công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

TUYÊN BỐ CỦA FDA VỀ PHÂN TÍCH VÀ KIỂM NGHIỆM ARSEN TRONG GẠO VÀ CÁC SẢN PHẨM TỪ GẠO

1025 lượt xem

Arsen là một yếu tố của vỏ trái đất và có mặt trong nước, không khí và đất. Phân bón và thuốc trừ sâu cũng góp phần nào và mức độ arsen. Arsen tồn tại dưới hai dạng vô cơ và hữu cơ. Khi tham gia vào chế độ ăn uống, Arsen vô cơ được cho là độc hại hơn trong hai hình thức.

Gạo có cấp độ arsen vô cơ cao hơn các thực phẩm khác một phần bởi vì khi cây lúa phát triển, cây và hạt có xu hướng hấp thụ arsen từ môi trường nhiều hơn so với cây trồng khác. Arsen không cố tình thêm vào hạt lúa, và khi có mặt trong hạt arsen không thể được gỡ bỏ hoàn toàn.

FDA đã giám sát nồng độ asren trong thực phẩm và trong năm 2011 sau khi các phương pháp mới  để phân biệt các dạng arsen, các trung tâm mở rộng kiểm nghiệm của mình để hiểu rõ và quản lý rủi ro liên quan đến asren kêt hợp với tiêu thụ thực phẩm.

Dựa trên thử nghiệm của mình, ngày 1/4/2016 FDA đề xuất mức giới hạn 100 ppb arsen trong ngũ cốc gạo trẻ sơ sinh. Mức này dựa trên đánh giá của cơ quan chức năng lớn về khoa học của FDA đã tìm cách đỉam tiếp xúc thạch tín vô cơ đối với trẻ sơ sinh. So với trọng lượng cơ thể, lượng gạo cho trẻ sơ sinh chủ yếu thông qua ngũ cốc lớn hơn của người lớn khoảng 3 lần.

Giới hạn đề xuất cũng bắt nguồn từ việc phân tích các nghiên cứu khoa học cho thấy mối liên quan giữa thai kỳ ra sớm ngược và ảnh hưởng thần kinh liên quan đến tiếp xúc với arsen vô cơ.

Tư vấn cho phụ Huynh và người chăm sóc, phụ nữ mang thai

FDA đưa ra lời khuyên như sau cho các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ sơ sinh: cho trẻ bú ngũ cốc tăng cường chất sắt để chắn chắn em bé nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng này.

Ngũ cốc gạo tăng cường chất sắt là một nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ em nhưng không phải là nguồn duy nhất nên không cần là lựa chọn đầu tiên. Một số nguồn khác có bổ sung như yến mạch, lúa mạch và ngũ cốc.

Đối với trẻ mới biết đi, nên cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng trong đó có chứa nhiều loại ngũ cốc. Cũng dựa trên những phát hiện của FDA, phụ nữ mang thai cần thận trọng khi tiêu thụ nhiều loại thực phẩm trong đó có hạt khác nhau (chẳng hạn như lúa mì, yến mạch, và lúa mạch) cho dinh dưỡng tốt. Lời khuyên này là phù hợp và lâu dài với hướng dẫn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Các nghiên cứu được công bố, bao gồm nghiên cứu mới của FDA chỉ ra rằng nấu cơm trong nước dư (từ 6 đến 10 phần nước cho 1 phần gạo) và bỏ lượng nước dư có thể giảm 40 đến 60% lượng arsen vô cơ, tùy thuộc vào từng loại gạo tuy nhiên phương pháp này cũng có thể loại bỏ một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Cơ sở cho hàm lượng giới hạn dự kiến và tư vấn tiêu dùng

Ngày 1/4/2016, FDA công bố dữ liệu đã thu thập để hoàn thành việc rà soát arsen trong gạo và các sản phẩm của gạo. Các dữ liệu cần thiết để tăng cường sự hiểu biết về arsen trong ngũ cốc cho trẻ sơ sinh. Các dữ liệu cho thấy mức độ arsen vô cơ trong 76 loại ngũ cốc gạo cho trẻ sơ sinh và gần 36 đa hạt và ngũ cốc không phải từ gạo cho trẻ sơ sinh và trẻ tập đi. FDA cũng đã kiểm nghiệm 14 loại hơn 400 mẫu của các loại thực phẩm khác mà trẻ sơ sinh và trẻ tập đi thường ăn. Những mẫu này mới được thêm vào khoảng 1,300 mẫu gạo là sản phẩm mà FDA đã kiểm nghiệm năm 2013.

Dữ liệu của FDA cho thấy gần một nửa (47 phần trăm) các loại ngũ cốc gạo trẻ sơ sinh được lấy từ các cửa hàng bán lẻ vào năm 2014 đã đạt mức arsen được đề nghị 100ppb và phần lớn (78 phần trăm) ở mức bằng hoặc dưới 110 ppb arsen vô cơ.

Cơ quan này hy vọng các nhà sản xuất ngũ cốc sơ sinh đáp ứng hay dưới mức đề xuất giới hạn với việc thực hành sản xuất tốt, chẳng hạn như tìm nguồn cung ứng gạo với hàm lượng arsen thấp. FDA có một mức độ hành động khi xem xét một hành động thực thi.

Nguồn: http://www.sackyhaidang.com.vn/tin-tuc-su-kien/chinh-sach-quy-dinh-moi/tuyen-bo-cua-fda-ve-phan-tich-va-kiem-nghiem-arsen-trong-gao-va-cac-san-pham-tu-gao-1482.aspx

 

TUYÊN BỐ CỦA FDA VỀ PHÂN TÍCH VÀ KIỂM NGHIỆM ARSEN TRONG GẠO VÀ CÁC SẢN PHẨM TỪ GẠO
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783