Nếu như bạn không thể ăn đồ chua để cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể thì hãy ăn 4 loại thực phẩm dưới đây để cung cấp đầy đủ vitamin C giúp bảo về sức khỏe bạn tốt hơn.

Vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa và điều trị cảm cúm đồng thời nó còn là một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có hại, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và ung thư.

Tùy theo tính chất công việc, hoạt động thế chất, độ tuổi mà nhu cầu vitamin C cho mỗi người không giống nhau. Trung bình là khoảng trên dưới 100mg mỗi ngày, tuy nhiên không thấp hơn 50mg và không trên 200mg để cơ thể hoạt động tốt và khỏe mạnh hơn.

Khi nhắc tới vitamin C, chúng ta thường nghĩ ngay tới chanh. Tuy nhiên trong mỗi quả chanh, thường chứa khoảng 5% vitamin C mà thôi. Dưới đây là 4 loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C hơn cả chanh đấy!

Ớt chuông

ot-chuong

Ớt chuông là thực phẩm cực giàu vitamin C. Cao nhất là ớt chuông vàng với 183.5mg vitamin C trong 100g ớt. Tiếp theo là ớt chuông đỏ với 127.7mg, ớt chuông xanh có 80.4mg.Trong khi dâu tây là loại quả được xem là nhiều vitamin mà cũng chỉ chứa 58.5mg trong mỗi 100g.

Loại ớt này có vị ngọt, không cay nên bạn rất dễ dàng bổ sung vào thực đơn hàng ngày để nạp thêm nhiều vitamin C cho cơ thể khỏe mạnh bạn nhé.

Cải xoăn

cai-xoan

100g cải xoăn chứa đến 120mg vitamin C. Đây quả là con số không hề nhỏ trong khi 100g cam chỉ có 53.2mg. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa chất chống oxy hóa, canxi, chất béo Omega 3 giúp cải thiện thị lực, phòng chống ung thư, tốt cho não, tốt cho xương…

Salad cải xoăn, ăn cải xoăn sống là cách hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên bạn nên nhớ rửa cải thật kỹ trước khi ăn để an toàn hơn cho sức khỏe.

Bông cải xanh

bong-cai-xanh

Bông cải xanh nếu nấu quá kỹ sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. Do đó, khi chế biến bạn nên tắt bếp ngay khi cải vừa chín tới. Đây cũng là một nguồn thực phẩm có hàm lượng vitamin đáng kể. Trong 100g bông cải xanh chứa 89.2mg vitamin C, cao gần gấp đôi so với chanh.

Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa chất chống oxy hóa cao, beta-carotene, vitamin B, canxi, kẽm và chất xơ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều căn bệnh kể cả ung thư.

Bông cải trắng

bong-cai-trang

100g bông cải trắng chứa 48.2mg vitamin C, gấp 3.5 lần so với cà chua. Do đó, bông cải trắng cũng được đưa vào danh sách thực phẩm cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể.

Ngoài vitamin C thì trong bông cải trắng còn chứa nhiều khoáng chất như mangan, đồng, sắt và kali cùng hàm lượng chất xơ cao từ đó hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ khung xương và điều hòa huyết áp.

nguồn kenh14.vn