home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Xuất khẩu sẽ đối mặt nhiều trở ngại

1002 lượt xem

Theo Bộ Công Thương, năm 2017, các mặt hàng chủ lực xuất khẩu sẽ đối mặt hàng loạt khó khăn. Giải quyết những vấn đề liên quan đến xuất khẩu thô sẽ là bài toán không nhỏ đối với các doanh nghiệp.

ăng trưởng nhưng vẫn chậm

Theo số liệu của Bộ Công Thương, năm 2016 cả nước xuất khẩu đạt 175,9 tỷ USD, tăng 8,6% so với năm 2015. Tăng trưởng xuất khẩu tuy cao nhưng vẫn chưa đạt mục tiêu kế hoạch đề ra cho cả năm.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, cơ cấu kim ngạch hàng hóa xuất khẩu năm nay thay đổi không đáng kể so với năm trước. Tuy nhiên, sự suy giảm về giá của nhiều mặt hàng thuộc nhóm ngành khai khoáng ảnh hưởng không nhỏ đến việc xuất khẩu. Những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn và tốc độ tăng cao là điện thoại các loại và linh kiện ước đạt 34,5 tỷ USD, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện ước đạt 18,5 tỷ USD, Nhóm hàng nông sản, thủy sản ước đạt 22,1 tỷ USD cũng là những mặt hàng có mức tăng cao nhất.

Một điểm sáng trong xuất nhập khẩu năm qua, theo Bộ Công Thương là cả nước có 25 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD so với 23 mặt hàng của năm 2015. Nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã có sự chuyển dịch theo hướng đa dạng hóa thị trường nhập khẩu, giảm dần tỷ trọng nhập khẩu từ khu vực châu Á, tăng dần nhập khẩu từ thị trường châu Âu. Năm qua, nhập khẩu từ thị trường châu Á tăng chậm nhất. Nhập khẩu từ châu Mỹ ước đạt 14,26 tỷ USD. Nhập khẩu từ châu Âu ước đạt 13,2 tỷ USD.

Xuất khẩu sẽ đối mặt nhiều trở ngại - 1

Theo các chuyên gia, năm 2017, xúc tiến thương mại, giới thiệu hàng hóa Việt ở nước ngoài cần cách làm khác.

Năm 2017, tiếp tục lo giá giảm

Về tình hình năm 2017, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, ngành Công Thương phấn đấu đạt mục tiêu sản xuất công nghiệp tăng 8 – 9%. Đặc biệt, xuất khẩu phấn đấu tăng cao hơn mức được giao (chỉ tiêu được Quốc hội và Chính phủ giao là 6 – 7%), nhập siêu phấn đấu ở mức thấp hơn chỉ tiêu 3,5% kim ngạch xuất khẩu. Tuy nhiên, giá dầu và lương thực năm 2017 được dự báo có xu hướng tăng gây sức ép lạm phát tăng trở lại. Cùng đó, việc ổn định tỷ giá và lãi suất cũng sẽ gặp khó khăn do áp lực điều chỉnh theo sự tăng giá của đồng ngoại tệ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu. Năm nay, điện thoại và linh kiện, dệt may, điện tử, máy tính và linh kiện…sẽ là những nhóm mặt hàng được kỳ vọng mang về giá trị xuất khẩu cao nhất.

Cũng theo Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, để đạt mục tiêu xuất khẩu, ngành sẽ phải đổi mới căn bản công tác xúc tiến thương mại, tăng cường tìm kiếm, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, hướng tới các thị trường là đối tác có FTA, hướng tới các ngành hàng mà ta có lợi thế và còn dư địa cho tăng trưởng xuất khẩu. Cùng đó, sẽ phải lựa chọn một số mặt hàng tiềm năng để thiết kế và thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại riêng cho những mặt hàng này vào các thị trường.

“Sẽ phải tiếp tục tổ chức triển khai Đề án “Thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp mạng phân phối nước ngoài đến năm 2020”. Về phía doanh nghiệp, sẽ phải nâng cao chất lượng hàng xuất khẩu nhằm vượt qua được hàng rào về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng của nước nhập khẩu, đồng thời nâng cao giá trị sản phẩm xuất khẩu”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết.

Về dự báo kinh tế năm 2017, trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong, PGS TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, sẽ tiếp tục là một năm rất khó khăn, nhất là trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Việt Nam – EU đến nay vẫn chưa rõ hồi kết. Trong khi đó, mấy năm nay hàng hóa của Việt Nam vẫn là dệt may, sản xuất đồ công nghệ cũ. Vậy sang năm dự báo tình hình sẽ vẫn khó khăn đối với sản xuất và hàng xuất khẩu.

“Những yếu tố về giá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tăng trưởng xuất khẩu. Nếu không có thêm các hướng, thị trường xuất khẩu mới, tăng trưởng xuất khẩu sẽ gặp nhiều khó khăn. Công tác xúc tiến thương mại cần có sự thay đổi rõ so với cách làm hiện nay. Để tăng trưởng được, cần có những chính sách hỗ trợ mới cho doanh nghiệp để họ có thể tận dụng được các cơ hội từ các hiệp định thương mại để vươn lên, còn nếu không, tình hình khó có sự thay đổi”, ông Thiên dự báo.

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783