Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Đan Mạch muốn hợp tác phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn

1001 lượt xem

Đan Mạch là một nước nổi tiếng về phát triển đàn heo chất lượng, năng suất nhất thế giới và muốn hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật để phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn, có khả năng tuy xuất nguồn gốc tại Việt Nam.

5-5-2017-congbosanpham

Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch (trái) thăm chợ Ngọc Hà, Hà Nội – Ảnh: TD

Sáng nay, 4-5, Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch, bà Ulla Tørnæs đã đến thăm chợ Ngọc Hà, Hà Nội và trực tiếp chứng kiến việc tiêu thụ thịt heo tươi sống tại chợ. Dù đây là tập quán ăn uống của người dân Việt Nam, nhưng theo bà Ulla Tørnæs, đây cũng chính là thách thức đối với Việt Nam trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

“Trong trường hợp bị ngộ độc thực phẩm thì khả năng truy xuất nguồn gốc là một yếu tố quan trọng vì nó cho chúng ta biết sản phẩm đó đến từ đâu, được sản xuất như thế nào để có thể tránh được những sự cố đáng tiếc”, bà Ulla Tørnæs nói.

Bà Ulla Tørnæs cũng đã đến thăm chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín của Dabaco, một trong những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn này có 60 công ty con và 10% trong số đó đạt công ty nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT của Dabaco cho hay, hiện nay giá heo đang giảm thê thảm do nguồn cung đã vượt nhu cầu tiêu thụ, trong khi sản phẩm thịt heo trong nước lại chưa thể xuất khẩu được.

Theo ông So, Dabaco đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy giết mổ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo kiểm soát chuỗi dịch bệnh tốt. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh cũng đã cung cấp đất cho dự án trên nhưng để có được công nghệ, kỹ thuật cho nhà máy giết mổ hiện đại này là không hề đơn giản. Do đó, Dabaco mong muốn sự hỗ trợ về kỹ thuật, công nghệ, và đặc biệt là khả năng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Đan Mạch để hoàn thành dự án trong thời gian ngắn nhất.

Theo bà Ulla Tørnæs, Đan Mạch là nước có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tốt nhất thế giới và có khả năng truy xuất nguồn gốc. Do đó, Đan Mạch sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong phát triển chuỗi chăn nuôi heo an toàn, có khả năng truy xuất nguồn gốc. Nhưng để xây dựng được chuỗi này, Việt Nam cũng cần đưa ra một số quy định, đặc biệt là khả năng thi hành quy định đó.

Về khả năng tiếp cận tài chính, bà Ulla Tørnæs cho hay, do Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình nên quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam đã sang giai đoạn mới là quan hệ hợp tác chiến lược trong một số lĩnh vực như an toàn thực phẩm và không còn là hợp tác hỗ trợ phát triển truyền thống như trước.

Đây là hoạt động nằm trong chuyến thăm của Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch, bà Ulla Tørnæs đến Việt Nam trong 2 ngày 4 và 5-5.

Mục tiêu của chuyến thăm là nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch, với trọng tâm hướng vào bốn lĩnh vực: giáo dục (đào tạo nghề), an toàn thực phẩm (trong chuỗi giá trị thịt heo), môi trường (sự tuân thủ của doanh nghiệp), và y tế sức khỏe (các bệnh không lây).

Kể từ năm 1994 Đan Mạch đã viện trợ phát triển không hoàn lại cho Việt Nam trên 1,3 tỉ đô la Mỹ. Qua sự hỗ trợ này Đan Mạch đã đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế diễn ra ở Việt Nam.

Theo baomoi.com

Đan Mạch muốn hợp tác phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn
5 (100%) 1 vote
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008