gioto

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

tự công bố chất lượng bò viên

Tự công bố chất lượng bò viên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ […]

tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Cùng với mì ăn liền thì hủ tiếu ăn liền là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là sinh viên và những người có cuộc sống bận rộn. So với các thực phẩm đóng gói ăn liền khác, hủ tiếu ăn […]

TUYÊN BỐ CỦA FDA VỀ PHÂN TÍCH VÀ KIỂM NGHIỆM ARSEN TRONG GẠO VÀ CÁC SẢN PHẨM TỪ GẠO

1012 lượt xem

Arsen là một yếu tố của vỏ trái đất và có mặt trong nước, không khí và đất. Phân bón và thuốc trừ sâu cũng góp phần nào và mức độ arsen. Arsen tồn tại dưới hai dạng vô cơ và hữu cơ. Khi tham gia vào chế độ ăn uống, Arsen vô cơ được cho là độc hại hơn trong hai hình thức.

Gạo có cấp độ arsen vô cơ cao hơn các thực phẩm khác một phần bởi vì khi cây lúa phát triển, cây và hạt có xu hướng hấp thụ arsen từ môi trường nhiều hơn so với cây trồng khác. Arsen không cố tình thêm vào hạt lúa, và khi có mặt trong hạt arsen không thể được gỡ bỏ hoàn toàn.

FDA đã giám sát nồng độ asren trong thực phẩm và trong năm 2011 sau khi các phương pháp mới  để phân biệt các dạng arsen, các trung tâm mở rộng kiểm nghiệm của mình để hiểu rõ và quản lý rủi ro liên quan đến asren kêt hợp với tiêu thụ thực phẩm.

Dựa trên thử nghiệm của mình, ngày 1/4/2016 FDA đề xuất mức giới hạn 100 ppb arsen trong ngũ cốc gạo trẻ sơ sinh. Mức này dựa trên đánh giá của cơ quan chức năng lớn về khoa học của FDA đã tìm cách đỉam tiếp xúc thạch tín vô cơ đối với trẻ sơ sinh. So với trọng lượng cơ thể, lượng gạo cho trẻ sơ sinh chủ yếu thông qua ngũ cốc lớn hơn của người lớn khoảng 3 lần.

Giới hạn đề xuất cũng bắt nguồn từ việc phân tích các nghiên cứu khoa học cho thấy mối liên quan giữa thai kỳ ra sớm ngược và ảnh hưởng thần kinh liên quan đến tiếp xúc với arsen vô cơ.

Tư vấn cho phụ Huynh và người chăm sóc, phụ nữ mang thai

FDA đưa ra lời khuyên như sau cho các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ sơ sinh: cho trẻ bú ngũ cốc tăng cường chất sắt để chắn chắn em bé nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng này.

Ngũ cốc gạo tăng cường chất sắt là một nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ em nhưng không phải là nguồn duy nhất nên không cần là lựa chọn đầu tiên. Một số nguồn khác có bổ sung như yến mạch, lúa mạch và ngũ cốc.

Đối với trẻ mới biết đi, nên cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng trong đó có chứa nhiều loại ngũ cốc. Cũng dựa trên những phát hiện của FDA, phụ nữ mang thai cần thận trọng khi tiêu thụ nhiều loại thực phẩm trong đó có hạt khác nhau (chẳng hạn như lúa mì, yến mạch, và lúa mạch) cho dinh dưỡng tốt. Lời khuyên này là phù hợp và lâu dài với hướng dẫn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Các nghiên cứu được công bố, bao gồm nghiên cứu mới của FDA chỉ ra rằng nấu cơm trong nước dư (từ 6 đến 10 phần nước cho 1 phần gạo) và bỏ lượng nước dư có thể giảm 40 đến 60% lượng arsen vô cơ, tùy thuộc vào từng loại gạo tuy nhiên phương pháp này cũng có thể loại bỏ một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Cơ sở cho hàm lượng giới hạn dự kiến và tư vấn tiêu dùng

Ngày 1/4/2016, FDA công bố dữ liệu đã thu thập để hoàn thành việc rà soát arsen trong gạo và các sản phẩm của gạo. Các dữ liệu cần thiết để tăng cường sự hiểu biết về arsen trong ngũ cốc cho trẻ sơ sinh. Các dữ liệu cho thấy mức độ arsen vô cơ trong 76 loại ngũ cốc gạo cho trẻ sơ sinh và gần 36 đa hạt và ngũ cốc không phải từ gạo cho trẻ sơ sinh và trẻ tập đi. FDA cũng đã kiểm nghiệm 14 loại hơn 400 mẫu của các loại thực phẩm khác mà trẻ sơ sinh và trẻ tập đi thường ăn. Những mẫu này mới được thêm vào khoảng 1,300 mẫu gạo là sản phẩm mà FDA đã kiểm nghiệm năm 2013.

Dữ liệu của FDA cho thấy gần một nửa (47 phần trăm) các loại ngũ cốc gạo trẻ sơ sinh được lấy từ các cửa hàng bán lẻ vào năm 2014 đã đạt mức arsen được đề nghị 100ppb và phần lớn (78 phần trăm) ở mức bằng hoặc dưới 110 ppb arsen vô cơ.

Cơ quan này hy vọng các nhà sản xuất ngũ cốc sơ sinh đáp ứng hay dưới mức đề xuất giới hạn với việc thực hành sản xuất tốt, chẳng hạn như tìm nguồn cung ứng gạo với hàm lượng arsen thấp. FDA có một mức độ hành động khi xem xét một hành động thực thi.

Nguồn: http://www.sackyhaidang.com.vn/tin-tuc-su-kien/chinh-sach-quy-dinh-moi/tuyen-bo-cua-fda-ve-phan-tich-va-kiem-nghiem-arsen-trong-gao-va-cac-san-pham-tu-gao-1482.aspx

 

TUYÊN BỐ CỦA FDA VỀ PHÂN TÍCH VÀ KIỂM NGHIỆM ARSEN TRONG GẠO VÀ CÁC SẢN PHẨM TỪ GẠO
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008