công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Nghi án nhân bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc?

1007 lượt xem

(NTD) – Trung thu năm nay 2018, nhiều nhà hàng giới thiệu các dòng bánh trung thu được cho là “Truyền thống mang hương vị Hồng Kông đích thực, đậm bản sắc văn hóa phương Đông”.

Bên cạnh đó, với những lời khẳng định bản thân với “Hơn 10 năm kinh nghiệm và bí quyết gia truyền kết hợp với công nghệ sản xuất bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu luôn là sản phẩm đặc sắc, ghi dấu trên thị trường”. Chất lượng và đẳng cấp hàng đầu của bánh trung thu hiện nay được đảm bảo bằng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 – 2008 và hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm HACCP.

Qua trang chủ của một số nhãn hàng bánh trung thu, người tiêu dùng có thể thấy được các mức giá khác nhau: thấp nhất là 408.000 đồng (Hộp 2 bánh 150gr) đến cao nhất là 4.388.000 đồng (Hộp 2 bánh loại 150gr và 6 bánh 80gr, một hộp trà Quan Âm Vương và rượu Ballantines 17).

1_144328
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, quảng cáo tràn lan với những từ hoa mỹ như: sản phẩm được sản xuất từ Hồng Kông, nguyên liệu nhập  từ Hồng Kông…Qua tìm hiểu của PV, một số nhãn hàng nhân bánh được làm bằng nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. Một số chủ cơ sở sản xuất bánh Trung thu tự nhập nguyên liệu để sản xuất lưu thông ra thị trường mà không qua kiểm nghiệm sản phẩm đạt tiêu chuẩn…điều này  gây hoang mang tâm lý người tiêu dùng.

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước sẽ được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu.

Thời gian gần đây người tiêu dùng không khỏi e ngại và bức xúc về chất lượng của những chiếc bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Liệu rằng, một số loại bánh trung thu xuất hiện trên thị trường hiện nay có đang sử dụng những loại nhân kém chất lượng này để kiếm lời, đặt lợi ích kinh tế lên trên sức khỏe của người tiêu dùng? Báo Người tiêu dùng tiếp tục tìm hiểu thông tin tới bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Minh Đỗ

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783