công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Thực phẩm hỗ trợ ngừa đột quỵ

1001 lượt xem

Ngoài sử dụng thuốc ra, người bệnh bị đột quỵ có thể sử dụng một số thực phẩm để hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Rau quả giàu kali giúp hạ huyết áp: Đột quỵ, còn gọi là tai biến mạch máu não hoặc xuất huyết não, nguyên nhân do huyết áp tăng đột ngột dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng thần kinh với các biểu hiện đột ngột như hôn mê, liệt nửa người, nói ngọng, nuốt bị sặc…

Vì vậy, nên chọn những thực phẩm chứa nhiều kali như chuối, dưa chuột, khoai tây… hữu dụng trong giảm huyết áp. Mặt khác, những thực phẩm này, có tác dụng bôi trơn thành ruột, giảm lượng axit tiết ra trong máu, chống mệt mỏi và yếu cơ… mà người bị đột quỵ hay gặp.

Thực phẩm hỗ trợ ngừa đột quỵ

Vitamin C ngăn chặn sự hình thành khối huyết trong động mạch: Vitamin C vừa làm tăng sức đề kháng, nhanh hồi phục và giảm bớt sự tiến triển bệnh, vừa giúp cải thiện chức năng của nội mô, chống lại tình trạng toan của cơ thể. Vitamin C được sử dụng trong việc ngăn ngừa vón cục trong tĩnh mạch và động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, huyết áp cao và cholesterol cao. Một số hoa quả chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, nho…

Thực phẩm hỗ trợ ngừa đột quỵ

Magie từ các loại hạt: Các loại hạt, ngũ cốc và rau xanh có chứa nhiều magie giúp cải thiện tim mạch và chống xơ vữa. Mỗi ngày nên dùng 1 – 2 cốc ngũ cốc từ đậu, khoai, ngô và 100 – 200g rau xanh như cải, rau cần tây và bổ sung các loại hạt như đỗ tương, lạc, hạnh nhân. 

Ăn muối dưới 5g/ngày: Người bị đột quỵ hoặc có nguy cơ đột quỵ cần giảm muối và nước, hạn chế muối ở mức 4 – 5g/ngày để giảm phù, giúp thận bài tiết các chất đào thải của chuyển hóa đạm, chất béo, tinh bột, đường. Do bệnh nhân không bài tiết được nhiều muối và nước vì bị tụ máu ở tĩnh mạch gây phù, chức năng thận kém. 

Theo PGS.TS Mai Xuân Hiên

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783