home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Thực phẩm mới khiến mau no, giúp giảm cân

1006 lượt xem

Các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London và ĐH Glasgow đã bào chế thành phần thực phẩm mang tên inulin-propionate ester (IPE) có thể giúp người dùng cảm thấy dạ dày mau no, với hy vọng tìm cách thức giảm cân mới.

Trong khảo sát được công bố trên tạp chí Gut, 20 người tình nguyện được cho dùng 10 g IPE hoặc dùng khẩu phần chất xơ bình thường trước một bữa ăn không cần giới hạn. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người có dùng IPE ăn ít hơn 14% lượng thức ăn so với người không dùng IPE. Tiếp theo đó, một nửa trong số 60 người khác được cho dùng 10 g IPE mỗi ngày trong 24 tuần trong khi nhóm còn lại dùng khẩu phần chất xơ bình thường hằng ngày. Kết quả cho thấy không có ai trong số những người dùng IPE tăng cân, đồng thời mỡ ở bụng và gan của họ cũng ít hơn so với nhóm người dùng chất xơ hằng ngày.

 

Propionate vốn được sản sinh do chất xơ lên men trong ruột. (Ảnh DC Healthy Bites)

Propionate vốn được sản sinh do chất xơ lên men trong ruột. (Ảnh DC Healthy Bites)

IPE chứa propionate vốn được sản sinh một cách tự nhiên khi chất xơ được ăn vào lên men do tác động của vi khuẩn trong ruột. Trưởng nhóm nghiên cứu GS Gary Frost giải thích: “Các phân tử giống như propionate kích hoạt sự tiết các hormone ở ruột để kiểm soát thèm ăn. Nhưng chúng ta cần ăn thêm nhiều chất xơ để tăng cường hiệu quả. Chúng tôi muốn tìm thấy cách thức công hiệu hơn để đưa propionate vào ruột”.

Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783