công bố bánh trung thu
kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

nước chanh dây mật ong

Công bố nước uống chanh dây mật ong

Nước uống chanh dây mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc,…. Sản phẩm này được sản xuất và  chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây(hay còn gọi là chanh leo) với mật […]

công bố hạt dưa đỏ

Hướng dẫn thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố hạt dưa đỏ ngày tết

Hôm nay, FOSI sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng hạt dưa đỏ theo quy định của chính phủ. Nghị định 15 ban hành tháng 02 năm 2018 và luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

1920 lượt xem

Khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì chúng ta mới thấy được hết tầm quan trọng của phụ gia.Tuy nhiên sử dụng như thế nào, mức độ an toàn ra sao vẫn là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Vì thế theo quy định của nhà nước: Các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn kinh doanh các sản phẩm phụ gia thực phẩm, phải làm hồ sơ đăng ký công bố tiêu chẩn chất lượng phụ gia thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm và phải được sự phê duyệt của Cục, mới được phép sản xuất hay nhập khẩu và bán trên thị trường.

2021514224

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp khi sản xuất, kinh doanh loại sản phẩm này

Căn cứ:

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/06/2010
  • Nghị đinh số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT ngày 9/11/2012 về hướng dẫn việc công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • Thông tư 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 về hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm bao gồm :

  1. Bản công bố hợp quy.
  2. Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  3. Giấy phép lưu hành tự do -free sales certificate ( Đối với phụ gia nhập khẩu không có trong danh mục)
  4. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
  5. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  6. Kế hoạch kiểm soát chất lượng (đối với phụ gia thực phẩm sản xuất trong nước).
  7. Kế hoạch giám sát định kỳ (bản xác nhận của bên thứ nhất).
  8. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp)  (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  9. Mẫu nhãn sản phẩm
  10. Nội dung nhãn phụ sản phẩm.
  11. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  12. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có).

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ:  CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM

Với mong muốn giúp đỡ quý doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, Công ty FOSI đề xuất quy trình chuẩn công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia như sau:

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm.
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp.
  • Tư vấn các chỉ tiêu kiểm nghiệm phụ gia theo các quy định (nếu doanh nghiệp chưa có phiếu kiểm nghiệm, chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp gửi mẫu xét nghiệm và nhận kết quả kiểm nghiệm).
  • Soạn hồ sơ Công bố phụ gia thực phẩm và nộp tại Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm  trên Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm từ Bộ Y tế và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp 

Nếu sản phẩm trong nước: 

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất và đóng gói hương liệu thực phẩm
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh hương liệu thực phẩm
  • Mẫu sản phẩm
  • Nhãn sản phẩm (nếu có)
Nếu sản phẩm nhập khẩu:

Thời gian làm việc :

  • Đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh nhất chỉ từ 10 đến 15 ngày làm việc (Nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Bất cứ khi nào doanh nghiệp cần tư vấn thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm
5 (100%) 4 votes
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783