công bố bánh trung thu

Tìm hiểu Luật An Toàn Thực Phẩm Số 55/2010/QH12

Luật số 55 quy định về quyền, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu,... Những hành vi sau đây bị cấm theo [...]

Nghị định số 115 thay thế nghị định 178 về xử phạt an toàn thực phẩm

Ngày 4/9/2018  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, thay thế Nghị Định 178/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 20 tháng 10 năm 2018.     Nghị định thay đổi một số điểm như sau Về [...]

Nghị định số 178/2013/NĐ – CP Đặt ra quy định xử phạm vi phạm an toàn thực phẩm

Đối với bất kỳ ngành nghề lĩnh vực nào cũng đã được Nhà Nước đặt ra quy định quản lý để tránh những điều không mong muốn xảy ra. An Toàn Thực Phẩm cũng như vậy, sự ra đời của Nghị Định Số 178/2013/NĐ - CP đại diện cho sự kiên quyết của Nhà Nước [...]

Nghị định 67/2013/NĐ-CP

Kim ngạch sản xuất ngành thuốc lá là rất lớn đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của đất nước, tuy nhiên ai cũng biết tác hại của thuốc lá ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người. Ngày 27/06/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 67/2013/NĐ-CP quy định một số điều và biện [...]

Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa

Nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định nội dung trên nhãn hàng hóa, cách ghi nhãn hàng hóa lưu thông tại Việt Nam và hàng hóa nhập khẩu, cách ghi xuất xứ, định lượng, thông tin cảnh báo trên nhãn hàng hóa. Nội dung Nghị định 43/2017/NĐ-CP cụ thể như sau: Mọi thắc mắc của doanh [...]

Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh rượu

Rượu là sản phẩm Nhà nước hạn chế kinh doanh, nên mọi hoạt động sản xuất kinh doanh về rượu đều được Nhà nước quản lý nghiêm ngặt như: đầu tư, sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh, ghi nhãn, quảng cáo,… Ngày 14/09/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về [...]

Mẫu tự công bố chất lượng sản phẩm

Bất cứ một văn bản pháp lý nào ra đời, trong giai đoạn đầu đều gây bở ngỡ cho rất nhiều người khi thực hiện. Nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành cũng vậy, nhiều khách hàng không biết thực hiện sao cho đúng quy chuẩn.  Trong bài chia sẽ này, FOSI sẽ đưa ra mẫu [...]

Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế nghị định 38/2012/NĐ-CP

Chính phủ ban hành nghị định 15/2018/NĐ-CP vào ngày 02/02/2018 thay thế cho nghị định 38/2012/NĐ-CP nhằm mang lại lợi thế kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất tại Việt Nam. Cụ thể điểm nổi bật của nghị định chính là cho phép doanh nghiệp tự công bố sản phẩm của [...]

400 chất phụ gia, hóa chất được phép sử dụng trong thực phẩm

Thông tư số 27/2012/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm cho các cán bộ từ cơ quan quản lý trên toàn quốc từ Trung ương đến địa phương và các doanh nghiệp. Thông tư số 27/2012/TT-BYT là văn bản quản lý được Bộ Y tế ban hành [...]

Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng thực phẩm

Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1035/QĐ-TTg lấy ngày 15-3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Công nhận Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3 hằng năm) nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ quyền lợi [...]

Sự khác nhau giữa Tiêu chuẩn (TCVN) và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN)

Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật số 68/2006/QH11 được Quốc Hội thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2007 là nền tảng pháp lý cho sự phát triển, đổi mới hệ thống tiêu chuẩn Việt Nam. Đồng thời hình thành hệ thống quy chuẩn kỹ thuật quốc gia bắt buộc áp dụng trong hoạt [...]

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783