tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Lốp xe Kumho bị rách vì “đá văng”?

1006 lượt xem

(NTD) – Ông Lê Phan Đức Toàn, trợ lý Giám đốc Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam cho rằng vết nứt là do tác động bên ngoài và chỉ hỗ trợ 25% cho người tiêu dùng.

Lốp mới thay đã rách

Ngày 30/11/2017, ông Đỗ Quí Toàn (quận 9,TP.HCM) phản ánh đến báo Người Tiêu Dùng về việc chất lượng sản phẩm của lốp xe Kumho. Ông Toàn cho biết, ngày 9/10/2017 ông có đưa 1 xe ô tô đến Công ty TNHH Bá Thành để sửa chữa. Sau khi kiểm tra thấy 2 lốp xe bị mòn nên người của Công ty Bá Thành đề nghị ông thay lốp mới. Lốp được chọn mang số 235/07 R16 106, là sản phẩm của Công ty Lốp Kumho Việt Nam.

20171201_1120251
Ngoài một vết chém do “đá văng” thì lốp xe Kumho còn có 2 vết nứt khác (Ảnh: PV)

“Sau khi thay lốp xong, tôi đưa về bãi xe của tôi cách Công ty Bá Thành khoảng 4km và để đó chứ không đi đâu. Hai ngày sau, tôi lấy xe và phát hiện lốp có 3 vết nứt, 2 vết không phải do bị cắt, một vết nghi do bị cắt. Tôi nghĩ đây là lốp xe bị lỗi của nhà máy đã bị cắt để loại ra nhưng bộ phận nào đó vẫn tuồn ra ngoài để tiêu thụ” – ông Toàn phản ánh.

Sau khi tiếp nhận thông tin và kiểm tra, Công ty Kumho đã có “Thư trả lời bảo hành lốp xe” cho ông Toàn và xác định nguyên nhân là do “hông lốp bị cắt đứt từ bên ngoài” và sẽ “hỗ trợ đền bù 25% giá trị lốp”.

20171213_170643
Thư trả lời bảo hành lốp xe của Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam (Ảnh: PV)

Trao đổi với PV Báo Người Tiêu Dùng, ông Toàn khẳng định, không phải là việc được đền bù bao nhiêu phần trăm do sản phẩm bị lỗi mà ông yêu cầu nhà sản xuất, nhà phân phối kiểm tra lại quy trình, bảo đảm chất lượng sản phẩm để người tiêu dùng an tâm, vì an toàn là trên hết!

Công ty Lốp Kumho Việt Nam nói gì?

Sau nhiều lần liên hệ, chiều 12/12/2017, PV Báo Người Tiêu Dùng đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Lốp Kumho. Trao đổi với PV, ông Lê Phan Đức Toàn, trợ lý Giám đốc Công ty Lốp Kumho khẳng định, sản phẩm trên là của Kumho và tất cả lốp xe hãng đưa ra thị trường luôn là sản phẩm đạt chất lượng nên việc hỗ trợ đền bù 25% cho ông Toàn chỉ là hỗ trợ khách hàng chứ không phải bồi thường do lỗi sản phẩm của Kumho.

20171201_1125121
Ông Đỗ Quí Toàn nghi ngờ đây là lốp xe bị lỗi được tuồn ra ngoài tiêu thụ (Ảnh: PV)

Sau khi nhìn kỹ lại các vết đứt, đại diện Công ty Lốp Kumho cho biết: “Vết đứt thẳng và sâu là do bị tác động từ bên ngoài, 2 vết còn lại do bị ảnh hưởng từ vết đứt kia nên nứt”.

Đối với nghi vấn sản phẩm lỗi được tuồn sản phẩm ra ngoài tiêu thụ, ông Toàn quả quyết: “Nhà máy kiểm soát rất chặt chẽ nên không có chuyện tuồn hàng ra ngoài” (!?).

Như vậy, việc sản phẩm bị lỗi hay không cho đến nay người tiêu dùng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng do nhà sản xuất chưa làm sáng tỏ, chứng minh đó không phải là lỗi của mình?

Thiết nghĩ, niềm tin của người tiêu dùng được xây dựng phần lớn dựa vào chất lượng sản phẩm và thương hiệu, mà điều này, phụ thuộc ít nhiều vào việc cầu thị trong tiếp nhận, xem xét và xử lý những phản ánh, khiếu nại của “thượng đế”.

Thế Mỹ – Thái Minh

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783