công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

1097 lượt xem

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018.

tự công bố rong biển sấy khô

Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì?

  • Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bảo vệ người tiêu dùng

Doanh nghiệp

  • Tạo dựng được thương hiệu có lợi hơn so với đối  thủ cạnh tranh
  • Người tiêu dùng sẽ tin dùng và lựa chọn sản phẩm
  • Không lo phát sinh hậu kiểm

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng rong biển sấy khô

* Chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:

  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại trong thực phẩm).
  • Quyết định số 46 / 2007 / QĐ – BYT ngày 19 / 12 / 2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm).

Chỉ tiêu cảm quan

  • Màu sắc
  • Mùi, vị
  • Trạng Thái
  • Tạp chất lạ

Chỉ tiêu vi sinh vật

  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí
  • Coliforms
  • E. coli
  • Cl. perfringens
  • Bacillus cereus
  • Tổng số nấm men và nấm mốc
  • S. aureus

Hàm lượng kim loại nặng

  • Chì
  • Cadmi
  • Asen
  • Thiếc

Chỉ tiêu chất lượng

  • Độ ẩm
  • Protein
  • Vitamin
  • Canxi
  • Magie
  • Kẽm
  • Sắt
  • I-ốt
  • DHA
  • EPA
  • Axit béo
  • Omega-3
  • Xơ dinh dưỡng

Tùy theo mục đích sử dụng của sản phẩm doanh nghiệp có thể thêm bớt 1 số thành phần chỉ tiêu để tiết kiệm chi phí và thời gian, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được yêu cầu chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế đặt ra.

Thủ tục tự công bố rong biển sấy khô

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP yêu cầu các cở sở sản xuất kinh doanh sản phẩm bắt buộc phải thực hiện công bố/tự công bố chất lượng sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận rằng sản phẩm đáp ứng được các quy định tại Việt Nam.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm Rong biểm sấy theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP bao gồm

  • Bản tự công bố sản phẩm (theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm còn hạn (12 tháng) được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO 17025.
  • Mẫu nhãn sản phẩm/mẫu nhãn dự thảo

Doanh nghiệp cần chuẩn bị

  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp (bản scan màu hoặc bản sao y công chứng)
  • Mẫu sản phẩm
  • Nhãn sản phẩm

FOSI giới thiệu đến doanh nghiệp mô hình tư vấn trọn gói quá trình kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô nhanh chóng và chính xác không phát sinh chi phí hậu kiểm dành cho quý doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về mô hình ưu việt này doanh nghiệp vui lòng liên hệ với FOSI qua số điện thoại Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 sẽ có nhân viên trực tiếp tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783