tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên

1001 lượt xem
Khoai tây màu tím khiến nhiều người ngạc nhiên vì màu sắc độc đáo, lạ mắt. Ít ai biết giống khoai này cực tốt cho sức khỏe.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 1Giống khoai tây màu tím độc lạ khiến nhiều người tò mò này từng được trồng ở Pháp từ thế kỷ 19. Chúng có lớp vỏ bên ngoài màu tím, đôi khi là tím xanh đậm, phần thịt khoai là màu tím sáng hơn, khác với màu vàng, trắng phần thịt lõi ở các loại khoai tây thường thấy.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 2Mặc dù khác biệt về màu sắc song hương vị (vị hạt dẻ) và dinh dưỡng của khoai tây tím vẫn có nhiều điểm giống với khoai tây vàng hay khoai tây đỏ.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 3So với khoai tây trắng, khoai tây tím có hàm lượng calo cao hơn. Chúng cũng như các loại hoa quả, rau củ có màu tím (việt quất, cà rốt) rất tốt cho sức khỏe.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 4Lá và thân cây giống khoai lạ này cũng có màu tím nhẹ.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 5Cũng giống như hầu hết các loại khoai tây, hàm lượng kali trong khoai tây tím có khả năng hỗ trợ điều hòa huyết áp. Ngoài ra, Anthocyanin – sắc tố màu tím trong khoai tây có lợi cho tim mạch, và hỗ trợ ngừa ung thư.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 6Bên cạnh đó, việc ăn một phần khoai tây một ngày sẽ cung cấp nguồn vitamin C và kali dồi dào, nhất là khi ăn khoai tây nguyên vỏ thì lượng chất xơ trong chế độ dinh dưỡng sẽ tăng đáng kể.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 7Màu sắc đẹp, lạ mắt, cộng thêm các chất dinh dưỡng, khoai tây tím được nhiều khách hàng lùng mua để bồi bổ sức khỏe và chế biến các món ăn hấp dẫn.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 8Màu tím của khoai tây sẽ được giữ bền nhất khi chúng được hấp hoặc nướng. Khoai tây nướng cả vỏ hay luộc tốt cho việc ăn kiêng. Các nhà khoa học cho biết mặc dù khoai tây cung cấp nhiều calo nhưng ăn khoai tây tím lại không gây béo phì.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 9Nhiều siêu thị ở Hà Nội cũng đã xuất hiện giống khoai tây tím của Mỹ.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 10Cũng như các loại khoai đỏ, trắng, vàng, điều kiện trồng và chăm sóc khoai tây tím có nhiều điểm tương đồng. Đất trồng ẩm nhưng cần thoát nước tốt, cây thích ứng với nhiệt độ mùa hè, và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 11Thời gian trung bình từ 85 – 120 ngày kể từ khi trồng, khoai tây tím có thể cho thu hoạch. Độ dài của dây khoai từ 45-60cm.

Theo Kiến Thức

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783