP), và theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001.
3. Tăng cường hệ miễn dịch
 Thức ăn chúng ta ăn hàng ngày là hàng rào bảo vệ đầu tiên của chúng ta với các căng thẳng trong cuộc sống, ô nhiễm, phóng xạ và các chất độc hoá học. Rất nhiều loại thức ăn chế biến không hề có đủ dinh dưỡng. Chúng gây ra nguy cơ sức khoẻ của chúng ta trở nên yếu hơn và thiếu năng lượng hoạt động.
Rất may là các loại chất dinh dưỡng thiết yếu cần cho cơ thể mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đều tập trung trong Spirulina. Nó có chứa hầu hết các hỗn hợp các chất dinh dưỡng từng được biết đến trong các loại hạt, thảo mộc và thức ăn.
4. Phycocyanin trong Spirulina làm tăng khả năng sản sinh hồng cầu của cơ thể.
5. Những lợi ích khác đối với cơ thể:
a. Kiểm soát lượng đường và bệnh đái tháo đường
 Lượng đường trong cơ thể quá lớn là nguyên nhân gây nên bệnh đái tháo đường. Đái tháo đường là căn  bệnh rất khó chữa nhưng có thể kiểm soát được. Những dưỡng chất rất cần thiết đối với bệnh nhân đái tháo đường là beta-carotene, vitamin A, B1, B2, B5, B6, B12 và C, Mangan, Magie, kali, Kẽm. Chúng giúp cân bằng lượng đường trong cơ thể.
b. Giúp kiểm soát cân nặng
  Một chế độ ăn kiêng thích hợp và có hiệu quả không được làm yếu cơ thể, gây kiệt sức hoặc xáo trộn tâm lý. Spirulina có thể giúp giảm cân lành mạnh bởi nó là loạt thực phẩm bổ sung hoàn hảo với hàm lượng chất béo rất thấp. Phenylalanine có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong khi tyrosine giúp kiểm soát thói quen ăn uống.
c. Sức khoẻ tình dục và khả năng sinh sản
 Sử dụng các loại thực phẩm kém chất lượng có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, các hormone sinh dục. Spirulina có chứa kẽm và amino giúp tăng cường khả năng hoạt động tình dục. Tryptophan (amino acid) làm tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam giới. Arginine (amino acid) chiếm 80% tinh dịch. Thiếu amino acid này có thể gây chứng bất lực hoặc vô sinh ở nam giới.
d. Giảm rụng tóc
 Spirulina có hàm lượng protein, vitamin và chlorophyll cao. Do đó nó có khả năng giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc. Vitamin F hay nucleic acid trong Spirulina hoạt động như một chất vận chuyển oxy tới các tế bào trong cơ thể, trực tiếp ảnh hưởng đến tóc, da, móng tay.

Theo Inspiredliving.com

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783