tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Xác định nhiều vi phạm tại các cửa hàng của Con Cưng

1007 lượt xem

(NTD) – Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM (thuộc Sở Công thương TP.HCM) vừa có báo cáo chi tiết về kết quả kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM.

Ngày 22/7/2018, Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM đã phối hợp với tổ công tác chuyên trách 334 (Bộ Công thương) kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại số 833-835 Hồng Bàng (P.9, Q.6), 424 Nguyễn Thị Minh Khai (P.5, Q.3) và 78 Tôn Thất Tùng (P. Bến Thành, Q.1). Tại mỗi cửa hàng, đoàn kiểm tra xác định có nhiều vi phạm.

Con Cung 1
Thông tin nguồn gốc sản phẩm của Con Cưng mập mờ, tem nhãn này dán chồng lên tem nhãn khác

Cụ thể, cửa hàng Con Cưng tại số 833-835 Hồng Bàng có 6 vi phạm.

Đoàn kiểm tra cho biết, với mặt hàng mỹ phẩm kem massage bụng hiệu TiTiOne (giá trị 1.380.000 đồng), nhãn hàng hóa bao bì tiếng Việt nằm chồng lên tem nhãn khác. Hai tem nhãn ghi tên hai công ty sản xuất khác nhau là Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE và Công ty TNHH G&C.

Với mặt hàng mỹ phẩm (phấn, sữa tắm, sữa tắm gội, sữa dưỡng da, nước hoa…) hiệu Johnson’s và Johnson’s baby (do Thái Lan, Philippin và Malaysia sản xuất), nhãn hàng hóa dán trên sản phẩm không thể hiện số lô, số công bố mỹ phẩm theo quy định. Số lượng sản phẩm sai quy định là 130 đơn vị, trị giá 12.082.000 đồng.

Mặt hàng mắt kính trẻ em không có hiệu, có đính kèm nhãn giấy của Con Cưng không đúng quy định về đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hóa. Số lượng sai phạm là 56 cái, giá trị 4.984.000 đồng.

Con Cung 2
Đoàn kiểm tra đã tạm giữ nhiều loại hàng hóa tại 3 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM

Đối với mặt hàng quần áo trẻ em các loại hiệu CF, concung.com, laluna, lebe’, Starter’s có xuất xứ ghi “Made in Thailand”. Nhãn gốc hàng hóa bằng tiếng nước ngoài in trực tiếp trên sản phẩm, nhãn phụ tiếng Việt không đính kèm hàng hóa mà treo trên móc sản phẩm. Số lượng sai phạm 224 đơn vị, trị giá 48.506.000 đồng.

Mặt hàng quần áo trẻ em (đồ bộ, áo, quần, đầm thun) hiệu CF và concung.com, có xuất xứ Việt Nam. Nhãn giấy/bao bì sản phẩm ghi thông tin về hàng hóa không đầy đủ. Số lượng sai phạm 888 đơn vị, trị giá 88.236.000 đồng.

Đặc biệt, cửa hàng này chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa đối với toàn bộ số hàng bị tạm giữ.

Tình trạng không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc cũng lặp lại ở cửa hàng số 424 Nguyễn Thị Minh Khai. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.488 đơn vị quần áo, 114 cái cài tóc, 85 mắt kính các mặt hàng Việt Nam sản xuất. Với hàng hóa do nước ngoài sản xuất, đoàn tạm giữ 294 đơn vị mỹ phẩm, 62 đơn vị đồ chơi trẻ em, 1 mắt kính và 92 đơn vị quần áo. Tổng giá trị hàng hóa bị tạm giữ là 294.439.000 đồng.

Cong Cung 3
Các cửa hàng của Con Cưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhiều loại hàng hóa

Cửa hàng Con Cưng tại số 78 Tôn Thất Tùng là có nhiều vi phạm nhất. Cụ thể, cửa hàng không gắn tên địa điểm kinh doanh. Chưa xuất trình được xác nhận của Sở Công thương TP.HCM về chương trình khuyến mãi quần áo trẻ em mà Con Cưng đang thực hiện. Đặc biệt, cửa hàng này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa đối với 1.841 đơn vị sản phẩm các loại (quần áo, kính mát, đồ chơi, đồ dùng cho mẹ và bé). Nhãn hàng hóa không ghi tên và địa chỉ nhà sản xuất, năm sản xuất và dán che một phần nhãn gốc.

Sau đợt kiểm tra này, Chi Cục Quản lý Thị trường TP.HCM đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra các điểm kinh doanh khác của Con Cưng trên địa bàn TP.HCM.

Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có diễn biến mới.

 Dương Nguyễn – Vũ Hoàng

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783