công bố bánh trung thu

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Nghi án nhân bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc?

1004 lượt xem

(NTD) – Trung thu năm nay 2018, nhiều nhà hàng giới thiệu các dòng bánh trung thu được cho là “Truyền thống mang hương vị Hồng Kông đích thực, đậm bản sắc văn hóa phương Đông”.

Bên cạnh đó, với những lời khẳng định bản thân với “Hơn 10 năm kinh nghiệm và bí quyết gia truyền kết hợp với công nghệ sản xuất bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu luôn là sản phẩm đặc sắc, ghi dấu trên thị trường”. Chất lượng và đẳng cấp hàng đầu của bánh trung thu hiện nay được đảm bảo bằng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 – 2008 và hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm HACCP.

Qua trang chủ của một số nhãn hàng bánh trung thu, người tiêu dùng có thể thấy được các mức giá khác nhau: thấp nhất là 408.000 đồng (Hộp 2 bánh 150gr) đến cao nhất là 4.388.000 đồng (Hộp 2 bánh loại 150gr và 6 bánh 80gr, một hộp trà Quan Âm Vương và rượu Ballantines 17).

1_144328
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, quảng cáo tràn lan với những từ hoa mỹ như: sản phẩm được sản xuất từ Hồng Kông, nguyên liệu nhập  từ Hồng Kông…Qua tìm hiểu của PV, một số nhãn hàng nhân bánh được làm bằng nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. Một số chủ cơ sở sản xuất bánh Trung thu tự nhập nguyên liệu để sản xuất lưu thông ra thị trường mà không qua kiểm nghiệm sản phẩm đạt tiêu chuẩn…điều này  gây hoang mang tâm lý người tiêu dùng.

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước sẽ được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu.

Thời gian gần đây người tiêu dùng không khỏi e ngại và bức xúc về chất lượng của những chiếc bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Liệu rằng, một số loại bánh trung thu xuất hiện trên thị trường hiện nay có đang sử dụng những loại nhân kém chất lượng này để kiếm lời, đặt lợi ích kinh tế lên trên sức khỏe của người tiêu dùng? Báo Người tiêu dùng tiếp tục tìm hiểu thông tin tới bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Minh Đỗ

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783