Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

tự công bố chất lượng bò viên

Tự công bố chất lượng bò viên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ […]

tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Cùng với mì ăn liền thì hủ tiếu ăn liền là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là sinh viên và những người có cuộc sống bận rộn. So với các thực phẩm đóng gói ăn liền khác, hủ tiếu ăn […]

Kì lạ món “vũ nữ chân dài” độc nhất miền Tây

1002 lượt xem

Thời điểm này đến làng khô “vũ nữ chân dài” – khô nhái ở xã Vĩnh Trung (huyện Tịnh Biên, An Giang) mới thấy bà con nơi đây đang tất bật vào vụ mùa khô tết. Tuy nhiên, do thời gian này ít mưa, nguồn nhái nguyên liệu giảm một nửa.


Nhái tươi lột da xong người dân ướp gia vị và để khoảng 30 phút mới mang nhái ra phơi

Theo chị Nguyễn Thị Tươi – một chủ cơ sở làm khô nhái cho biết để khô vũ nữ chân dài ngon khâu ướp gia vị là rất quan trọng và phải có tỏi, ớt…

Sau khi nhái thấm gia vị, người dân xếp từng con nhái lên các tấm vĩ tre có lót một lớp lưới bên trên

Công đoạn này rất mất nhiều công sức nhưng để cho các “vũ nữ chân dài”… dài miên man thì người dân phải xếp từng con một như thế này

Loại nhái làm khô có quanh năm ở miền Tây nhưng nhiều nhất là vào mùa mưa

Hiện nay tại làng khô nhái có khoảng 10 hộ nhưng đội quân săn bắt nhái lên đến 50 -60 người

Để có nguồn nhái tươi, dân soi nhái phải lặn lội qua tận Hà Tiên (Kiên Giang) để soi nhái

Mang nhái ra phơi nắng

Thông thường nhái phơi khoảng 2 nắng là có thể xuất xưởng

Theo chị Nguyễn Thị Lan cho biết, trung bình 4kg nhái tươi cho ra 1 kg khô nhái

Thông thường 1 kg khô nhái giao động từ 300.000 – 400.000 đồng, tuy nhiên vào dịp tết thì giá tăng lên 1,5 – 2 lần


Do thịt khô nhái ngon cộng với những cái tên mỹ miều như: vũ nữ chân dài, kiều nữ và đại gia… nên món khô nhái rất được các dân nhậu ưa thích.
Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008