Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Những lựa chọn mới cho thực phẩm ăn liền

1002 lượt xem

Thực phẩm thực phẩm ăn liền được xem là giải pháp cho bữa ăn của những người bận rộn. Hiện trên thị trường có thêm những món ăn mới cho người tiêu dùng lựa chọn.

thucpham_qcxv

Mới nhất là món cá hấp. Có vị ngọt trong từng xớ thịt của cá bạc má, vị béo của cá nục hòa quyện cùng vị mặn mà của nước mắm tỏi ớt cay, ăn với cơm nóng rất “bắt”, nên món ăn này được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sản phẩm bán ở chợ thường bị người tiêu dùng e ngại về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nên Saigon Food đã tung ra thị trường món cá saba hấp. Món ăn được chế biến từ nguyên liệu cá saba nhập khẩu cùng công nghệ hấp lạnh hiện đại Nhật Bản với quy trình chế biến khép kín từ khâu tuyển chọn nguyên liệu cá tươi ngon, xử lý hấp bằng hơi nước, công đoạn làm lạnh nhanh, đóng gói bao bì cao cấp trên dây chuyền tự động nên vẫn giữ vẹn nguyên dinh dưỡng tự nhiên, hạn sử dụng kéo dài 30 ngày ở nhiệt độ 0 – 50C mà không cần dùng đến chất bảo quản. Giá bán: 41.000 đồng/khay (300 gr).

Gần đây, người tiêu dùng VN cũng dần quen với các loại rau ngâm chua ngọt ăn liền đến từ châu Âu. Vẫn giữ được màu tím đẹp mắt cũng như độ giòn của bắp cải tím, món bắp cải ngâm chua ngọt có thể dùng kèm với bánh mì, ăn với cơm hoặc trộn gỏi với thịt xông khói, gỏi bò đều rất ngon. Do đựng trong hũ thủy tinh nên để lâu cũng không mất đi hương vị riêng của bắp cải. Một loại rau ngâm khác cũng được chú ý là rau bina ngâm dầu dấm. Đây là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng, có nhiều chất xơ, được xem là rau dự trữ dùng cho mùa khô, mùa đông, người dùng vẫn có rau ăn kèm trong bữa cơm. Ngoài ra còn có củ cải diếp ngâm giấm, ăn kèm với rau trộn hoặc với bánh mì vào bữa sáng rất ngon.

Món thịt ngỗng nấu đông cũng là món ăn vừa lạ vừa ngon. Thịt hầm nhừ cùng với gia vị đặc biệt, được bảo quản trong hũ thủy tinh. Sau khi dùng có thể tận dụng hũ thủy tinh để đựng gia vị hoặc trang trí đều được; giá hơn 200.000 đồng/hộp.
Bên cạnh đó, cơm chiên ăn liền đang được cho là lựa chọn hấp dẫn hơn các loại mì ly hay mì gói. Cơm chiên được kết hợp với nhiều nguyên liệu, gia vị khác nhau để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn như: cơm chiên nấm, cơm chiên trứng, cơm chiên hải sản… Đặc biệt, có nhiều nhãn hiệu dùng gạo basmati, gạo dài có hàm lượng tinh bột thấp, thích hợp với những người đang có chế độ ăn kiêng tinh bột. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng hoặc lò hấp khoảng 2 – 3 phút. Giá bán: 127.000 đồng/gói.
Những ai là fan hâm mộ của món bánh xèo kiểu Nhật mà không rành về công thức, nguyên liệu làm món ăn có thể mua gói bánh xèo bán sẵn. Các “bếp trưởng tại gia” chỉ cần mua thêm một ít thịt, pha bột và gia vị theo hướng dẫn. Làm nóng chảo, trút nửa số bột đã pha vào, cho thịt và rau lên, rưới bột lên cùng, đảo mặt bánh cho chín đều là hoàn thành.

Cẩm Nhi – Nguyên Trang

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008