công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên

1002 lượt xem
Khoai tây màu tím khiến nhiều người ngạc nhiên vì màu sắc độc đáo, lạ mắt. Ít ai biết giống khoai này cực tốt cho sức khỏe.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 1Giống khoai tây màu tím độc lạ khiến nhiều người tò mò này từng được trồng ở Pháp từ thế kỷ 19. Chúng có lớp vỏ bên ngoài màu tím, đôi khi là tím xanh đậm, phần thịt khoai là màu tím sáng hơn, khác với màu vàng, trắng phần thịt lõi ở các loại khoai tây thường thấy.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 2Mặc dù khác biệt về màu sắc song hương vị (vị hạt dẻ) và dinh dưỡng của khoai tây tím vẫn có nhiều điểm giống với khoai tây vàng hay khoai tây đỏ.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 3So với khoai tây trắng, khoai tây tím có hàm lượng calo cao hơn. Chúng cũng như các loại hoa quả, rau củ có màu tím (việt quất, cà rốt) rất tốt cho sức khỏe.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 4Lá và thân cây giống khoai lạ này cũng có màu tím nhẹ.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 5Cũng giống như hầu hết các loại khoai tây, hàm lượng kali trong khoai tây tím có khả năng hỗ trợ điều hòa huyết áp. Ngoài ra, Anthocyanin – sắc tố màu tím trong khoai tây có lợi cho tim mạch, và hỗ trợ ngừa ung thư.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 6Bên cạnh đó, việc ăn một phần khoai tây một ngày sẽ cung cấp nguồn vitamin C và kali dồi dào, nhất là khi ăn khoai tây nguyên vỏ thì lượng chất xơ trong chế độ dinh dưỡng sẽ tăng đáng kể.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 7Màu sắc đẹp, lạ mắt, cộng thêm các chất dinh dưỡng, khoai tây tím được nhiều khách hàng lùng mua để bồi bổ sức khỏe và chế biến các món ăn hấp dẫn.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 8Màu tím của khoai tây sẽ được giữ bền nhất khi chúng được hấp hoặc nướng. Khoai tây nướng cả vỏ hay luộc tốt cho việc ăn kiêng. Các nhà khoa học cho biết mặc dù khoai tây cung cấp nhiều calo nhưng ăn khoai tây tím lại không gây béo phì.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 9Nhiều siêu thị ở Hà Nội cũng đã xuất hiện giống khoai tây tím của Mỹ.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 10Cũng như các loại khoai đỏ, trắng, vàng, điều kiện trồng và chăm sóc khoai tây tím có nhiều điểm tương đồng. Đất trồng ẩm nhưng cần thoát nước tốt, cây thích ứng với nhiệt độ mùa hè, và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.
Sau xoài tím, đến lượt khoai tây tím khiến nhiều người ngạc nhiên - ảnh 11Thời gian trung bình từ 85 – 120 ngày kể từ khi trồng, khoai tây tím có thể cho thu hoạch. Độ dài của dây khoai từ 45-60cm.

Theo Kiến Thức

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783