công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Hoàn thiện thủ tục pháp lý để thực phẩm chức năng phát triển đúng hướng’

1002 lượt xem

Ngày 14/5, tại lễ khánh thành máy sản xuất thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn Châu Âu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Bộ Y tế đang hoàn thiện những quy trình quản lý thực phẩm chức năng nhằm tạo điều kiện để phát triển đúng hướng.

Một khâu trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Cty Savipharm

Một khâu trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Cty Savipharm

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, thị trường thực phẩm chức năng thế giới tăng trưởng mạnh trong hơn 30 năm qua và trở thành nhóm hàng hóa không thể thiếu trong cuộc sống và xã hội hiện đại. Với công dụng, tính năng, hiệu quả tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, góp phần giữ gìn bảo vệ sức khỏe con người, các nhóm thực phẩm chức năng đã phát triển mạnh. Tại Việt Nam, chúng ta có nền y học cổ truyền phát triển – một tiêu chí quan trọng trong việc phát triển ngành thực phẩm chức năng.

Theo thống kê, tại Nhật Bản, 80% người trưởng thành sử dụng thưc phẩm chức năng thường xuyên. Tại Mỹ, tỷ lệ này là hơn 60%. Tại Việt Nam, thị trường thực phẩm chức năng đã được phát triển 15 năm qua với hơn 20.000 sản phẩm được cấp phép lưu hành và hơn 4.000 cơ sở sản xuất kinh doanh. Tại các đô thị, bình quân 50% dân số – những người trưởng thành sử dụng thực phẩm chức năng thường xuyên.

Cũng theo Bộ trưởng, để ngành sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, đặc biệt là nhóm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe phát triển đúng hướng, lành mạnh đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hướng tới các chuẩn mực quốc tế, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản về quản lý thực phẩm chức năng. Mới đây nhất, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 4288/QĐ-BYT ngày 8.6.2016 “Quyết định ban hành tài liệu hướng dân thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe”. Bên cạnh đó, để hoàn thiện các quy định quản lý và hành lang pháp lý trong việc sản xuất, phát triển và sử dụng thực phẩm chức năng, Bộ Y tế cho biết đang soạn thảo nghị định về quản lý thực phẩm chức năng.

Về sản xuất thực phẩm chức năng, mới đây, Bộ Y tế đã cấp giấy chứng nhận cho nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của Cty Savipharm là cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để sản xuất thực phẩm chức năng, nhà xưởng kiên cố, đảm bảo trang thiết bị sản xuất thế hệ mới, hiện đại. Đây là một trong những Cty tiên phong trong việc xây dựng nhà máy thực phẩm chức năng tiêu chuẩn châu Âu tại Việt Nam với công nghệ “không sinh bụi, không tiếp xúc và quản lý bằng hệ thống SCADA”. Trong dịp này, Cty cũng khai trương 2 dây chuyền đóng gói thuốc tự động, hiện đại với mục tiêu kiểm soát tốt chất lượng dược phẩm, giảm chi phí nhân công, tăng năng suất sản xuất.

M.Phạm (baomoi.com)

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Hoàn thiện thủ tục pháp lý để thực phẩm chức năng phát triển đúng hướng’
5 (100%) 1 vote
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783