công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa

1092 lượt xem

Hạt dưa là một món ăn nhâm nhi trong ngày Tết của người Việt Nam, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Vì vậy mặc hàng này hiện đang hot, nhiều doanh nghiệp sản xuất muốn tăng doanh thu đã tẩm, nhuộm các hóa chất độc hại giúp dưa giữ được màu đẹp, bảo quản lâu hơn. Khi ăn phải các hạt dưa có chứa hóa chất độc hại sẽ gây ngộ độc trong thời gian gần, về lâu dài có thể gây bệnh ung thư. Làm thế nào để nhận biết hạt dưa an toàn ? Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hạt dưa phải cam kết với việc tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa trước khi đưa ra thị trường.

tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa là một quy trình mà doanh nghiệp phải soạn thảo hồ sơ tự công bố, trong đó có chỉ tiêu kiểm nghiệm hạt dưa được xây dựng phải đúng chuẩn và đây được xem là cơ sở để Cơ quan chức năng tiến hành hậu kiểm đối với sản phẩm. Mặc dù tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa cũng gây ra một số khó khăn cho doanh nghiệp về việc hồ sơ, nơi nộp và xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm nếu doanh nghiệp đó chưa có kinh nghiệm trong tự công bố sản phẩm. Nhưng đây cũng là một lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp tăng độ uy tín, lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm, và bảo vệ được sức khỏe người tiêu dùng thì mới phát triển bền vững.

Việc Tự Công Bố Sản Phẩm thì Doanh nghiệp thực hiện theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm có hiệu lực từ ngày 02/02/2018. Theo chương II : Thủ tục tự công bố sản phẩm, hướng dẫn doanh nghiệp tự công bố sản phẩm như sau:

Hồ sơ tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa doanh nghiệp cần chuẩn bị :

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An Toàn Thực Phẩm phù hợp với mặt hàng sản xuất;
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng  cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Bản tự công bố sản phẩm theo MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;

Quy trình FOSI thực hiện tự công bố  tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc tự công bố theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ .
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo Tiêu chuẩn Quốc gia, Tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex), Tiêu chuẩn khu vực, Tiêu chuẩn nước ngoài phù hợp với từng mặt hàng thực phẩm
  • Gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
  • Xây dựng hồ sơ tự công bố theo đúng chuẩn form mẫu của cơ quan nhà nước.
  • Nộp 01 (một) bản qua đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm được chỉ định.

Thời gian hoàn thành :

  • Công bố sản phẩm : 03 Ngày làm việc
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục hay khó khăn trong phát sinh trong quá trình xin giấy phép công bố sản phẩm – công bố sản phẩm thực phẩm, tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt dưa hãy gọi ngay cho chúng tôi : Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783   để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783