công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

1074 lượt xem

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán bột ca cao với chủng loại, mẫu mã và giá cả khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Nhằm tạo ra một sản phẩm Cacao an toàn cho người sử dụng doanh nghiệp bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao trước khi sản phẩm được lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Căn cứ

  • Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao - FOSI

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao gồm:

Đối với sản phẩm Cacao sản xuất trong nước

  • Bản tự công bố sản phẩm theo MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm ( các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 12 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng)
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Đối với sản phẩm Cacao nhập khẩu

Cần thêm:

  • CA ( Certificate of Analysis) – Kết quả kiểm nghiệm có đủ các chỉ tiêu theo quy định BYT, còn thời hạn trong vòng 12 tháng ( Bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự)
  • Free Sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp, trong đó có thể hiện nội dung “ sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm” – bản gốc hoặc sao y hợp pháp hóa lãnh sự).

Quy trình xin giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao tại FOSI

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố chất lượng Cacao
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm cacao để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng Cacao theo form mẫu chuẩn và nộp tại cơ quan nhà nước
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố tại cơ quan nhà nước
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố  và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm:

  • Tự công bố sản phẩm: 03 ngày.
  • Kiểm nghiệm: 7 ngày.

Mọi thắc mắc về tự công bố chất lượng sản phẩm Cacao, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi: Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783