Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

tự công bố chất lượng bò viên

Tự công bố chất lượng bò viên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ […]

tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Cùng với mì ăn liền thì hủ tiếu ăn liền là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là sinh viên và những người có cuộc sống bận rộn. So với các thực phẩm đóng gói ăn liền khác, hủ tiếu ăn […]

Phân tích độc tố vi nấm

1010 lượt xem

Tại sao phải phân tích độc tố vi nấm?

Độc tố nấm mốc là các hợp chất độc được nhiều loại nấm tạo ra. Nhiễm độc tố nấm mốc có thể xảy ra tại nơi sản xuất hoặc trong quá trình bảo quản. Khi nấm gặp phải nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, chúng nhân lên và có thể sản sinh ra mycotoxin.

Mycotoxin là chất chuyển hóa độc hại thứ cấp được sản sinh bởi nấm trong nguyên liệu thô, thực phẩm hay thức ăn chăn nuôi. Trong khoảng 400 loại mycotoxin được phát hiện trong nhiều nhóm hóa chất khác nhau, khoảng 25 loại là có liên quan đến nguồn cung cấp thực phẩm dựa vào mức độ xuất hiện và tập trung của chúng. Các tác hại mà các loại độc tố này có thể gây ra như: gây độc thần kinh (aflatoxin B1, ochratoxin A và T-2 toxin).

Aflatoxin là chất chuyển hóa thứ cấp được sản sinh từ Aspergillus flavus và A.parasitius. Điều kiện thuận lợi nhất để Aspergillis phát triển chính là trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi trong môi trường ẩm nóng. Với thế mạnh về xuất khẩu các sản phẩm nông sản như gạo, điều, ngũ cốc… các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần đảm bảo sản phẩm xuất đi của mình nằm trong mức cho phép về aflatoxin tại các thị trường EU, Mỹ, hay Nhật Bản.

Tại Việt Nam, bộ Y Tế có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn nhiễm độc vi nấm trong thực phẩm QCVN 8-1:2011/BYT với các quy chuẩn về aflatoxin, ochratoxin, patulin, deoxynivalenol, zearalenone, và fumonisin trong thực phẩm. Và quy định giới hạn cho phép hàm lượng độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi tại QCVN 2013/BNNPTNT.

Tại thị trường châu Âu quy định rất rõ về hàm lượng mycotoxin cho phép bao gồm aflatoxin, fusarium (deoxynivalenol, zearalenone, fumonisin, HT – 2, T-2 toxins và Zearalenone), Ochratoxin A, Patulin, và các loại mycotoxin khác (Citrinin, Sterigmatocystin, Ergot alkaloids, Phomposins, Alternaria toxins).

Phân tích Độc tố vi nấm tại FOSI

FOSI đã phân tích Mycotoxin trong một thời gian dài với hàng ngàn mẫu được gửi đến mỗi năm.

Aspergillus Aflatoxins (B1, B2, G1, G2, M1), ochratoxin A
Penicillium Toxins Orchatoxin A, patulin
Fusarium Toxins Deoxynivalenol, zearalenone, fumonisins

Chúng tôi có thể kiểm nghiệm mycotoxins với một hàm lưởng nhỏ nhờ vào phương pháp clean-up chọn lọc sử dụng cột ái lực miễn dịch (như phương pháp sắc ký immuoaffinity) và thiết bị như LC-MS/MS và HPLC-FLD.

Tại sao chọn FOSI?

FOSI với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục, phối hợp cùng các trung tâm kiểm nghiệm trong tập đoàn nhằm đem lại dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng.

– Kết quả chính xác, đáng tin cậy

– Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi

– Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)

– Nền mẫu đa dạng

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tối đa về những thắc mắc cũng như nhu cầu của quý khách về Phân tích độc tố vi nấm, hãy liên hệ ngay cho FOSI theo thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ 24/7




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0988 305 008
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008