Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Tập trung thanh tra có trọng tâm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản

1001 lượt xem

Chiều 19/4, phát biểu tại cuộc giao ban của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám yêu cầu các đơn vị phải thực hiện quyết liệt nhiệm vụ này trong thời gian tới và quản lý theo chuỗi.

thuy-san
Thứ trưởng Vũ Văn Tám cũng yêu cầu Thanh tra Bộ phải tập trung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, các vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay, như sản xuất phân bón, bơm chích tạp chất vào tôm…
Riêng đối với tình trạng dư lượng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi và thủy sản, thời gian qua kết quả triển khai chưa cao. Do đó, cần phải thực hiện quyết liệt hơn nữa như đã làm đối với chất cấm Sabultamol trong năm 2016.
Ngoài ra, thường xuyên tổ chức thanh kiểm tra đột xuất, nhất là đối với các sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, bởi vấn đề này đang khó kiểm soát.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng chỉ đạo Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản phải tái kiểm tra các cơ sở bị xếp loại C và xử lý. Đồng thời, tham mưu cho Bộ gửi văn bản tới UBND các tỉnh có cơ sở xếp loại C này đôn đốc việc xử lý.
Bên cạnh đó, đẩy mạnh tổ chức sản xuất theo chuỗi, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp sản xuất nông sản an toàn; hình thành vùng nguyên liệu, hình thành các liên kết chuỗi giữa doanh nghiệp với cơ sở sản xuất nguyên liệu…
Theo ông Vũ Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ, thời gian tới cần tập trung thanh tra, kiểm tra công vụ trong việc kiểm soát quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đối với tình trạng bơm chích tạp chất vào tôm, ông Việt cho rằng, cần phải quản lý được vật tư đối với tôm và đến năm 2018 phải chấm dứt tình trạng này. Để giải quyết được vấn đề này, cần phải có sự phối hợp đồng bộ của các Bộ, ngành khác và 63 tỉnh, thành phố cùng thực hiện, đồng thời không làm dàn trải và kiểm soát theo chuỗi…
Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng nông, lâm sản và thủy sản cho biết, đến nay các địa phương đã kiểm tra 1.691 cơ sở trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản; trong đó có 1.651 cơ sở được xếp loại A, B (97,6%); 40 cơ sở xếp loại C (2,4%). Tuy nhiên, hầu hết các địa phương chưa tổ chức tái kiểm tra các cơ sở xếp loại C.
Bên cạnh đó, đã có 44 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

nguồn xttm.mard.gov.vn

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008