công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Kì lạ món “vũ nữ chân dài” độc nhất miền Tây

1004 lượt xem

Thời điểm này đến làng khô “vũ nữ chân dài” – khô nhái ở xã Vĩnh Trung (huyện Tịnh Biên, An Giang) mới thấy bà con nơi đây đang tất bật vào vụ mùa khô tết. Tuy nhiên, do thời gian này ít mưa, nguồn nhái nguyên liệu giảm một nửa.


Nhái tươi lột da xong người dân ướp gia vị và để khoảng 30 phút mới mang nhái ra phơi

Theo chị Nguyễn Thị Tươi – một chủ cơ sở làm khô nhái cho biết để khô vũ nữ chân dài ngon khâu ướp gia vị là rất quan trọng và phải có tỏi, ớt…

Sau khi nhái thấm gia vị, người dân xếp từng con nhái lên các tấm vĩ tre có lót một lớp lưới bên trên

Công đoạn này rất mất nhiều công sức nhưng để cho các “vũ nữ chân dài”… dài miên man thì người dân phải xếp từng con một như thế này

Loại nhái làm khô có quanh năm ở miền Tây nhưng nhiều nhất là vào mùa mưa

Hiện nay tại làng khô nhái có khoảng 10 hộ nhưng đội quân săn bắt nhái lên đến 50 -60 người

Để có nguồn nhái tươi, dân soi nhái phải lặn lội qua tận Hà Tiên (Kiên Giang) để soi nhái

Mang nhái ra phơi nắng

Thông thường nhái phơi khoảng 2 nắng là có thể xuất xưởng

Theo chị Nguyễn Thị Lan cho biết, trung bình 4kg nhái tươi cho ra 1 kg khô nhái

Thông thường 1 kg khô nhái giao động từ 300.000 – 400.000 đồng, tuy nhiên vào dịp tết thì giá tăng lên 1,5 – 2 lần


Do thịt khô nhái ngon cộng với những cái tên mỹ miều như: vũ nữ chân dài, kiều nữ và đại gia… nên món khô nhái rất được các dân nhậu ưa thích.
Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783