Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng từ hạt gạo.
Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn sản phẩm này thay vì nấu cháo thường bởi vì cháo ăn liền rất tiện dụng chỉ cần với thời gian rất ngắn bạn đã có một tô cháo thơm ngon lại bổ dưỡng.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe quyền lợi người tiêu dụng nên chính phủ đã quy định doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền nếu muốn kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam.
Căn cứ theo
Hồ sơ tự công bố chất lượng cháo ăn liền gồm
- Bản tự công bố sản phẩm thực phẩm(mẫu số 1 nghị định 15);
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm xét nghiệm thực phẩm;
- Mẫu sản phẩm
Phiếu kết quả kiểm nghiệm cháo ăn liền làm như thế nào?
Doanh nghiệp phải làm thủ tục kiểm nghiệm cháo ăn liền theo các chỉ tiêu sau
- Cảm quan
- Chất lượng
- Vi sinh vật
- Hóa lý
- Kim loại nặng
- Hóa chất không mong muốn
Dựa vào những chỉ tiêu trên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm doanh nghiệp hãy lên chỉ tiêu xét nghiệm sao cho hợp lý tiết kiệm chi phí , thời gian.
Thời gian kiểm nghiệm: 07 – 10 ngày.
Sau khi đọc xong bài viết bạn vẫn chưa hiểu nên làm những thủ tục như thế nào để có thể tự công bố chất lượng cháo ăn liền hãy liên hệ ngay với FOSI chúng tôi.
FOSI với đội ngũ chuyên gia an toàn thực phẩm giàu kinh nghiệp, nhiệt huyết sẽ tư vấn trọn gói cho doanh nghiệp tất cả những gì liên quan để thủ tục tự công bố, kiểm nghiệm.
Vì vậy, hãy nhấc máy lên gọi điện đến số điện thoại ngay.