Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

Nuôi côn trùng trong nhà làm thực phẩm

1002 lượt xem

Hai nữ doanh nhân người Áo đã phát triển một thiết bị lai tạo các ấu trùng bọ cánh cứng giàu protein làm thức ăn, đem lại cuộc cách mạng trong nhà bếp.

Theo AFP, Katharina Unger 25 tuổi và Julia Kaisinger 28 tuổi đã phát triển phương thức nuôi trồng trên.

“Với mô hình này, bạn có thể thu hoạch 200 – 500 gram ấu trùng mỗi tuần”,Unger phát biểu trong buổi nếm thử và gây quỹ ở Vienna hôm 7/1.

“Bạn đông lạnh chúng, rồi chế biến thành các món yêu thích như xào, nướng, làm chả, hay trộn với sốt mỳ ống”, cô nói. Mô hình nuôi trồng là một chiếc máy như cái tủ nhỏ gồm 7 tầng ngăn kéo.

Chiếc máy nuôi côn trùng tại gia do hai nữ doanh nhân người Áo phát triển.
Chiếc máy nuôi côn trùng tại gia do hai nữ doanh nhân người Áo phát triển. (Ảnh: AFP).

Máy sử dụng bộ vi điều khiển, trứng sẽ nở thành ấu trùng, phát triển thành con trưởng thành và rồi tiếp tục sinh sản, đẻ trứng xuống ngăn dưới cùng chờ thu hoạch.

“Hầu như ngày nào nhóm tôi cũng ăn chúng”, Unger nói, bày ra một số món ăn cô sáng tạo như salad kiểu Hy Lạp ăn kèm ấu trùng nướng giòn, thịt viên ấu trùng hay thậm chí là bánh sôcôla ấu trùng.

Con người từ lâu đã sử dụng ấu trùng làm thực phẩm. Qua hàng nghìn năm, chúng trở thành loại thực phẩm phổ biến ở nhiều nước đang phát triển ở châu Á, châu Phi, Mỹ Latin.

Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc ước tính, côn trùng có mặt trong chế độ ăn truyền thống của ít nhất 2 tỷ người trên thế giới, với 1.900 loài được sử dụng. Ở châu Âu, người La Mã và Hy Lạp cổ thường ăn ấu trùng ve sầu. Trong một số loại pho mát châu Âu như mimolette của Pháp hay casu marzu của Shardinian cũng chứa côn trùng.

Nhiều nhà hàng chuyên về các món ăn côn trùng cũng mọc lên gần đây tại một số nơi ở châu Âu vả Bắc Mỹ. Ngoài thị trường cũng bán các loại thực phẩm như dế muối hay kẹo mút bọ cạp. Tuy nhiên đối với phần lớn người phương Tây, côn trùng là động vật gây hại, không phải thực phẩm dinh dưỡng.

Đây là quan niệm sai lầm, Unger nói. Vì côn trùng không những ngon, mà còn là nguồn dinh dưỡng giàu protein hơn bất kỳ loại gia súc chăn nuôi truyền thống nào khác, và là một loại thực phẩm góp phần thúc đẩy dân số tăng trưởng.

Hai nữ doanh nhân giới thiệu các món ăn làm từ ấu trùng và côn trùng.
Hai nữ doanh nhân giới thiệu các món ăn làm từ ấu trùng và côn trùng. (Ảnh: AFP).

Theo Livin Farms – công ty của Unger và Kaisinger, côn trùng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có hàm lượng protein ngang thịt bò, nhiều vitamin B12 hơn trứng và giàu chất xơ hơn bông cải xanh.

“So với thịt bò, bạn chỉ cần dùng 10% đất và 1/4 số thức ăn để nuôi lượng ấu trùng tương đương”, Unger nói.

Công ty này đã nhận được 200 đơn đặt hàng máy sản xuất côn trùng, mỗi cái trị giá gần 500 USD. Kaisinger dự đoán trong tương lai, hầu hết người dân sẽ ăn côn trùng.

“Thực tế, con người tiêu thụ khoảng nửa ký côn trùng mỗi năm mà không biết. Chúng có mặt trong nhiều loại thực phẩm, từ sôcôla cho tới nước cam”,Kaisinger nói.

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783