công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

1071 lượt xem

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán bột ca cao với chủng loại, mẫu mã và giá cả khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Nhằm tạo ra một sản phẩm Cacao an toàn cho người sử dụng doanh nghiệp bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao trước khi sản phẩm được lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Căn cứ

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao - FOSI

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao gồm:

Đối với sản phẩm Cacao sản xuất trong nước

  • Bản tự công bố sản phẩm theo MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 12 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng)
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Đối với sản phẩm Cacao nhập khẩu

Cần thêm:

  • CA ( Certificate of Analysis) – Kết quả kiểm nghiệm có đủ các chỉ tiêu theo quy định BYT, còn thời hạn trong vòng 12 tháng ( Bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Free Sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp, trong đó có thể hiện nội dung “ sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm” – bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự).

Quy trình xin giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao tại FOSI

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố chất lượng Cacao
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm cacao để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng Cacao theo form mẫu chuẩn và nộp tại cơ quan nhà nước
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố tại cơ quan nhà nước
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố  và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm:

  • Tự công bố sản phẩm: 03 ngày.
  • Kiểm nghiệm: 7 ngày.

Mọi thắc mắc về tự công bố chất lượng sản phẩm Cacao, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi: Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783