công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Đan Mạch muốn hợp tác phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn

1001 lượt xem

Đan Mạch là một nước nổi tiếng về phát triển đàn heo chất lượng, năng suất nhất thế giới và muốn hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật để phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn, có khả năng tuy xuất nguồn gốc tại Việt Nam.

5-5-2017-congbosanpham

Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch (trái) thăm chợ Ngọc Hà, Hà Nội – Ảnh: TD

Sáng nay, 4-5, Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch, bà Ulla Tørnæs đã đến thăm chợ Ngọc Hà, Hà Nội và trực tiếp chứng kiến việc tiêu thụ thịt heo tươi sống tại chợ. Dù đây là tập quán ăn uống của người dân Việt Nam, nhưng theo bà Ulla Tørnæs, đây cũng chính là thách thức đối với Việt Nam trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

“Trong trường hợp bị ngộ độc thực phẩm thì khả năng truy xuất nguồn gốc là một yếu tố quan trọng vì nó cho chúng ta biết sản phẩm đó đến từ đâu, được sản xuất như thế nào để có thể tránh được những sự cố đáng tiếc”, bà Ulla Tørnæs nói.

Bà Ulla Tørnæs cũng đã đến thăm chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín của Dabaco, một trong những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn này có 60 công ty con và 10% trong số đó đạt công ty nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT của Dabaco cho hay, hiện nay giá heo đang giảm thê thảm do nguồn cung đã vượt nhu cầu tiêu thụ, trong khi sản phẩm thịt heo trong nước lại chưa thể xuất khẩu được.

Theo ông So, Dabaco đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy giết mổ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo kiểm soát chuỗi dịch bệnh tốt. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh cũng đã cung cấp đất cho dự án trên nhưng để có được công nghệ, kỹ thuật cho nhà máy giết mổ hiện đại này là không hề đơn giản. Do đó, Dabaco mong muốn sự hỗ trợ về kỹ thuật, công nghệ, và đặc biệt là khả năng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Đan Mạch để hoàn thành dự án trong thời gian ngắn nhất.

Theo bà Ulla Tørnæs, Đan Mạch là nước có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tốt nhất thế giới và có khả năng truy xuất nguồn gốc. Do đó, Đan Mạch sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong phát triển chuỗi chăn nuôi heo an toàn, có khả năng truy xuất nguồn gốc. Nhưng để xây dựng được chuỗi này, Việt Nam cũng cần đưa ra một số quy định, đặc biệt là khả năng thi hành quy định đó.

Về khả năng tiếp cận tài chính, bà Ulla Tørnæs cho hay, do Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình nên quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam đã sang giai đoạn mới là quan hệ hợp tác chiến lược trong một số lĩnh vực như an toàn thực phẩm và không còn là hợp tác hỗ trợ phát triển truyền thống như trước.

Đây là hoạt động nằm trong chuyến thăm của Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch, bà Ulla Tørnæs đến Việt Nam trong 2 ngày 4 và 5-5.

Mục tiêu của chuyến thăm là nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch, với trọng tâm hướng vào bốn lĩnh vực: giáo dục (đào tạo nghề), an toàn thực phẩm (trong chuỗi giá trị thịt heo), môi trường (sự tuân thủ của doanh nghiệp), và y tế sức khỏe (các bệnh không lây).

Kể từ năm 1994 Đan Mạch đã viện trợ phát triển không hoàn lại cho Việt Nam trên 1,3 tỉ đô la Mỹ. Qua sự hỗ trợ này Đan Mạch đã đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế diễn ra ở Việt Nam.

Theo baomoi.com

Đan Mạch muốn hợp tác phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn
5 (100%) 1 vote
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783