công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Phân tích độc tố vi nấm

1052 lượt xem

Tại sao phải phân tích độc tố vi nấm?

Độc tố nấm mốc là các hợp chất độc được nhiều loại nấm tạo ra. Nhiễm độc tố nấm mốc có thể xảy ra tại nơi sản xuất hoặc trong quá trình bảo quản. Khi nấm gặp phải nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, chúng nhân lên và có thể sản sinh ra mycotoxin.

Mycotoxin là chất chuyển hóa độc hại thứ cấp được sản sinh bởi nấm trong nguyên liệu thô, thực phẩm hay thức ăn chăn nuôi. Trong khoảng 400 loại mycotoxin được phát hiện trong nhiều nhóm hóa chất khác nhau, khoảng 25 loại là có liên quan đến nguồn cung cấp thực phẩm dựa vào mức độ xuất hiện và tập trung của chúng. Các tác hại mà các loại độc tố này có thể gây ra như: gây độc thần kinh (aflatoxin B1, ochratoxin A và T-2 toxin).

Aflatoxin là chất chuyển hóa thứ cấp được sản sinh từ Aspergillus flavus và A.parasitius. Điều kiện thuận lợi nhất để Aspergillis phát triển chính là trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi trong môi trường ẩm nóng. Với thế mạnh về xuất khẩu các sản phẩm nông sản như gạo, điều, ngũ cốc… các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần đảm bảo sản phẩm xuất đi của mình nằm trong mức cho phép về aflatoxin tại các thị trường EU, Mỹ, hay Nhật Bản.

Tại Việt Nam, bộ Y Tế có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn nhiễm độc vi nấm trong thực phẩm QCVN 8-1:2011/BYT với các quy chuẩn về aflatoxin, ochratoxin, patulin, deoxynivalenol, zearalenone, và fumonisin trong thực phẩm. Và quy định giới hạn cho phép hàm lượng độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi tại QCVN 2013/BNNPTNT.

Tại thị trường châu Âu quy định rất rõ về hàm lượng mycotoxin cho phép bao gồm aflatoxin, fusarium (deoxynivalenol, zearalenone, fumonisin, HT – 2, T-2 toxins và Zearalenone), Ochratoxin A, Patulin, và các loại mycotoxin khác (Citrinin, Sterigmatocystin, Ergot alkaloids, Phomposins, Alternaria toxins).

Phân tích Độc tố vi nấm tại FOSI

FOSI đã phân tích Mycotoxin trong một thời gian dài với hàng ngàn mẫu được gửi đến mỗi năm.

Aspergillus Aflatoxins (B1, B2, G1, G2, M1), ochratoxin A
Penicillium Toxins Orchatoxin A, patulin
Fusarium Toxins Deoxynivalenol, zearalenone, fumonisins

Chúng tôi có thể kiểm nghiệm mycotoxins với một hàm lưởng nhỏ nhờ vào phương pháp clean-up chọn lọc sử dụng cột ái lực miễn dịch (như phương pháp sắc ký immuoaffinity) và thiết bị như LC-MS/MS và HPLC-FLD.

Tại sao chọn FOSI?

FOSI với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục, phối hợp cùng các trung tâm kiểm nghiệm trong tập đoàn nhằm đem lại dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng.

– Kết quả chính xác, đáng tin cậy

– Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi

– Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)

– Nền mẫu đa dạng

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tối đa về những thắc mắc cũng như nhu cầu của quý khách về Phân tích độc tố vi nấm, hãy liên hệ ngay cho FOSI theo thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ 24/7




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783