Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống lão hóa, giảm rủi ro về bệnh tim mạch, giảm axit uric trong máu tiểu đường, tăng cường trí nhớ, ngừa ung thư và bệnh Gout, chống sưng hiệu quả.
Ở Việt Nam chúng ta thì cherry khô thường được nhập khẩu từ nước ngoài về tiêu thụ nên để đảm bảo an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP doanh nghiệp kinh doanh cherry khô phải thực hiện tự công bố sản phẩm thì mới được cho phép kinh doanh trên thị trường Việt Nam, nếu không đăng ký mà đã kinh doanh thì được liệt vào trường hợp vi phạm.
Hồ sơ đăng ký tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu gồm
Căn cứ vào
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP
- Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
Hồ sơ đăng ký bao gồm
- Bản tự công bố sản phẩm thực phẩm(Mẫu số 1) nghị định 15;
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm, xét nghiệm có thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
- Nhãn sản phẩm
FOSI có mô hình tư vấn trọn gói mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi gặp phải khó khăn khi thực hiện thủ tục bao gồm: công bố sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm. xin giấy phép,…
Tham khảo quy trình làm việc của FOSI
- Tiếp nhận thông tin khách hàng.
- Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp với quy định hiện hành.
- Xây dựng hồ sơ tự công bố gửi đến doanh nghiệp ký tên đóng dấu. Xây dựng và tối ưu hồ sơ tự công bố để không chỉ để hoàn thiện thủ tục mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (tối ưu cho xuất-trong nước sản phẩm) tránh các rủi ro không đáng có.
- Nộp hồ sơ lên Sở y tế địa phương. Thông báo cho doanh nghiệp khi thông báo trên trang thông tin điện tử của Cục an toàn thực phẩm.
Để được tư vấn về mọi thủ tục cũng như quy trình thực hiện tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại