gioto

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

tự công bố chất lượng bò viên

Tự công bố chất lượng bò viên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ […]

tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Cùng với mì ăn liền thì hủ tiếu ăn liền là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là sinh viên và những người có cuộc sống bận rộn. So với các thực phẩm đóng gói ăn liền khác, hủ tiếu ăn […]

Khởi nghiệp với nghề làm bánh đậu xanh của một cựu chiến binh

1003 lượt xem

Với lòng đam mê và sáng tạo, ông Nguyễn Đinh Giang, cựu chiến binh ở Tỉnh Hải Dương không chỉ nâng cao giá trị thương phẩm cho những chiếc bánh đậu xanh quê hương mà còn góp phần tạo việc làm cho người dân nơi đây.

Sinh năm 1957 tại Cẩm Giàng, Hải Dương, sau những năm tháng hoạt động trong quân ngũ, ông Nguyễn Đình Giang trở về làm trưởng tàu thống nhất Bắc Nam. Sau khi nhà nước có cơ chế mở về phát triển kinh tế, năm 1994, ông xin về hưu non ở tuổi 37 để làm bánh đậu xanh – một trong những đặc sản truyền thống của Hải Dương.

Khởi nghiệp với số vốn khoảng 30 triệu đồng, từ một cơ sở chỉ có 10 nhân công năm 1995, năm 1998 đăng ký thành lập công ty, đến nay, cơ sở sản xuất bánh đậu xanh của ông Giang đã mang lại việc làm cho trên 300 nhân công địa phương.

Ông Nguyễn Đình Giang luôn giữ được sự say mê với nghề làm bánh đậu xanh. Ảnh: Bizmedia.

Ông Nguyễn Đình Giang luôn giữ được sự say mê với nghề làm bánh đậu xanh

Ông Giang chia sẻ: “Tôi bắt đầu học làm bánh đậu xanh từ thời còn đi tàu Bắc Nam. Do đặc thù công việc cứ một tuần đi liên tục lại một tuần nghỉ nên tranh thủ thời gian này để học cách làm”. Ông từng có những ngày lặn lội đi học hỏi nhiều nghệ nhân làm bánh ở Hải Dương, đồng thời tự mày mò, sáng tạo thêm để tìm ra công thức riêng của mình. Những nỗ lực đó được đáp lại bằng sự ra đời của thương hiệu bánh đậu xanh Gia Bảo.

Trong quá trình sản xuất, ông Giang từng băn khoăn việc làm sao để bánh giữ được hương vị truyền thống như các cụ đã làm mà vẫn có thể để được lâu. Mặt khác, trước kia, các cụ sử dụng mỡ lợn để trộn vào bánh, tuy nhiên, hiện nay, nhiều nguồn mỡ không còn đảm bảo chất lượng nên không thể sử dụng. Để khắc phục những điều này, ông Giang tìm cáchthay mỡ lợn bằng dầu thực vật mà không làm ảnh hưởng đến hương vị. Ngoài ra, ông còn áp dụng phương pháp gói bánh trong giấy bạc để bảo quản tới 2 tháng, đồng thời đóng gói tiện dụng khi vận chuyển xa.

Bánh được làm từ nguyên liệu chính là đậu xanh. Ảnh: Bizmedia.

Bánh được làm từ nguyên liệu chính là đậu xanh

Công ty của ông cũng áp dụng quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng tới xuất khẩu bánh đậu xanh ra thị trường nước ngoài.Để đảm bảo nguồn sản phẩm sạch, các khâu sản xuất đều được đầu tư máy móc hiện đại. Cụ thể, nhiệt độ rang, tốc độ của dây chuyền được thiết kế vừa vặn để cho ra mẻ đậu chín vừa độ. Đậu xanh sau khi xay thành bột và phối trộn nguyên liệu được đi qua hệ thống tiệt trùng bằng tia cực tím để loại bỏ vi khuẩn.

Toàn bộ quy trình diễn ra trong khu vực nhà xưởng khép kín, vệ sinh đều đặn hàng ngày. Công nhân ra vào khu vực làm việc đều phải mặc trang phục lao động đã được khử trùng để tránh nhiễm khuẩn theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Ngoài ra, chỉ khâu đóng gói cuối cùng là vẫn được thực hiện bằng tay để đảm bảo mẫu mã.

Khâu gói bánh được làm bằng tay. Ảnh: Bizmedia.

Khâu gói bánh được làm bằng tay

Về xử lý chất thải sản xuất, ông cho biết, toàn bộ phần vỏ đậu xanh được bán cho đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, quy trình sản xuất hầu như sử dụng ít nước, đồng thời không dùng bất cứ phụ gia, phụ phẩm nào nên lượng nước thải dễ dàng xử lý trước khi đưa ra môi trường.

Hiện nay, ngoài bánh đậu xanh, ông Giang còn sản xuất bột đậu xanh, bột đậu đen, bột đậu nành… Năm 2017, công ty dự định sản xuất thêm nhiều mẫu mã bánh đậu xanh để đáp ứng thị hiếu, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường.

baomoi.com

Khởi nghiệp với nghề làm bánh đậu xanh của một cựu chiến binh
5 (100%) 1 vote
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008