Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

Kì lạ món “vũ nữ chân dài” độc nhất miền Tây

1002 lượt xem

Thời điểm này đến làng khô “vũ nữ chân dài” – khô nhái ở xã Vĩnh Trung (huyện Tịnh Biên, An Giang) mới thấy bà con nơi đây đang tất bật vào vụ mùa khô tết. Tuy nhiên, do thời gian này ít mưa, nguồn nhái nguyên liệu giảm một nửa.


Nhái tươi lột da xong người dân ướp gia vị và để khoảng 30 phút mới mang nhái ra phơi

Theo chị Nguyễn Thị Tươi – một chủ cơ sở làm khô nhái cho biết để khô vũ nữ chân dài ngon khâu ướp gia vị là rất quan trọng và phải có tỏi, ớt…

Sau khi nhái thấm gia vị, người dân xếp từng con nhái lên các tấm vĩ tre có lót một lớp lưới bên trên

Công đoạn này rất mất nhiều công sức nhưng để cho các “vũ nữ chân dài”… dài miên man thì người dân phải xếp từng con một như thế này

Loại nhái làm khô có quanh năm ở miền Tây nhưng nhiều nhất là vào mùa mưa

Hiện nay tại làng khô nhái có khoảng 10 hộ nhưng đội quân săn bắt nhái lên đến 50 -60 người

Để có nguồn nhái tươi, dân soi nhái phải lặn lội qua tận Hà Tiên (Kiên Giang) để soi nhái

Mang nhái ra phơi nắng

Thông thường nhái phơi khoảng 2 nắng là có thể xuất xưởng

Theo chị Nguyễn Thị Lan cho biết, trung bình 4kg nhái tươi cho ra 1 kg khô nhái

Thông thường 1 kg khô nhái giao động từ 300.000 – 400.000 đồng, tuy nhiên vào dịp tết thì giá tăng lên 1,5 – 2 lần


Do thịt khô nhái ngon cộng với những cái tên mỹ miều như: vũ nữ chân dài, kiều nữ và đại gia… nên món khô nhái rất được các dân nhậu ưa thích.
Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008