công bố bánh trung thu

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

tự công bố chất lượng nấm

Thủ tục tự công bố chất lượng nấm các loại

Nấm chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành vào đầu năm 2018 doanh nghiệp nào muốn kinh doanh các loại […]

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

1013 lượt xem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp.

công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Ở Việt Nam bánh su kem được nhiều người sử dụng thường xuyên, nắm bắt được thị trường có nhiều cá nhân, cơ sở sản xuất chuyên sản xuất mặt hàng này để cung ứng cho nhu cầu người tiêu dùng.

Để thắt chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chính phủ đã ban hành:

  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP: thi hành một số điều khoản an toàn thực phẩm.
  • Luật 55/2010/QH12: quy định về một số điều luật đối với an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm trên thị trường bắt buộc phải đăng ký giấy phép kinh doanh, công bố và kiểm nghiệm bánh su kem.

Chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh su kem gồm

  • Cảm quan: Mùi vị, trạng thái, màu sắc, tạp chất lạ.
  • Hóa lý
  • Vi sinh vật
  • Kim loại nặng
  • Hóa chất không mong muốn

Tùy theo mục đích sử dụng của sản phẩm doanh nghiệp có thể xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp để tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian.

Thời gian kiểm nghiệm: 03 – 05 ngày.

Doanh nghiệp cần phải biết: Thủ tục công bố sản phẩm ra ngoài thị trường cũng cần phải có phiếu kết quả xét nghiệm thì mới có thể tiến hành.

Hồ sơ công bố bánh su kem gồm

  • Bản tự công bố sản phẩm (Mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

  • Mẫu sản phẩm
  • Mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm
  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp

Trình tự tự công bố sản phẩm bánh su kem:

  • Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
  • Ngay sau khi tự công bố, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm của mình

Thời gian công bố: 05 – 07 ngày.

Nhìn vào thông tin trên doanh nghiệp có thể thấy thủ tục làm giấy tờ cho sản phẩm rất phức tạp chứ không hề đơn giản. Hiểu được điều đó FOSI xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất.

Chúng tôi sẽ tư vấn trọn gói: kiểm nghiệm, công bố, xin giấy phép kinh doanh, giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm,… cho doanh nghiệp.

FOSI sẽ cử ra đội ngũ nhân viên ưu tú nhiều năm kinh nghiệm nhất trực tiếp tư vấn cho quý doanh nghiệp qua số điện thoại Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783