công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Sản phẩm mới: sản phẩm Brocurma C-B

1061 lượt xem

Sản phẩm Brocurma C-B (tinh chất Curcumin và enzym Bromelain) của Liên hiệp KHCN Hóa học và Môi trường thuộc Hội Hóa học Việt Nam. Sản phẩm là thành quả nghiên cứu của đề tài cấp nhà nước thuộc Chương trình Kinh tế – Kỹ thuật Hóa dược. 

 

1. Vai trò của enzym trong cơ thể: 

Enzym là chất xúc tác sinh học, nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng, sinh sản và phát triển của mọi sinh vật. Enzym xúc tác cho các phản ứng sinh hóa. So với xúc tác hóa học, enzym có những ưu việt nổi trội và nhờ đó ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, trong y dược, công nghệ gen và bảo bệ môi trường v..v…
Enzym ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta rất nhiều. Tiêu hóa thực phẩm hàng ngày chúng ta bổ sung 6 loại dinh dưỡng cơ bản cho cơ thể con người: hydrat cacbon, chất đạm, mỡ, các chất vô cơ, các loại vitamin và nước. Các chất dinh dưỡng này đặc biệt quan trọng trong việc duy trì cơ thể khỏe mạnh
Vai trò của enzym trong việc phân hủy thức ăn thành những chất dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Nếu trong cơ thể chúng ta thiếu hoặc không có các loại enzym cần thiết để phân hủy những chất dinh dưỡng thì những thức ăn dinh dưỡng mà chúng ta ăn vào sẽ không hấp thụ hết vào cơ thể được.
Trong nước miếng có enzym amylase, có khả năng phân hủy hydrat cacbon. Trong dạ dày có enzym pepsin dùng để phân hủy chất đạm. Enzym lipasa phân hủy mỡ và mantaza dùng để phân hủy hydrat cacbon trong ruột v..v..
Nếu thiếu enzym trong cơ thể thì sẽ tồn tại các chất không cần thiết cho cơ thể và cũng không thể thải hết các chất này ra ngoài được. Chúng ta đều biết những chất mỡ và đạm nếu không tiêu hóa được sẽ đi vào mạch máu và bám vào thành của mạch. Hậu quả của hiện tượng này là máu không được lưu thông và sẽ gây ra các bệnh như gan cao mỡ, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, đột quỵ.
Ngày nay,trong y học Enzym Bromelain được sử dụng để giảm đau sau khi phẫu thuật, trong các trường hợp viêm khớp, chống viêm và làm tan máu ở các vết bầm. Enzym bromelain làm tăng khả năng hấp thụ các hoạt chất của dược phẩm, kể cả curcumin (tinh nghệ) và các loại kháng sinh. Bromelain là enzym thủy phân protein thành axit amin nên rất có lợi cho tiêu hóa trong môi trường axit của dạ dày và môi trường kiềm của ruột non. Nó có thể thay thế cho các loại enzym tiêu hóa như pepsin, trysin. Do vậy, không phải ngẫu nhiên sản phẩm Brocurma C-B (tinh nghệ dứa) không những ngăn ngừa các bệnh nan y như tai biến, đột quỵ mà còn tỏ ra rất hiệu nghiệm trong điều trị các bệnh về tiêu hóa, về đường ruột.
Enzym phân tán được chất đạm, lưu thông máu và giảm đau. Enzym giúp ta duy trì hệ thống miễn dịch. Nếu không tiêu hóa được thức ăn thì trong ruột sẽ có chất cặn. Những vi khuẩn que ăn những cặn bã đó và phát ra độc tố làm hệ thống miễn dịch rối loạn. Enzym ngăn các tác dụng không cần thiết đó. Nếu chất đạm không được phân tán và di chuyển trong cơ thể thì các kháng thể sẽ tấn công các tế bào bình thường. Trong một số trường hợp enzym trực tiếp tiêu hủy vi rút và vi khuẩn, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Enzym ngăn chặn việc xuất hiện “khí xấu” mà trong y học gọi là oxy hoạt tính (Active oxygen). Enzym chống axit SOD (super oxide diulase) làm khí xấu biến mất với tốc độ rất nhanh. Đa số các loại bệnh, bao gồm ung thư, tiểu đường, các bệnh có liên quan đến mạch máu (mỡ máu, đột quỵ, tai biến…) ung thư gan, mất trí nhớ; có nguyên nhân từ khí xấu. Vì thế để giữ gìn sức khỏe tốt chúng ta cần ăn nhiều enzym hơn là thức ăn ngon [4,5,6,7]. Phương pháp để tránh hiện tượng thiếu enzym trong cơ thể là nên ăn thức ăn nấu tự nhiên, ăn rau quả tươi và bổ sung enzym.
 2. Hoạt chất Curcumin: 
Curcumin là hoạt chất trích ly từ củ nghệ theo công nghệ hiện đại. Các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu nhiều về hoạt tính của nó và đưa ra các kết luận quan trọng sau:
– Tính chống oxy hóa, viêm nhiễm, kháng nấm, kháng khuẩn cao, giải độc.
– Giảm cholesterol, điều hòa huyết áp.
– Có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, loét hành tá tràng, viêm da, bảo vệ gan, mật.
