home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Siêu thị Aeon Citimart bán bánh flan Vlady hết hạn sử dụng

1038 lượt xem

(NTD) – Dù sản phẩm bánh flan Vlady đã hết hạn sử dụng, nhưng siêu thị Aeon Citimart Quang Trung (672 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM) vẫn bày bán.

Mới đây, chị Cẩm Trinh (ngụ tại Q.Bình Thạnh) đã phản ánh đến Báo Người Tiêu Dùng về siêu thị Aeon Citimart Quang Trung bán sản phẩm hết hạn sử dụng (HSD).

Chị Cẩm Trinh cho biết: “Tối ngày 19/12/2017, tôi đi siêu thị Aeon Citimart Quang Trung để mua thực phẩm về sử dụng. Tin tưởng vào siêu thị lớn nên khi mua tôi không để ý HSD của sản phẩm. Sáng hôm sau, tôi lấy ra cho con ăn thì phát hiện sản phẩm mua tối qua đã hết HSD từ lâu. Cụ thể, sản phẩm hết HSD là hộp bánh flan hiệu Vlady (bánh flan caramen) của Công ty TNHH thực phẩm Hoa Lan”.

Hinh citi
Bánh flan đã hết hạn sử dụng vẫn được bày bán tại siêu thị Aeon Citimart Quang Trung.

Theo phản ánh của chị Trinh thì sản phẩm bánh flan được sản xuất từ ngày 16/11/2017 và HSD đến ngày 16/12/2017. Tuy nhiên đến ngày 19/12/2017, sản phẩm trên vẫn còn nằm trên kệ của siêu thị Aeon Citimart Quang Trung.

Ngay sau khi phát hiện sản phẩm hết hạn sử dụng, chị Trinh đã liên hệ với tổng đài của siêu thị này để phản ánh và thông tin lên fange “Aeon Citimart”. Các nhân viên của siêu thị này báo sẽ cho kiểm tra lại và liên hệ giải quyết sau.

26060842_1518718728241382_1074502398_o
Siêu thị Aeon Citimart Quang Trung tại Q.Gò Vấp nơi khách hàng phản ánh bán hàng hết hạn

“Đến nay đã 5 ngày, nhưng phía siêu thị Aeon Citimart vẫn không liên hệ lại tôi để lấy lại sản phẩm và xin lỗi khách hàng. Aeon Citimart quá xem thường khách hàng. Họ làm ăn ẩu tả và hành xử như vậy thì tôi không còn tin và muốn tới siêu thị này mua hàng nữa”, chị Trinh bức xúc nói.

Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý, Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết hiện nay, mức xử phạt của chúng ta còn nhẹ nên nhiều doanh nghiệp vẫn ngang nhiên bày bán sản phẩm hết HSD. Người tiêu dùng hãy cẩn thận và xem kỹ HSD và chất lượng sản phẩm trước khi mua.

Điều 21 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 124/2015/NĐ-CP) quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng.

Hành vi vi phạm về thời HSD của hàng hóa, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và có vi phạm khác như sau:

“Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000-400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị dưới 1.000.000 đồng:

a) Kinh doanh hàng hóa quá HSD ghi trên nhãn hàng hóa hoặc bao bì hàng hóa;

b) Đánh tráo, thay đổi nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa hoặc tẩy xóa, sửa chữa thời HSD trên nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa nhằm kéo dài thời HSD của hàng hóa.

 Nhóm PV

 

Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783