công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Ý nghĩa của một số ký hiệu trên bao bì thực phẩm đóng gói sẵn

1223 lượt xem

Khi bạn mua những loại thực phẩm có đóng gói sẵn sẽ có những kí hiệu trên bao bì hoặc ghi trên nhãn dán. Nó là kí hiệu của một số thành phần hóa chất nguy hại cho sức khỏe những lại rất ít người quan tâm đến những kí hiệu đó có ý nghĩa gì, tốt hay xấu cho sức khỏe chúng ta.

                       canh-bao-dung-mua-ngay-thuc-pham-co-nhung-ki-hieu-nay-tren-bao-bi-de-an-tet-an-toan1
Rất ít người quan tâm đến những kí hiệu trên bao bì sản phẩm mình đang dùng.
Hãy xem danh sách các kí hiệu dưới đây và cố gắng tránh những sản phẩm có kí hiệu này trên bao bì nhé!
1. MSG hay E621MSG và E621 là kí hiệu cho chất tăng hương vị được dùng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm (súp, thịt). Chất này đã được dùng hơn 10 năm trong ngành công nghiệp thực phẩm nhưng vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh chúng có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù, vẫn có những dấu hiệu ảnh hưởng như đau đầu và buồn nôn, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.2. Е951E951 là kí hiệu chất ngọt nhân tạo không chứa bất kì giá trị năng lượng nào, tuy nhiên, nó lại mang đến vị ngọt mạnh mẽ của thực phẩm. Đây chính là là lí do vì sao người ta thường dùng chúng để tạo vị ngọt cho sản phẩm.canh-bao-dung-mua-ngay-thuc-pham-co-nhung-ki-hieu-nay-tren-bao-bi-de-an-tet-an-toan2

E951 là kí hiệu chất ngọt nhân tạo không chứa bất kì giá trị năng lượng nào.
Sử dụng chất này ở mức độ cho phép có ảnh hưởng tích cực đối với những người đang có chế độ kiêng đường như bệnh nhân tiểu đường . Tuy nhiên, việc sử dụng một số loại chất làm ngọt nhân tạo như E951 có thể chứa đựng nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho sức khỏe con người.
Tốt hơn hết, hãy sử dụng những sản phẩm có vị ngọt từ đường hoặc vị ngọt tự nhiên của thực phẩm.

3. Axit béo chuyển đổi (Trans-Fatty Acids)

Axit béo chuyển đổi được tạo ra bởi quá trình hydro hóa một lượng dầu thực vậy nhất định. Những axit béo này có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, chúng sẽ làm tăng mức cholesterol dẫn đến việc tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, huyết áp.

4. Nitrit và Nitrates

Nitrit và nitrat là chất bảo quản thường xuyên được sử dụng trong việc sản xuất các loại thịt ướp muối, pho mát và một số loại sản phẩm cá. Các hợp chất này làm giảm lưu lượng oxy trong máu, đó là lý do tại sao bạn nên tránh tất cả các sản phẩm có chứa 2 chất này.

canh-bao-dung-mua-ngay-thuc-pham-co-nhung-ki-hieu-nay-tren-bao-bi-de-an-tet-an-toan3

Các hợp chất này làm giảm lưu lượng oxy trong máu.
Nhất là đối với trẻ em, cơ quan trong cơ thể chưa hoàn thiện chức năng nên đặc biệt tránh những sản phẩm chứa 2 chất này vì nó đặc biệt nguy hiểm với chúng.

5. E102 và E123

canh-bao-dung-mua-ngay-thuc-pham-co-nhung-ki-hieu-nay-tren-bao-bi-de-an-tet-an-toan4
E102 và E123 là kí hiệu màu sắc nhân tạo trên thực phẩm.
E102 và E123 là kí hiệu màu sắc nhân tạo trên thực phẩm. Ở một số nước, việc sử dụng màu sắc nhân tạo khác nhau như E102 và E123 là hoàn toàn bị cấm ở một số quốc gia. Bởi vì người ta tin rằng chúng có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy, hãy chọn các sản phẩm có chứa các màu sắc tự nhiên, như chiết xuất hạt tiêu (E160c) và chiết xuất từ củ nghệ (E100).
Sau bài viết này, khi chọn thực phẩm bạn hãy kiểm tra kĩ tránh những nguy cơ xấu xảy đến với sức khỏe cả gia đình mình nhé.

Theo chuyên gia tại FOSI

Ý nghĩa của một số ký hiệu trên bao bì thực phẩm đóng gói sẵn
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783