công bố bánh trung thu
kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

nước chanh dây mật ong

Công bố nước uống chanh dây mật ong

Nước uống chanh dây mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc,…. Sản phẩm này được sản xuất và  chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây(hay còn gọi là chanh leo) với mật […]

công bố hạt dưa đỏ

Hướng dẫn thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố hạt dưa đỏ ngày tết

Hôm nay, FOSI sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng hạt dưa đỏ theo quy định của chính phủ. Nghị định 15 ban hành tháng 02 năm 2018 và luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  […]

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Hoàn thiện thủ tục pháp lý để thực phẩm chức năng phát triển đúng hướng’

1002 lượt xem

Ngày 14/5, tại lễ khánh thành máy sản xuất thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn Châu Âu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Bộ Y tế đang hoàn thiện những quy trình quản lý thực phẩm chức năng nhằm tạo điều kiện để phát triển đúng hướng.

Một khâu trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Cty Savipharm

Một khâu trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Cty Savipharm

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, thị trường thực phẩm chức năng thế giới tăng trưởng mạnh trong hơn 30 năm qua và trở thành nhóm hàng hóa không thể thiếu trong cuộc sống và xã hội hiện đại. Với công dụng, tính năng, hiệu quả tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, góp phần giữ gìn bảo vệ sức khỏe con người, các nhóm thực phẩm chức năng đã phát triển mạnh. Tại Việt Nam, chúng ta có nền y học cổ truyền phát triển – một tiêu chí quan trọng trong việc phát triển ngành thực phẩm chức năng.

Theo thống kê, tại Nhật Bản, 80% người trưởng thành sử dụng thưc phẩm chức năng thường xuyên. Tại Mỹ, tỷ lệ này là hơn 60%. Tại Việt Nam, thị trường thực phẩm chức năng đã được phát triển 15 năm qua với hơn 20.000 sản phẩm được cấp phép lưu hành và hơn 4.000 cơ sở sản xuất kinh doanh. Tại các đô thị, bình quân 50% dân số – những người trưởng thành sử dụng thực phẩm chức năng thường xuyên.

Cũng theo Bộ trưởng, để ngành sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, đặc biệt là nhóm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe phát triển đúng hướng, lành mạnh đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hướng tới các chuẩn mực quốc tế, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản về quản lý thực phẩm chức năng. Mới đây nhất, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 4288/QĐ-BYT ngày 8.6.2016 “Quyết định ban hành tài liệu hướng dân thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe”. Bên cạnh đó, để hoàn thiện các quy định quản lý và hành lang pháp lý trong việc sản xuất, phát triển và sử dụng thực phẩm chức năng, Bộ Y tế cho biết đang soạn thảo nghị định về quản lý thực phẩm chức năng.

Về sản xuất thực phẩm chức năng, mới đây, Bộ Y tế đã cấp giấy chứng nhận cho nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của Cty Savipharm là cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để sản xuất thực phẩm chức năng, nhà xưởng kiên cố, đảm bảo trang thiết bị sản xuất thế hệ mới, hiện đại. Đây là một trong những Cty tiên phong trong việc xây dựng nhà máy thực phẩm chức năng tiêu chuẩn châu Âu tại Việt Nam với công nghệ “không sinh bụi, không tiếp xúc và quản lý bằng hệ thống SCADA”. Trong dịp này, Cty cũng khai trương 2 dây chuyền đóng gói thuốc tự động, hiện đại với mục tiêu kiểm soát tốt chất lượng dược phẩm, giảm chi phí nhân công, tăng năng suất sản xuất.

M.Phạm (baomoi.com)

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Hoàn thiện thủ tục pháp lý để thực phẩm chức năng phát triển đúng hướng’
5 (100%) 1 vote
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783