tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Hoàn thiện thủ tục pháp lý để thực phẩm chức năng phát triển đúng hướng’

1002 lượt xem

Ngày 14/5, tại lễ khánh thành máy sản xuất thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn Châu Âu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Bộ Y tế đang hoàn thiện những quy trình quản lý thực phẩm chức năng nhằm tạo điều kiện để phát triển đúng hướng.

Một khâu trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Cty Savipharm

Một khâu trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Cty Savipharm

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, thị trường thực phẩm chức năng thế giới tăng trưởng mạnh trong hơn 30 năm qua và trở thành nhóm hàng hóa không thể thiếu trong cuộc sống và xã hội hiện đại. Với công dụng, tính năng, hiệu quả tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, góp phần giữ gìn bảo vệ sức khỏe con người, các nhóm thực phẩm chức năng đã phát triển mạnh. Tại Việt Nam, chúng ta có nền y học cổ truyền phát triển – một tiêu chí quan trọng trong việc phát triển ngành thực phẩm chức năng.

Theo thống kê, tại Nhật Bản, 80% người trưởng thành sử dụng thưc phẩm chức năng thường xuyên. Tại Mỹ, tỷ lệ này là hơn 60%. Tại Việt Nam, thị trường thực phẩm chức năng đã được phát triển 15 năm qua với hơn 20.000 sản phẩm được cấp phép lưu hành và hơn 4.000 cơ sở sản xuất kinh doanh. Tại các đô thị, bình quân 50% dân số – những người trưởng thành sử dụng thực phẩm chức năng thường xuyên.

Cũng theo Bộ trưởng, để ngành sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, đặc biệt là nhóm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe phát triển đúng hướng, lành mạnh đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hướng tới các chuẩn mực quốc tế, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản về quản lý thực phẩm chức năng. Mới đây nhất, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 4288/QĐ-BYT ngày 8.6.2016 “Quyết định ban hành tài liệu hướng dân thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe”. Bên cạnh đó, để hoàn thiện các quy định quản lý và hành lang pháp lý trong việc sản xuất, phát triển và sử dụng thực phẩm chức năng, Bộ Y tế cho biết đang soạn thảo nghị định về quản lý thực phẩm chức năng.

Về sản xuất thực phẩm chức năng, mới đây, Bộ Y tế đã cấp giấy chứng nhận cho nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của Cty Savipharm là cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để sản xuất thực phẩm chức năng, nhà xưởng kiên cố, đảm bảo trang thiết bị sản xuất thế hệ mới, hiện đại. Đây là một trong những Cty tiên phong trong việc xây dựng nhà máy thực phẩm chức năng tiêu chuẩn châu Âu tại Việt Nam với công nghệ “không sinh bụi, không tiếp xúc và quản lý bằng hệ thống SCADA”. Trong dịp này, Cty cũng khai trương 2 dây chuyền đóng gói thuốc tự động, hiện đại với mục tiêu kiểm soát tốt chất lượng dược phẩm, giảm chi phí nhân công, tăng năng suất sản xuất.

M.Phạm (baomoi.com)

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Hoàn thiện thủ tục pháp lý để thực phẩm chức năng phát triển đúng hướng’
5 (100%) 1 vote
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783