Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

1131 lượt xem

Khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì chúng ta mới thấy được hết tầm quan trọng của phụ gia.Tuy nhiên sử dụng như thế nào, mức độ an toàn ra sao vẫn là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Vì thế theo quy định của nhà nước: Các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn kinh doanh các sản phẩm phụ gia thực phẩm, phải làm hồ sơ đăng ký công bố tiêu chẩn chất lượng phụ gia thực phẩm tại Cục An toàn thực phẩm và phải được sự phê duyệt của Cục, mới được phép sản xuất hay nhập khẩu và bán trên thị trường.

2021514224

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp khi sản xuất, kinh doanh loại sản phẩm này

Căn cứ:

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/06/2010
  • Nghị đinh số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT ngày 9/11/2012 về hướng dẫn việc công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  • Thông tư 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 về hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm bao gồm :

  1. Bản công bố hợp quy.
  2. Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  3. Giấy phép lưu hành tự do -free sales certificate ( Đối với phụ gia nhập khẩu không có trong danh mục)
  4. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
  5. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  6. Kế hoạch kiểm soát chất lượng (đối với phụ gia thực phẩm sản xuất trong nước).
  7. Kế hoạch giám sát định kỳ (bản xác nhận của bên thứ nhất).
  8. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp)  (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  9. Mẫu nhãn sản phẩm
  10. Nội dung nhãn phụ sản phẩm.
  11. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  12. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có).

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ:  CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM

Với mong muốn giúp đỡ quý doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, Công ty FOSI đề xuất quy trình chuẩn công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia như sau:

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm.
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp.
  • Tư vấn các chỉ tiêu kiểm nghiệm phụ gia theo các quy định (nếu doanh nghiệp chưa có phiếu kiểm nghiệm, chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp gửi mẫu xét nghiệm và nhận kết quả kiểm nghiệm).
  • Soạn hồ sơ Công bố phụ gia thực phẩm và nộp tại Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm  trên Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm từ Bộ Y tế và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp 

Nếu sản phẩm trong nước: 

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất và đóng gói hương liệu thực phẩm
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh hương liệu thực phẩm
  • Mẫu sản phẩm
  • Nhãn sản phẩm (nếu có)
Nếu sản phẩm nhập khẩu:

Thời gian làm việc :

  • Đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh nhất chỉ từ 10 đến 15 ngày làm việc (Nhiều trường hợp có thể sớm hơn)

Bất cứ khi nào doanh nghiệp cần tư vấn thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 hoặc Mr Phát: 0976 258 763 -phathoang@fosi.vn để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0988 305 008
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm
5 (100%) 4 votes
 
 
Hotline: 0988 305 008