công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Phân tích độc tố vi nấm

1052 lượt xem

Tại sao phải phân tích độc tố vi nấm?

Độc tố nấm mốc là các hợp chất độc được nhiều loại nấm tạo ra. Nhiễm độc tố nấm mốc có thể xảy ra tại nơi sản xuất hoặc trong quá trình bảo quản. Khi nấm gặp phải nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, chúng nhân lên và có thể sản sinh ra mycotoxin.

Mycotoxin là chất chuyển hóa độc hại thứ cấp được sản sinh bởi nấm trong nguyên liệu thô, thực phẩm hay thức ăn chăn nuôi. Trong khoảng 400 loại mycotoxin được phát hiện trong nhiều nhóm hóa chất khác nhau, khoảng 25 loại là có liên quan đến nguồn cung cấp thực phẩm dựa vào mức độ xuất hiện và tập trung của chúng. Các tác hại mà các loại độc tố này có thể gây ra như: gây độc thần kinh (aflatoxin B1, ochratoxin A và T-2 toxin).

Aflatoxin là chất chuyển hóa thứ cấp được sản sinh từ Aspergillus flavus và A.parasitius. Điều kiện thuận lợi nhất để Aspergillis phát triển chính là trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi trong môi trường ẩm nóng. Với thế mạnh về xuất khẩu các sản phẩm nông sản như gạo, điều, ngũ cốc… các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần đảm bảo sản phẩm xuất đi của mình nằm trong mức cho phép về aflatoxin tại các thị trường EU, Mỹ, hay Nhật Bản.

Tại Việt Nam, bộ Y Tế có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn nhiễm độc vi nấm trong thực phẩm QCVN 8-1:2011/BYT với các quy chuẩn về aflatoxin, ochratoxin, patulin, deoxynivalenol, zearalenone, và fumonisin trong thực phẩm. Và quy định giới hạn cho phép hàm lượng độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi tại QCVN 2013/BNNPTNT.

Tại thị trường châu Âu quy định rất rõ về hàm lượng mycotoxin cho phép bao gồm aflatoxin, fusarium (deoxynivalenol, zearalenone, fumonisin, HT – 2, T-2 toxins và Zearalenone), Ochratoxin A, Patulin, và các loại mycotoxin khác (Citrinin, Sterigmatocystin, Ergot alkaloids, Phomposins, Alternaria toxins).

Phân tích Độc tố vi nấm tại FOSI

FOSI đã phân tích Mycotoxin trong một thời gian dài với hàng ngàn mẫu được gửi đến mỗi năm.

Aspergillus Aflatoxins (B1, B2, G1, G2, M1), ochratoxin A
Penicillium Toxins Orchatoxin A, patulin
Fusarium Toxins Deoxynivalenol, zearalenone, fumonisins

Chúng tôi có thể kiểm nghiệm mycotoxins với một hàm lưởng nhỏ nhờ vào phương pháp clean-up chọn lọc sử dụng cột ái lực miễn dịch (như phương pháp sắc ký immuoaffinity) và thiết bị như LC-MS/MS và HPLC-FLD.

Tại sao chọn FOSI?

FOSI với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục, phối hợp cùng các trung tâm kiểm nghiệm trong tập đoàn nhằm đem lại dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng.

– Kết quả chính xác, đáng tin cậy

– Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi

– Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)

– Nền mẫu đa dạng

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tối đa về những thắc mắc cũng như nhu cầu của quý khách về Phân tích độc tố vi nấm, hãy liên hệ ngay cho FOSI theo thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ 24/7




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783