Bánh Trung thu hand-made có mẫu mã đa dạng, khẩu vị phong phú nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nên tìm nguồn thân cận.
Bánh trung thu hand-made được ưa chuộng
Tết Trung thu đang tới gần, nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu là rất cao. Tuy nhiên sau nhiều vụ kiểm tra, bắt giữ các cơ sở sản xuất bánh trung thu kém chất lượng. Nhiều người tiêu dùng chuyển sang bánh trung thu hand-made, nhất nhất là nhân viên văn phòng. Bởi mẫu mã đa dạng, độc đáo, giá cả phải chăng, chất liệu phong phú, dễ dàng cho người tiêu dùng lựa chọn phù hợp theo sở thích.
Chị Nguyễn Thị Nhung nhân viên văn phòng ở Nguyễn Khang, cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, mấy năm nay mình toàn mua bánh trung thu hand-made để biếu ông bà và người quen. Bánh hand-made có nhiều mẫu mã mới đẹp, ăn rất hợp khẩu vị lại không có chất bảo quản. Một số bánh trung thu của các công ty ăn quá ngọt và còn có chất bảo quản nên mình chuyên hẳn sang bánh tự làm”.
Chị Lê Thị Mơ ở Long Biên, Hà Nội chia sẻ: “Sau những thông tin về bánh hết hạn, sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản trong thực phẩm vượt quá mức quy định cho phép. Để an toàn, đảm bảo sức khỏe nên tôi đã tự làm bánh trung thu ở nhà, chi phí làm bánh cũng giảm hơn rất nhiều so với giá bánh ngoài thị trường”.
Chất liệu làm bánh trung thu hand-made rất đa dạng hơn như rau câu vị bơ, bí đỏ, thạch dừa, khoai lang… với vị ngọt mát, ít ngấy hơn so với bánh trung thu truyền thống, với nhiều màu sắc bắt mắt giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích của từng gia đình.
Làm bánh bán kiếm thêm thu nhập
Nhiều chị em công sở muống có thêm thu nhập cũng tự làm bánh rồi bán cho người quen. Chị Lê Thị Mơ chia sẻ: “Lúc đầu mình chỉ làm để gia đình ăn, sau thấy nhiều người ưa chuộng bánh tự làm nên mình đầu tư mua thêm một số dụng cụ làm bánh có nhiều hình dáng, nguyên liệu như rau câu để làm bán. Mới đầu mình chỉ bán cho người quen sau nhiều người biết đến và đặt mua khá nhiều, cũng kiếm thêm được ít thu nhập. Mình làm cũng được 3 năm rồi”.
“Hai năm nay, mình cũng làm bánh trung thu để bán kiếm thêm thu nhập. Vì phải đi làm nên mình chỉ làm bán cho người quen hoặc khách đặt trước thôi. Mỗi bánh mình lãi được một nửa, nếu là bạn bè thì mình lấy giá thấp hơn và tuy vào nguyên liệu làm bánh nữa” chị Mai Phương ở Hoàn Kiếm chia sẻ.
Không chỉ chất liệu làm bánh thay đổi mà hình trang trí trên bánh cũng được sáng tạo theo nhiều hình khác nhau như: 12 con giáp, bánh hình con gấu, con chim… Nhân bánh cũng có thêm nhiều hương vị mới lạ như: khoai lang, socola, hoa quả… Bánh được bán với giá từ 20.000 – 70.000 đồng/chiếc tùy thuộc vào trọng lượng và nhân bánh. Bánh hình thú ngộ nghĩnh cho trẻ em giá từ 8.000 – 15.000 đồng/chiếc.
Bánh Trung thu hand-made với mẫu mã, màu sắc đa dạng, khẩu vị phong phú giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, với việc kiểm soát các loại bánh Trung thu sản xuất hand-made cũng như nguyên liệu làm bánh còn hạn chế như hiện nay, nếu người tiêu dùng muốn có sản phẩm bánh trung thu độc đáo để biếu tặng hay sử dụng thì có thể tự làm hoặc đặt mua từ những nguồn thân cận.
Theo vietq.vn