tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Phân tích độc tố vi nấm

1047 lượt xem

Tại sao phải phân tích độc tố vi nấm?

Độc tố nấm mốc là các hợp chất độc được nhiều loại nấm tạo ra. Nhiễm độc tố nấm mốc có thể xảy ra tại nơi sản xuất hoặc trong quá trình bảo quản. Khi nấm gặp phải nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, chúng nhân lên và có thể sản sinh ra mycotoxin.

Mycotoxin là chất chuyển hóa độc hại thứ cấp được sản sinh bởi nấm trong nguyên liệu thô, thực phẩm hay thức ăn chăn nuôi. Trong khoảng 400 loại mycotoxin được phát hiện trong nhiều nhóm hóa chất khác nhau, khoảng 25 loại là có liên quan đến nguồn cung cấp thực phẩm dựa vào mức độ xuất hiện và tập trung của chúng. Các tác hại mà các loại độc tố này có thể gây ra như: gây độc thần kinh (aflatoxin B1, ochratoxin A và T-2 toxin).

Aflatoxin là chất chuyển hóa thứ cấp được sản sinh từ Aspergillus flavus và A.parasitius. Điều kiện thuận lợi nhất để Aspergillis phát triển chính là trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi trong môi trường ẩm nóng. Với thế mạnh về xuất khẩu các sản phẩm nông sản như gạo, điều, ngũ cốc… các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần đảm bảo sản phẩm xuất đi của mình nằm trong mức cho phép về aflatoxin tại các thị trường EU, Mỹ, hay Nhật Bản.

Tại Việt Nam, bộ Y Tế có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn nhiễm độc vi nấm trong thực phẩm QCVN 8-1:2011/BYT với các quy chuẩn về aflatoxin, ochratoxin, patulin, deoxynivalenol, zearalenone, và fumonisin trong thực phẩm. Và quy định giới hạn cho phép hàm lượng độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi tại QCVN 2013/BNNPTNT.

Tại thị trường châu Âu quy định rất rõ về hàm lượng mycotoxin cho phép bao gồm aflatoxin, fusarium (deoxynivalenol, zearalenone, fumonisin, HT – 2, T-2 toxins và Zearalenone), Ochratoxin A, Patulin, và các loại mycotoxin khác (Citrinin, Sterigmatocystin, Ergot alkaloids, Phomposins, Alternaria toxins).

Phân tích Độc tố vi nấm tại FOSI

FOSI đã phân tích Mycotoxin trong một thời gian dài với hàng ngàn mẫu được gửi đến mỗi năm.

Aspergillus Aflatoxins (B1, B2, G1, G2, M1), ochratoxin A
Penicillium Toxins Orchatoxin A, patulin
Fusarium Toxins Deoxynivalenol, zearalenone, fumonisins

Chúng tôi có thể kiểm nghiệm mycotoxins với một hàm lưởng nhỏ nhờ vào phương pháp clean-up chọn lọc sử dụng cột ái lực miễn dịch (như phương pháp sắc ký immuoaffinity) và thiết bị như LC-MS/MS và HPLC-FLD.

Tại sao chọn FOSI?

FOSI với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục, phối hợp cùng các trung tâm kiểm nghiệm trong tập đoàn nhằm đem lại dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng.

– Kết quả chính xác, đáng tin cậy

– Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi

– Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)

– Nền mẫu đa dạng

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tối đa về những thắc mắc cũng như nhu cầu của quý khách về Phân tích độc tố vi nấm, hãy liên hệ ngay cho FOSI theo thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ 24/7




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783