Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Đan Mạch muốn hợp tác phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn

1001 lượt xem

Đan Mạch là một nước nổi tiếng về phát triển đàn heo chất lượng, năng suất nhất thế giới và muốn hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật để phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn, có khả năng tuy xuất nguồn gốc tại Việt Nam.

5-5-2017-congbosanpham

Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch (trái) thăm chợ Ngọc Hà, Hà Nội – Ảnh: TD

Sáng nay, 4-5, Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch, bà Ulla Tørnæs đã đến thăm chợ Ngọc Hà, Hà Nội và trực tiếp chứng kiến việc tiêu thụ thịt heo tươi sống tại chợ. Dù đây là tập quán ăn uống của người dân Việt Nam, nhưng theo bà Ulla Tørnæs, đây cũng chính là thách thức đối với Việt Nam trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

“Trong trường hợp bị ngộ độc thực phẩm thì khả năng truy xuất nguồn gốc là một yếu tố quan trọng vì nó cho chúng ta biết sản phẩm đó đến từ đâu, được sản xuất như thế nào để có thể tránh được những sự cố đáng tiếc”, bà Ulla Tørnæs nói.

Bà Ulla Tørnæs cũng đã đến thăm chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín của Dabaco, một trong những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn này có 60 công ty con và 10% trong số đó đạt công ty nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT của Dabaco cho hay, hiện nay giá heo đang giảm thê thảm do nguồn cung đã vượt nhu cầu tiêu thụ, trong khi sản phẩm thịt heo trong nước lại chưa thể xuất khẩu được.

Theo ông So, Dabaco đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy giết mổ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo kiểm soát chuỗi dịch bệnh tốt. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh cũng đã cung cấp đất cho dự án trên nhưng để có được công nghệ, kỹ thuật cho nhà máy giết mổ hiện đại này là không hề đơn giản. Do đó, Dabaco mong muốn sự hỗ trợ về kỹ thuật, công nghệ, và đặc biệt là khả năng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Đan Mạch để hoàn thành dự án trong thời gian ngắn nhất.

Theo bà Ulla Tørnæs, Đan Mạch là nước có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tốt nhất thế giới và có khả năng truy xuất nguồn gốc. Do đó, Đan Mạch sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong phát triển chuỗi chăn nuôi heo an toàn, có khả năng truy xuất nguồn gốc. Nhưng để xây dựng được chuỗi này, Việt Nam cũng cần đưa ra một số quy định, đặc biệt là khả năng thi hành quy định đó.

Về khả năng tiếp cận tài chính, bà Ulla Tørnæs cho hay, do Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình nên quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam đã sang giai đoạn mới là quan hệ hợp tác chiến lược trong một số lĩnh vực như an toàn thực phẩm và không còn là hợp tác hỗ trợ phát triển truyền thống như trước.

Đây là hoạt động nằm trong chuyến thăm của Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch, bà Ulla Tørnæs đến Việt Nam trong 2 ngày 4 và 5-5.

Mục tiêu của chuyến thăm là nhằm tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch, với trọng tâm hướng vào bốn lĩnh vực: giáo dục (đào tạo nghề), an toàn thực phẩm (trong chuỗi giá trị thịt heo), môi trường (sự tuân thủ của doanh nghiệp), và y tế sức khỏe (các bệnh không lây).

Kể từ năm 1994 Đan Mạch đã viện trợ phát triển không hoàn lại cho Việt Nam trên 1,3 tỉ đô la Mỹ. Qua sự hỗ trợ này Đan Mạch đã đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế diễn ra ở Việt Nam.

Theo baomoi.com

Đan Mạch muốn hợp tác phát triển chuỗi sản phẩm heo an toàn
5 (100%) 1 vote
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783