tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa

1069 lượt xem

Hạt dưa là một món ăn nhâm nhi trong ngày Tết của người Việt Nam, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Vì vậy mặc hàng này hiện đang hot, nhiều doanh nghiệp sản xuất muốn tăng doanh thu đã tẩm, nhuộm các hóa chất độc hại giúp dưa giữ được màu đẹp, bảo quản lâu hơn. Khi ăn phải các hạt dưa có chứa hóa chất độc hại sẽ gây ngộ độc trong thời gian gần, về lâu dài có thể gây bệnh ung thư. Làm thế nào để nhận biết hạt dưa an toàn ? Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hạt dưa phải cam kết với việc tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa trước khi đưa ra thị trường.

tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa là một quy trình mà doanh nghiệp phải soạn thảo hồ sơ tự công bố, trong đó có chỉ tiêu kiểm nghiệm hạt dưa được xây dựng phải đúng chuẩn và đây được xem là cơ sở để Cơ quan chức năng tiến hành hậu kiểm đối với sản phẩm. Mặc dù tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa cũng gây ra một số khó khăn cho doanh nghiệp về việc hồ sơ, nơi nộp và xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm nếu doanh nghiệp đó chưa có kinh nghiệm trong tự công bố sản phẩm. Nhưng đây cũng là một lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp tăng độ uy tín, lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm, và bảo vệ được sức khỏe người tiêu dùng thì mới phát triển bền vững.

Việc Tự Công Bố Sản Phẩm thì Doanh nghiệp thực hiện theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm có hiệu lực từ ngày 02/02/2018. Theo chương II : Thủ tục tự công bố sản phẩm, hướng dẫn doanh nghiệp tự công bố sản phẩm như sau:

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa doanh nghiệp cần chuẩn bị :

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An Toàn Thực Phẩm phù hợp với mặt hàng sản xuất;
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng  cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Bản tự công bố sản phẩm theo MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;

Quy trình FOSI thực hiện tự công bố  tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc tự công bố theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ .
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo Tiêu chuẩn Quốc gia, Tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex), Tiêu chuẩn khu vực, Tiêu chuẩn nước ngoài phù hợp với từng mặt hàng thực phẩm
  • Gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
  • Xây dựng hồ sơ tự công bố theo đúng chuẩn form mẫu của cơ quan nhà nước.
  • Nộp 01 (một) bản qua đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm được chỉ định.

Thời gian hoàn thành :

  • Công bố sản phẩm : 03 Ngày làm việc
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn trong phát sinh trong quá trình xin giấy phép công bố sản phẩm – công bố sản phẩm thực phẩm, tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa hãy gọi ngay cho chúng tôi : Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783   để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783