công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

1046 lượt xem

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018.

tự công bố rong biển sấy khô

Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì?

  • Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bảo vệ người tiêu dùng

Doanh nghiệp

  • Tạo dựng được thương hiệu có lợi hơn so với đối  thủ cạnh tranh
  • Người tiêu dùng sẽ tin dùng và lựa chọn sản phẩm
  • Không lo phát sinh hậu kiểm

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng rong biển sấy khô

* Chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:

  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại trong thực phẩm).
  • Quyết định số 46 / 2007 / QĐ – BYT ngày 19 / 12 / 2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm).

Chỉ tiêu cảm quan

  • Màu sắc
  • Mùi, vị
  • Trạng Thái
  • Tạp chất lạ

Chỉ tiêu vi sinh vật

  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí
  • Coliforms
  • E. coli
  • Cl. perfringens
  • Bacillus cereus
  • Tổng số nấm men và nấm mốc
  • S. aureus

Hàm lượng kim loại nặng

  • Chì
  • Cadmi
  • Asen
  • Thiếc

Chỉ tiêu chất lượng

  • Độ ẩm
  • Protein
  • Vitamin
  • Canxi
  • Magie
  • Kẽm
  • Sắt
  • I-ốt
  • DHA
  • EPA
  • Axit béo
  • Omega-3
  • Xơ dinh dưỡng

Tùy theo mục đích sử dụng của sản phẩm doanh nghiệp có thể thêm bớt 1 số thành phần chỉ tiêu để tiết kiệm chi phí và thời gian, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được yêu cầu chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế đặt ra.

Thủ tục tự công bố rong biển sấy khô

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP yêu cầu các cở sở sản xuất kinh doanh sản phẩm bắt buộc phải thực hiện công bố/tự công bố chất lượng sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận rằng sản phẩm đáp ứng được các quy định tại Việt Nam.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm Rong biểm sấy theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP bao gồm

  • Bản tự công bố sản phẩm (theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm còn hạn (12 tháng) được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO 17025.
  • Mẫu nhãn sản phẩm/mẫu nhãn dự thảo

Doanh nghiệp cần chuẩn bị

  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp (bản scan màu hoặc bản sao y công chứng)
  • Mẫu sản phẩm
  • Nhãn sản phẩm

FOSI giới thiệu đến doanh nghiệp mô hình tư vấn trọn gói quá trình kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô nhanh chóng và chính xác không phát sinh chi phí hậu kiểm dành cho quý doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về mô hình ưu việt này doanh nghiệp vui lòng liên hệ với FOSI qua số điện thoại Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 sẽ có nhân viên trực tiếp tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783