công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Thực phẩm mới khiến mau no, giúp giảm cân

1002 lượt xem

Các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London và ĐH Glasgow đã bào chế thành phần thực phẩm mang tên inulin-propionate ester (IPE) có thể giúp người dùng cảm thấy dạ dày mau no, với hy vọng tìm cách thức giảm cân mới.

Trong khảo sát được công bố trên tạp chí Gut, 20 người tình nguyện được cho dùng 10 g IPE hoặc dùng khẩu phần chất xơ bình thường trước một bữa ăn không cần giới hạn. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người có dùng IPE ăn ít hơn 14% lượng thức ăn so với người không dùng IPE. Tiếp theo đó, một nửa trong số 60 người khác được cho dùng 10 g IPE mỗi ngày trong 24 tuần trong khi nhóm còn lại dùng khẩu phần chất xơ bình thường hằng ngày. Kết quả cho thấy không có ai trong số những người dùng IPE tăng cân, đồng thời mỡ ở bụng và gan của họ cũng ít hơn so với nhóm người dùng chất xơ hằng ngày.

 

Propionate vốn được sản sinh do chất xơ lên men trong ruột. (Ảnh DC Healthy Bites)

Propionate vốn được sản sinh do chất xơ lên men trong ruột. (Ảnh DC Healthy Bites)

IPE chứa propionate vốn được sản sinh một cách tự nhiên khi chất xơ được ăn vào lên men do tác động của vi khuẩn trong ruột. Trưởng nhóm nghiên cứu GS Gary Frost giải thích: “Các phân tử giống như propionate kích hoạt sự tiết các hormone ở ruột để kiểm soát thèm ăn. Nhưng chúng ta cần ăn thêm nhiều chất xơ để tăng cường hiệu quả. Chúng tôi muốn tìm thấy cách thức công hiệu hơn để đưa propionate vào ruột”.

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783