Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Thực phẩm mới khiến mau no, giúp giảm cân

1002 lượt xem

Các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London và ĐH Glasgow đã bào chế thành phần thực phẩm mang tên inulin-propionate ester (IPE) có thể giúp người dùng cảm thấy dạ dày mau no, với hy vọng tìm cách thức giảm cân mới.

Trong khảo sát được công bố trên tạp chí Gut, 20 người tình nguyện được cho dùng 10 g IPE hoặc dùng khẩu phần chất xơ bình thường trước một bữa ăn không cần giới hạn. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người có dùng IPE ăn ít hơn 14% lượng thức ăn so với người không dùng IPE. Tiếp theo đó, một nửa trong số 60 người khác được cho dùng 10 g IPE mỗi ngày trong 24 tuần trong khi nhóm còn lại dùng khẩu phần chất xơ bình thường hằng ngày. Kết quả cho thấy không có ai trong số những người dùng IPE tăng cân, đồng thời mỡ ở bụng và gan của họ cũng ít hơn so với nhóm người dùng chất xơ hằng ngày.

 

Propionate vốn được sản sinh do chất xơ lên men trong ruột. (Ảnh DC Healthy Bites)

Propionate vốn được sản sinh do chất xơ lên men trong ruột. (Ảnh DC Healthy Bites)

IPE chứa propionate vốn được sản sinh một cách tự nhiên khi chất xơ được ăn vào lên men do tác động của vi khuẩn trong ruột. Trưởng nhóm nghiên cứu GS Gary Frost giải thích: “Các phân tử giống như propionate kích hoạt sự tiết các hormone ở ruột để kiểm soát thèm ăn. Nhưng chúng ta cần ăn thêm nhiều chất xơ để tăng cường hiệu quả. Chúng tôi muốn tìm thấy cách thức công hiệu hơn để đưa propionate vào ruột”.

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783