Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

Giới thiệu túi đựng thực phẩm có thể tự hủy và tự nấu

1000 lượt xem

Mỗi ngày chúng ta đều thải ra môi trường một số lượng không nhỏ các loại bao bì thực phẩm như là bao bì mì tôm, giấy gói đồ ăn chế biến sẵn, hộp đựng sữa… Nếu không được làm bằng các vật liệu phân hủy được, những bao bì này sẽ trở thành mối đe dọa lớn tới môi trường.

Để giải quyết vấn đề đó, một công ty Thụy Điển đã phát minh ra một loại bao bì mới có thể phân hủy được, thậm chí còn có thể nấu chín thực phẩm.

Giới thiệu túi đựng thực phẩm có thể tự hủy và tự nấu

Hai nhà thiết kế người Thụy Điển là Hannah Billqvist và Anna Glansén của công ty Tomorrow Machine đã khởi động một dự án vào năm 2012, với cái tên “This Too Shall Pass” (Chuyện đó rồi sẽ qua đi) nhằm nghiên cứu ra một loại bao bì thực phẩm phân hủy được, cùng với khả năng tự nấu chín thực phẩm.

Giới thiệu túi đựng thực phẩm có thể tự hủy và tự nấu

Thức ăn sẽ được nấu trực tiếp bên trong bao bì và nó sẽ tự mở khi đồ ăn đã đạt đến một nhiệt độ nhất định. Bao bì này có thể dễ dàng đem đi phân hủy sau khi sử dụng. Có tên là Sustainable Expanding Bowl, chiếc bát này được tạo thành từ các sợi cellulose và có chứa thức ăn đông lạnh bên trong. Chỉ cần thêm nước sôi vào là đồ ăn bên trong sẽ được nấu chín và khiến cho bao bì tự mở ra thành hình một chiếc bát.

Giới thiệu túi đựng thực phẩm có thể tự hủy và tự nấu

Tomorrow Machine cũng đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển một loại bao bì mới khác, được làm từ nguyên vật liệu tự nhiên có thể dễ dàng phân hủy hoặc hòa tan vào nước.

Chiếc hộp đựng nước uống trong ảnh dưới được làm từ một hỗn hợp của agar (một chất keo được tạo ra bằng cách đun sôi một polysaccharide trong tảo đỏ) và nước. Khi đồ uống bên trong đã được hút hết, chiếc hộp sẽ bắt đầu co rút lại. Nó gần như biến mất hoàn toàn sau chỉ một tháng.

Giới thiệu túi đựng thực phẩm có thể tự hủy và tự nấu

Ngoài ra còn có một loại bao bì dành cho đồ khô như gạo hoặc mì được tạo thành từ sáp ong đã qua xử lý. Lớp sáp này mỏng như tờ giấy và có thể bóc ra giống như vỏ cam vậy.

Giới thiệu túi đựng thực phẩm có thể tự hủy và tự nấu

Giới thiệu túi đựng thực phẩm có thể tự hủy và tự nấu

Bên cạnh đó, Tomorrow Machine còn phát triển một hộp đựng chất lỏng (nước chấm chẳng hạn) thân thiện với môi trường. Chiếc hộp làm bằng đường caramel này được phủ một lớp sáp ong và có thể được mở bằng cách đập vỡ như trứng gà vậy. Chỉ mất vài phút để lớp đường hòa tan vào nước, nghĩa là việc xử lý rác từ nay sẽ rất dễ dàng.

Giới thiệu túi đựng thực phẩm có thể tự hủy và tự nấu

Tuy nhiên, rất nhiều người có thể sẽ không thích việc phải gạn mảnh vỡ của hộp ra khỏi bát nước chấm của mình để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị. Dù sao thì ở thời điểm này, các loại bao bì vẫn chỉ là nguyên mẫu và hoàn toàn có thể thay đổi để sớm đưa ra thị trường.

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783