công bố bánh trung thu

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

tự công bố chất lượng nấm

Thủ tục tự công bố chất lượng nấm các loại

Nấm chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành vào đầu năm 2018 doanh nghiệp nào muốn kinh doanh các loại […]

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột ngũ cốc, ngũ cốc

1024 lượt xem

Ngũ cốc  hay bột ngũ cốc – là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, nó mang lại nguồn dinh dưỡng rất cao khi người dùng sử dụng.

công bố chất lượng bột ngũ cốc

Sản phẩm này được chế biến từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như: gạo tẻ, lúa mạch, gạo nếp, mè, đậu các loại,… ngoài ra còn phối hợp thêm 1 số nguyên liệu phụ gia để tạo nên hương vị tuyệt vời.

Nhu cầu sử dụng trên thị trường cũng rất nhiều nên đã có không ít cơ sở sản xuất ngũ cốc ra đời để đáp ứng kịp thời.

Tuy nhiên, với số lượng nhiều cơ sở sản xuất như thế khiến nhà nước rất khó khăn trong việc quản lý an toàn thực phẩm vì thế nên chính phủ đã ra quy định yêu cầu cá nhân, cơ sở phải kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng ngũ cốc trước khi bày bán trên thị trường.

Căn cứ theo

Hồ sơ công bố chất lượng bột ngũ cốc bao gồm như sau

  • Bản tự công bố sản phẩm( mẫu số 1 nghị định 15);
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm có kỳ hạn 12 tháng;

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

  • Mẫu sản phẩm
  • Mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm
  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp

Trình tự tự công bố chất lượng bột ngũ cốc:

  • Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
  • Ngay sau khi tự công bố, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm của mình

Thời gian công bố: 05 – 07 ngày.

Chỉ tiêu xây dựng kết quả kiểm nghiệm ngũ cốc

  • Tiêu chuẩn cảm quan: trạng thái, màu sắc, mùi vị.
  • Tiêu chuẩn kim loại nặng như: chì,…
  • Tiêu chuẩn hóa lý.
  • Hóa chất không mong muốn
  • Tiêu chuẩn vi sinh vật

Tùy theo mục đích sử dụng sản phẩm mà doanh nghiệp hãy xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sao cho tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa thời gian.

Thời gian kiểm nghiệm: 03 – 05 ngày.

Quá kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột ngũ cốc có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn thì sẽ có nếu doanh nghiệp không có kiến thức đối với quy trình công bố sản phẩm theo nghị định 15 và luật an toàn thực phẩm số 55 của chính phủ.

Có nhiều doanh nghiệp vì không hiểu được quá trình công bố làm như thế nào mà vẫn làm dẫn đến bị xử phạt oan mà không hề hay biết.

Nắm bắt được khó khăn của doanh nghiệp. FOSI triển khai tư vấn trọn gói quá trình công bố sản phẩm thực phẩm ngũ cốc các loại cho doanh nghiệp.

Quy trình tư vấn kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột ngũ cốc tại FOSI:

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng
  • Nghiên cứu và kiểm tra các tài liệu do khách hàng cung cấp: GPKD, ATTP, Nhãn,…và đưa ra hướng xử lý phù hợp
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được đội ngũ nhân viên lâu năm có nhiều kinh nghiệp  tư vấn tận tình hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp giải đáp mọi khó khăn

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783