Thực phẩm thực phẩm ăn liền được xem là giải pháp cho bữa ăn của những người bận rộn. Hiện trên thị trường có thêm những món ăn mới cho người tiêu dùng lựa chọn.
Mới nhất là món cá hấp. Có vị ngọt trong từng xớ thịt của cá bạc má, vị béo của cá nục hòa quyện cùng vị mặn mà của nước mắm tỏi ớt cay, ăn với cơm nóng rất “bắt”, nên món ăn này được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sản phẩm bán ở chợ thường bị người tiêu dùng e ngại về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nên Saigon Food đã tung ra thị trường món cá saba hấp. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá saba nhập khẩu cùng công nghệ hấp lạnh hiện đại Nhật Bản với quy trình chế biến khép kín từ khâu tuyển chọn nguyên liệu cá tươi ngon, xử lý hấp bằng hơi nước, công đoạn làm lạnh nhanh, đóng gói bao bì cao cấp trên dây chuyền tự động nên vẫn giữ vẹn nguyên dinh dưỡng tự nhiên, hạn sử dụng kéo dài 30 ngày ở nhiệt độ 0 – 50C mà không cần dùng đến chất bảo quản. Giá bán: 41.000 đồng/khay (300 gr).
Gần đây, người tiêu dùng VN cũng dần quen với các loại rau ngâm chua ngọt ăn liền đến từ châu Âu. Vẫn giữ được màu tím đẹp mắt cũng như độ giòn của bắp cải tím, món bắp cải ngâm chua ngọt có thể dùng kèm với bánh mì, ăn với cơm hoặc trộn gỏi với thịt xông khói, gỏi bò đều rất ngon. Do đựng trong hũ thủy tinh nên để lâu cũng không mất đi hương vị riêng của bắp cải. Một loại rau ngâm khác cũng được chú ý là rau bina ngâm dầu dấm. Đây là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng, có nhiều chất xơ, được xem là rau dự trữ dùng cho mùa khô, mùa đông, người dùng vẫn có rau ăn kèm trong bữa cơm. Ngoài ra còn có củ cải diếp ngâm giấm, ăn kèm với rau trộn hoặc với bánh mì vào bữa sáng rất ngon.
Cẩm Nhi – Nguyên Trang