Khô bò, khô mực là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh. Khi thị trường cạnh tranh, tất yếu sẽ phân khúc thị trường sẽ phụ thuộc về giá cả và chất lượng. Do đó, để tạo ưu thế cạnh tranh và nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng thì việc đầu tiên mà doanh nghiệp phải thực hiện đó là xin giấy chứng nhận công bố chất lượng cho sản phẩm của mình. Đây chính là con đường ngắn nhất để đẩy nhanh quá trình tiêu thụ sản phẩm trên thị trường.
Căn cứ pháp lý:
- Luật ATTP số 55/2010/QH12 luật an toàn thực phẩm;
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định thi hành một số điều luật an toàn thực phẩm;
Hồ sơ công bố chất lượng khô bò, khô mực bao gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm thực phẩm;
- Phiếu kết quả xét nghiệm, kiểm nghiệm có kỳ hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
- Mẫu sản phẩm;
Quy trình xin giấy chứng nhận công bố chất lượng khô bò, khô mực tại FOSI
- Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố sản phẩm khô bò, khô mực.
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
- Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
- Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
- Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
- Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố
Để thực hiện công bố chất lượng khô bò, khô mực doanh nghiệp chỉ cần cung cấp
- Giấy phép an toàn thực phẩm;
- Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- Nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh chụp sản phẩm;
Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ công bố đầy đủ và tiến hành nhanh chóng cho khách hàng.
Thời gian hoàn thành
03 – 05 ngày (Trừ thứ 7 – chủ nhật và các ngày lễ)
Mọi khó khăn và thắc mắc xoay quanh vấn đề Công bố chất lượng khô bò, khô mực, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.