công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

3 chất độc cực nguy hiểm có trong dụng cụ nhà bếp

1025 lượt xem

– Dụng cụ nhà bếp là những vật dụng không thể thiếu của các bà nội trợ nhưng một số loại dụng cụ nhà bếp lại chứa các chất độc hại khiến bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nồi, niêu, ấm đun nước các loại giấy bạc bọc đóng gói thực phẩm kém chất lượng là những đồ dùng nhà bếp dễ nhiễm nhôm. Nhôm là một kim loại thường gặp và nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu ăn thức ăn bị nhiễm nhôm vào cơ thể trong thời gian dài có thể gây ra các rối loạn như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và các chứng rối loạn não nghiêm trọng khác.

dung-cu-bep-22-2-107

Dụng cụ nhà bếp là đồ dùng không thể thiếu. Ảnh minh họa

Nồi niêu, chảo chống dính dễ nhiễm axít perfluorooctanoic. Axit độc hại này dễ nhiễm vào thức ăn và được đưa vào cơ thể bạn khi bạn ăn chúng. Loại axit này có thể khiến bạn dễ bị tăng cân, tăng nguy cơ bệnh vô sinh và ảnh hưởng sự phát triển nào ở trẻ em.

Các loại chảo, nồi chống dính có thể chứa loại hóa chất độc hại polytetrafluoroethylene. Hóa chất này cũng có thể gây ra các bệnh như đau khớp, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, khi nó được đưa vào cơ thể qua những thức ăn được chế biến bằng những dụng cụ nói trên. Chất này cũng là một trong những hóa chất có thể gây ung thư.

chao-2-22-2-2017

Tuy nhiên nếu sử dụng dụng cụ nhà bếp không an toàn sẽ vô cùng nguy hiểm. Ảnh minh họa

Do đó, theo báo Trí Thức Trẻ, để đảm bảo cho cơ thể hấp thụ đồ ăn sạch, không bị nhiễm độc, ngoài việc lựa chọn thực phẩm tươi sống, hữu cơ thì một việc vô cùng quan trọng khác là chọn đúng loại đồ dùng nhà bếp.

Gốm là sự lựa chọn an toàn hơn cho sức khỏe của bạn. Bát đĩa và nồi được làm từ gốm không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho sức khỏe. Ngoài ra, dụng cụ nhà bếp bằng thủy tinh sẽ không giải phóng bất cứ hóa chất, kim loại, hoặc các thành phần gây hại khác vào thức ăn của bạn.

gom-su-22-2-2017

Đồ gốm là một dụng cụ nhà bếp cực an toàn nên lựa chọn. Ảnh minh họa

Nồi hoặc chảo gang là một sự lựa chọn an toàn trong nấu ăn. Cơ thể chúng ta còn được cung cấp chất sắt có từ nồi/chảo gang ngấm vào thức ăn. Vì vậy, bạn phải thay thế chảo chống chính bằng chảo gang ngay.

Một dụng cụ nhà bếp cũng rất an toàn nữa đó là thép không rỉ là một sự lựa chọn thay thế an toàn. Bạn phải đảm bảo thép này cũng không chứa chất nicken. Nồi thép không rỉ phân phối nhiệt độ đồng đều, vì vậy, giúp giảm bớt nguồn năng lượng khi nấu.

thuy-tinh-22-2-2017

Thủy tinh cũng là một lựa chọn sáng suốt trong dụng cụ nhà bếp. Ảnh minh họa

Theo vietq.vn

3 chất độc cực nguy hiểm có trong dụng cụ nhà bếp
2 (40%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783