Chả bò là thực phẩm đang được ưa chuộng hiện nay của người dân Việt. Chả bò trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, giỗ chạp và cả ngày thường. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều Cơ sở sản xuất sử dụng hàn the, bột vượt quá hàm lượng làm sản phẩm kém chất lượng, đánh mất niềm tin người tiêu dùng. Vì vậy để đảm bảo thương hiệu của mình, Cơ sở sản xuất chả bò cần phải tự công bố chất lượng sản phẩm chả bò (Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ).

Hướng dẫn tự công bố chất lượng chả bò

Căn cứ pháp lý

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018 quy định một số điều Luật an toàn thực phẩm.

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm chả bò

  • Bản tự công bố thực phẩm MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm;

Quy trình tự công bố sản phẩm tại FOSI

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệmcông bố sản phẩm chả bò.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố

Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm chả bò

  • Tự công bố sản phẩm: 03 -05 ngày
  • Kiểm nghiệm: 07 -10 ngày 
  • Trừ thứ 7 – chủ nhật và các ngày lễ

Mọi thắc mắc về tự công bố chất lượng sản phẩm chả bò, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi:   để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.