công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo nghị định 15/2018/NĐ-CP

1043 lượt xem

Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe  thuộc trong 3 nhóm sản phẩm cần giấy xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng từ Bộ Y Tế và cơ quan có thẩm quyền được chỉ định như sau:

  1. Nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt.
  2. Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ tới 36 tháng tuổi.
  3. Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không nằm trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y Tế quy định.

Nghị định NĐ 15/2018/NĐ-CP vừa ban hành được xem là bước tiến đổi mới trong công tác quản lý của Nhà nước về vấn đề an toàn thực phẩm. Tuy nhiên sau khi ban hành và có hiệu lực ngay phần nào gây khó khăn cho doanh nghiệp trong công tác đánh giá hồ sơ, xây dựng và nộp hồ sơ.

Vì vậy. đến với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của FOSI sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt đi gánh lo âu khi làm thủ tục công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp hoàn thiện đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuận lợi cho quá trình kinh doanh và an tâm trong vấn đề hậu kiểm đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo nghị định 15/2018/NĐ-CP

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng lỏng công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra thị trường

I/Doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ sau để công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

*Đối với sản phẩm trong nước:

Hồ sơ bao gồm: 
  1. Bản công bố sản phẩm (Mẫu số 02 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  2. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)
  3. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

*Đối với sản phẩm nhập khẩu:

Hồ sơ bao gồm:
  1. Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành theo nghị định.
  2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc giấy chứng xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp đầy đủ nội dung theo yêu cầu.
  3. Phiếu kết quả kiểm nghiệm cho sản phẩm trong vòng 12 tháng
  4. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng sản phẩm
  5. Trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch thuật sang Tiếng Việt và được công chứng.

II/FOSI và tiến trình đăng kí công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho doanh nghiệp

  1. Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố sản phẩm thực phẩm và hỗ trợ kiểm tra các chứng từ đạt yêu cầu để đăng ký sản phẩm cho doanh nghiệp.
  2. Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm, đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định luật hiện hành.
  3. Tạo tài khoản cho doanh nghiệp trên hệ thống công trực tuyến của Cục ATTP
  4. Soạn hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm theo form mẫu chuẩn và nộp hồ sơ tại Cục ATTP
  5. Theo dõi tiến độ hồ sơ và hoàn trả bản công bố sản phẩm thực phẩm cho doanh nghiệp khi hoàn tất.

Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có bất kỳ khó khăn, vướng mắc gì về thủ tục tự công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe : Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783