Curcumin rất cần cho người cao tuổi, người có thể lực kém và cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh, cho bệnh nhân sau phẫu thuật, trị mụn, trị nấm, làm da hồng hào, mịn màng.
Nhiều nước trên thế giới đã dùng Curcumin để sản xuất thực phẩm chức năng và trong sản xuất nhiều biệt dược quý, điều trị một số bệnh nan y.
3. Hiệu quả cộng hưởng hoạt tính của tinh nghệ và Enzym Bromelain trong sản phẩm tinh nghệ – dứa (Brocurma C-B): 
Nhằm làm tăng giá trị sử dụng và tác dụng các hoạt tính của Curcumin trong sản xuất sản phẩm chức năng từ củ nghệ và sau khi nghiên cứu kinh nghiệm của các nhà khoa học CHLB Đức và Vương Quốc Anh PGS. TS. Dương Anh Tuấn đã hoàn chỉnh công nghệ trích ly Curcumin (C) (cho hệ dung môi an toàn), trong tinh chế Bromelain (B) và phối trộn hai loại chất C và B với một tỷ lệ tối ưu nhằm làm tăng khả năng hấp thụ các phối tử curcumin và enzym bromelain và do đó hiệu quả sử dụng sản phẩm Brocurma C-B tăng đáng kể, so với việc sử dụng đơn chất Curcumin trong nhiều thực phẩm chức năng khác với liều lượng tương đương.
Sản phẩm Brocurma C-B định kỳ được kiểm tra chất lượng tại các phòng thí nghiệm của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (TS. Dương Ngọc Tú, phòng sinh dược, Viện Hóa học) và ở một số trường Đại học ở CHLB Đức (GS. P.Proksch, Institut fur Pharmazeutische Biologie und Biotechnology, H.-Heine Universitat Dusseldorf), Vương quốc Anh (TS. P.Fearon, School of Pharmacy and Biomolecular Sciences, University of Brighton; GS. Ling L, Lab. of bioorganic chemistry, University of Leeds). Nó cũng là đối tượng nghiên cứu ở một số phòng thí nghiệm ở Hoa Kỳ, Anh, Đức, Nhật nhằm điều trị các bệnh viêm khớp, bệnh lãng trí (Alzheimer), một số dạng ung thư khác nhau (ung thư tiền liệt tuyến, vòm họng, phổi) và đã cho những kết quả khả quan.
Hiện nay, sản phẩm Brocurma C-B đang được sử dụng tại một vài bệnh viện lớn ở Hà Nội nhằm hỗ trợ các bệnh nhân về đường ruột, tiêu hóa, giảm đau trong giai đoạn hậu phẫu, bệnh nhân ghép thận. Gần như tất cả những người sử dụng đều cho thấy hiệu quả tốt.
Ông Nguyễn Văn Tuấn, quê ở Hưng Yên, phó chủ tịch Hội bệnh nhân ghép thận của Bệnh viện Việt Đức cho biết ông và rất nhiều bệnh nhân ghép thận trong Hội của ông đã sử dụng sản phẩm Brocurma C-B sáu năm nay thường xuyên và hiệu quả sử dụng thật là tốt: bệnh nhân yếu thận khi dùng sản phẩm này thì đi tiểu dễ dàng hơn, huyết áp và tim mạch hoạt động đều đặn hơn. Giá cả phải chăng và chất lượng tốt nên Hội vẫn tổ chức cho bệnh nhân ghép thận sử dụng thường xuyên từ nhiều năm nay.
Ông Huỳnh Ngọc Ấn, nguyên Phó Giám đốc Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam sau khi sử dụng sản phẩm Brocurma C-B cho một số người nhà đã gọi sản phẩm của PGS.TS. Dương Anh Tuấn là thần dược. “Tôi không có bệnh mãn tính mà uống thực phẩm chức năng Brocurma C-B tôi thấy thận tốt hơn, ăn ngủ cũng ngon hơn, huyết áp không bị lên xuống như trước đây, tim mạch cũng ổn định”, Ông Ấn đã nói.
Gần đây, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin có phân phối sản phẩm Brocurma C-B, do Liên Hiệp Khoa học Công nghệ Hóa học và Môi trường thuộc Hội Hóa học Việt Nam, Công ty Techbio và phòng sinh dược Viện hóa học (Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tặng, cho 45 nạn nhân chất độc da cam, có thể trạng yếu, ở Thái Bình sử dụng từ tháng 12/2014 đến tháng 3/2015. Từ những thông tin của bác sĩ quân y thu được cho thấy 100% người sử dụng đã được tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, đặc biệt hiệu quả đối với bệnh nhân về tiêu hóa, viêm họng, ho, làm đẹp da và khỏe người hơn.
Sản phẩm Brocurma C-B đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn của thực phẩm chức năng và cho phép sản xuất (Nhà 2C, Khu công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), bán ra thị trường
Nhằm nâng cao trình độ công nghệ, mở rông qui mô sản xuất, phát triển đồng bộ từ khâu trồng, thu mua chế biến tới sản xuất ở qui mô công nghiệp, sản phẩm này đã được đưa vào Chương trình Kinh tế – Kỹ thuật Hóa dược cấp nhà nước giai đoạn 2010- 2015 và có sự hợp tác của Hội đồng Khoa học Vương quốc Anh
Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783