Theo bác sĩ Đinh Thị Kim Liên, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai, thì chất dinh dưỡng trong trái cây sấy không hề bị mất đi vì trái cây sấy khô thường được thu hoạch vào đúng vụ – thời điểm chín muồi về chất lượng. Thậm chí sau khi sấy khô, một số loại sẽ có vị đậm hoặc ngọt hơn so với hoa quả tươi do lượng nước giảm đi và các thành phần khác tăng lên, đặc biệt là polyphenols.

Ngày nay, với công nghệ sấy chân không hiện đạị cũng tránh cho sản phẩm tiếp xúc với oxy, ánh sáng và nhiệt độ cao…giúp giữ được hương vị tuyệt vời của các loại trái cây yêu thích đồng thời có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

hqs

Trái cây sấy khô không những giúp bảo quản rau quả được lâu mà còn giữ được hương vị của các loại trái cây yêu thích với màu sắc bắt mắt đặc trưng cho mỗi loại.

Vì là các sản phẩm sấy khô ăn liền không qua chế biến nên vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua sản phẩm. Do đó, để tạo niềm tin cho khách hàng cũng như khẳng định chất lượng sản phẩm so với các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác trên thị trường thì việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy là điều cần thiết, không thể bỏ qua. Đồng thời, đây chính là điều kiện pháp lý bắt buộc để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam nói chung và thị trường xuất khẩu nói riêng.

Cơ sở pháp lý để xây dựng hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy

  • Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm.

Để thực hiện Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp: 

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh trái cây sấy
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đóng gói
  • Mẫu, nhãn sản phẩm

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy đầy đủ và tiến hành Công bố.

Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy theo quy định phải có:

  1. Bản tự công bố sản phẩm theo nghị định 15
  2. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
  3. Mẫu nhãn sản phẩm
  4. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  5. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
  6. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
  7. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có

Ngoài ra:

  • Chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Hỗ trợ tư vấn, làm Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP trong thời gian nhanh nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
  • Thời gian hoàn thành nhanh chóng : 05 đến 07 ngày (nhiều trường hợp có thể sớm hơn).

Để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng hoàn thành hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy doanh nghiệp hãy nhấc máy và gọi tới hotline: để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia tư vấn tại FOSI.