công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Xác định nhiều vi phạm tại các cửa hàng của Con Cưng

1015 lượt xem

(NTD) – Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM (thuộc Sở Công thương TP.HCM) vừa có báo cáo chi tiết về kết quả kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM.

Ngày 22/7/2018, Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM đã phối hợp với tổ công tác chuyên trách 334 (Bộ Công thương) kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại số 833-835 Hồng Bàng (P.9, Q.6), 424 Nguyễn Thị Minh Khai (P.5, Q.3) và 78 Tôn Thất Tùng (P. Bến Thành, Q.1). Tại mỗi cửa hàng, đoàn kiểm tra xác định có nhiều vi phạm.

Con Cung 1
Thông tin nguồn gốc sản phẩm của Con Cưng mập mờ, tem nhãn này dán chồng lên tem nhãn khác

Cụ thể, cửa hàng Con Cưng tại số 833-835 Hồng Bàng có 6 vi phạm.

Đoàn kiểm tra cho biết, với mặt hàng mỹ phẩm kem massage bụng hiệu TiTiOne (giá trị 1.380.000 đồng), nhãn hàng hóa bao bì tiếng Việt nằm chồng lên tem nhãn khác. Hai tem nhãn ghi tên hai công ty sản xuất khác nhau là Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE và Công ty TNHH G&C.

Với mặt hàng mỹ phẩm (phấn, sữa tắm, sữa tắm gội, sữa dưỡng da, nước hoa…) hiệu Johnson’s và Johnson’s baby (do Thái Lan, Philippin và Malaysia sản xuất), nhãn hàng hóa dán trên sản phẩm không thể hiện số lô, số công bố mỹ phẩm theo quy định. Số lượng sản phẩm sai quy định là 130 đơn vị, trị giá 12.082.000 đồng.

Mặt hàng mắt kính trẻ em không có hiệu, có đính kèm nhãn giấy của Con Cưng không đúng quy định về đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hóa. Số lượng sai phạm là 56 cái, giá trị 4.984.000 đồng.

Con Cung 2
Đoàn kiểm tra đã tạm giữ nhiều loại hàng hóa tại 3 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM

Đối với mặt hàng quần áo trẻ em các loại hiệu CF, concung.com, laluna, lebe’, Starter’s có xuất xứ ghi “Made in Thailand”. Nhãn gốc hàng hóa bằng tiếng nước ngoài in trực tiếp trên sản phẩm, nhãn phụ tiếng Việt không đính kèm hàng hóa mà treo trên móc sản phẩm. Số lượng sai phạm 224 đơn vị, trị giá 48.506.000 đồng.

Mặt hàng quần áo trẻ em (đồ bộ, áo, quần, đầm thun) hiệu CF và concung.com, có xuất xứ Việt Nam. Nhãn giấy/bao bì sản phẩm ghi thông tin về hàng hóa không đầy đủ. Số lượng sai phạm 888 đơn vị, trị giá 88.236.000 đồng.

Đặc biệt, cửa hàng này chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa đối với toàn bộ số hàng bị tạm giữ.

Tình trạng không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc cũng lặp lại ở cửa hàng số 424 Nguyễn Thị Minh Khai. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.488 đơn vị quần áo, 114 cái cài tóc, 85 mắt kính các mặt hàng Việt Nam sản xuất. Với hàng hóa do nước ngoài sản xuất, đoàn tạm giữ 294 đơn vị mỹ phẩm, 62 đơn vị đồ chơi trẻ em, 1 mắt kính và 92 đơn vị quần áo. Tổng giá trị hàng hóa bị tạm giữ là 294.439.000 đồng.

Cong Cung 3
Các cửa hàng của Con Cưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhiều loại hàng hóa

Cửa hàng Con Cưng tại số 78 Tôn Thất Tùng là có nhiều vi phạm nhất. Cụ thể, cửa hàng không gắn tên địa điểm kinh doanh. Chưa xuất trình được xác nhận của Sở Công thương TP.HCM về chương trình khuyến mãi quần áo trẻ em mà Con Cưng đang thực hiện. Đặc biệt, cửa hàng này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa đối với 1.841 đơn vị sản phẩm các loại (quần áo, kính mát, đồ chơi, đồ dùng cho mẹ và bé). Nhãn hàng hóa không ghi tên và địa chỉ nhà sản xuất, năm sản xuất và dán che một phần nhãn gốc.

Sau đợt kiểm tra này, Chi Cục Quản lý Thị trường TP.HCM đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra các điểm kinh doanh khác của Con Cưng trên địa bàn TP.HCM.

Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có diễn biến mới.

 Dương Nguyễn – Vũ Hoàng

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783