Mì ăn liền (Mì gói, mì tôm) là thực phẩm được rất nhiều người ưu chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Ngày nay trong thời buổi kinh tế thị trường, khi mà con người đang phải chạy đua với thời gian để chuẩn bị một bữa ăn hoàn chỉnh là điều không đơn giản. Đại đa số chúng ta thường tìm cho mình một phần ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Mì ăn liền là một thức ăn nhanh và phổ biến mà đại đa số chúng ta thường nghĩ đến. Do nhu cầu mì ăn liền rất cao, vì vậy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của thực phẩm này cần được chú trọng. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018, Cơ sở sản xuất mì ăn liền cần phải tự công bố chất lượng mì ăn liền trước khi sản xuất và lưu thông trên thị trường.
Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm mì ăn liền không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi phải chính xác ngay từ lần đầu tiên nộp hồ sơ cho Cơ quan Nhà nước. Vì vậy để giảm thiểu những rủi ro không đáng có, tiết kiệm thời gian và chi phí, Cơ sở sản xuất có nhiều thời gian hơn trong việc sản xuất kinh doanh sản phẩm,…. FOSI đề xuất dịch vụ tự công bố chất lượng mì ăn liền như sau:
Căn cứ pháp lý tư vấn:
Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018 quy định một số điều Luật an toàn thực phẩm.
Hồ sơ tự công bố chất lượng mì ăn liền:
- Bản tự công bố thực phẩm MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Loại giấy phép này phải có đầy đủ thông tin về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sản phẩm dự kiến);
- Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm;
- Certificate of analysis ( CA) – Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Mì ăn liền nhập khẩu).
Quy trình tự công bố sản phẩm mì ăn liền tại FOSI
- Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố sản phẩm mì gói.
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
- Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
- Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
- Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
- Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố
Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm:
- Tự công bố sản phẩm: 03 ngày.
- Kiểm nghiệm: 7 ngày.
Mọi thắc mắc về tự công bố chất lượng mì ăn liền, Cơ sở sản xuất hãy liên hệ cho chúng tôi: để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.