Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Thực phẩm mới khiến mau no, giúp giảm cân

1002 lượt xem

Các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London và ĐH Glasgow đã bào chế thành phần thực phẩm mang tên inulin-propionate ester (IPE) có thể giúp người dùng cảm thấy dạ dày mau no, với hy vọng tìm cách thức giảm cân mới.

Trong khảo sát được công bố trên tạp chí Gut, 20 người tình nguyện được cho dùng 10 g IPE hoặc dùng khẩu phần chất xơ bình thường trước một bữa ăn không cần giới hạn. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người có dùng IPE ăn ít hơn 14% lượng thức ăn so với người không dùng IPE. Tiếp theo đó, một nửa trong số 60 người khác được cho dùng 10 g IPE mỗi ngày trong 24 tuần trong khi nhóm còn lại dùng khẩu phần chất xơ bình thường hằng ngày. Kết quả cho thấy không có ai trong số những người dùng IPE tăng cân, đồng thời mỡ ở bụng và gan của họ cũng ít hơn so với nhóm người dùng chất xơ hằng ngày.

 

Propionate vốn được sản sinh do chất xơ lên men trong ruột. (Ảnh DC Healthy Bites)

Propionate vốn được sản sinh do chất xơ lên men trong ruột. (Ảnh DC Healthy Bites)

IPE chứa propionate vốn được sản sinh một cách tự nhiên khi chất xơ được ăn vào lên men do tác động của vi khuẩn trong ruột. Trưởng nhóm nghiên cứu GS Gary Frost giải thích: “Các phân tử giống như propionate kích hoạt sự tiết các hormone ở ruột để kiểm soát thèm ăn. Nhưng chúng ta cần ăn thêm nhiều chất xơ để tăng cường hiệu quả. Chúng tôi muốn tìm thấy cách thức công hiệu hơn để đưa propionate vào ruột”.

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008