công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Xác định nhiều vi phạm tại các cửa hàng của Con Cưng

1015 lượt xem

(NTD) – Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM (thuộc Sở Công thương TP.HCM) vừa có báo cáo chi tiết về kết quả kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM.

Ngày 22/7/2018, Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM đã phối hợp với tổ công tác chuyên trách 334 (Bộ Công thương) kiểm tra 3 cửa hàng Con Cưng tại số 833-835 Hồng Bàng (P.9, Q.6), 424 Nguyễn Thị Minh Khai (P.5, Q.3) và 78 Tôn Thất Tùng (P. Bến Thành, Q.1). Tại mỗi cửa hàng, đoàn kiểm tra xác định có nhiều vi phạm.

Con Cung 1
Thông tin nguồn gốc sản phẩm của Con Cưng mập mờ, tem nhãn này dán chồng lên tem nhãn khác

Cụ thể, cửa hàng Con Cưng tại số 833-835 Hồng Bàng có 6 vi phạm.

Đoàn kiểm tra cho biết, với mặt hàng mỹ phẩm kem massage bụng hiệu TiTiOne (giá trị 1.380.000 đồng), nhãn hàng hóa bao bì tiếng Việt nằm chồng lên tem nhãn khác. Hai tem nhãn ghi tên hai công ty sản xuất khác nhau là Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE và Công ty TNHH G&C.

Với mặt hàng mỹ phẩm (phấn, sữa tắm, sữa tắm gội, sữa dưỡng da, nước hoa…) hiệu Johnson’s và Johnson’s baby (do Thái Lan, Philippin và Malaysia sản xuất), nhãn hàng hóa dán trên sản phẩm không thể hiện số lô, số công bố mỹ phẩm theo quy định. Số lượng sản phẩm sai quy định là 130 đơn vị, trị giá 12.082.000 đồng.

Mặt hàng mắt kính trẻ em không có hiệu, có đính kèm nhãn giấy của Con Cưng không đúng quy định về đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hóa. Số lượng sai phạm là 56 cái, giá trị 4.984.000 đồng.

Con Cung 2
Đoàn kiểm tra đã tạm giữ nhiều loại hàng hóa tại 3 cửa hàng Con Cưng tại TP.HCM

Đối với mặt hàng quần áo trẻ em các loại hiệu CF, concung.com, laluna, lebe’, Starter’s có xuất xứ ghi “Made in Thailand”. Nhãn gốc hàng hóa bằng tiếng nước ngoài in trực tiếp trên sản phẩm, nhãn phụ tiếng Việt không đính kèm hàng hóa mà treo trên móc sản phẩm. Số lượng sai phạm 224 đơn vị, trị giá 48.506.000 đồng.

Mặt hàng quần áo trẻ em (đồ bộ, áo, quần, đầm thun) hiệu CF và concung.com, có xuất xứ Việt Nam. Nhãn giấy/bao bì sản phẩm ghi thông tin về hàng hóa không đầy đủ. Số lượng sai phạm 888 đơn vị, trị giá 88.236.000 đồng.

Đặc biệt, cửa hàng này chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa đối với toàn bộ số hàng bị tạm giữ.

Tình trạng không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc cũng lặp lại ở cửa hàng số 424 Nguyễn Thị Minh Khai. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.488 đơn vị quần áo, 114 cái cài tóc, 85 mắt kính các mặt hàng Việt Nam sản xuất. Với hàng hóa do nước ngoài sản xuất, đoàn tạm giữ 294 đơn vị mỹ phẩm, 62 đơn vị đồ chơi trẻ em, 1 mắt kính và 92 đơn vị quần áo. Tổng giá trị hàng hóa bị tạm giữ là 294.439.000 đồng.

Cong Cung 3
Các cửa hàng của Con Cưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhiều loại hàng hóa

Cửa hàng Con Cưng tại số 78 Tôn Thất Tùng là có nhiều vi phạm nhất. Cụ thể, cửa hàng không gắn tên địa điểm kinh doanh. Chưa xuất trình được xác nhận của Sở Công thương TP.HCM về chương trình khuyến mãi quần áo trẻ em mà Con Cưng đang thực hiện. Đặc biệt, cửa hàng này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa đối với 1.841 đơn vị sản phẩm các loại (quần áo, kính mát, đồ chơi, đồ dùng cho mẹ và bé). Nhãn hàng hóa không ghi tên và địa chỉ nhà sản xuất, năm sản xuất và dán che một phần nhãn gốc.

Sau đợt kiểm tra này, Chi Cục Quản lý Thị trường TP.HCM đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra các điểm kinh doanh khác của Con Cưng trên địa bàn TP.HCM.

Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có diễn biến mới.

 Dương Nguyễn – Vũ Hoàng

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783