Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Nghiên cứu mới: Chẳng cần ăn sáng

1000 lượt xem

“Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày”, điều này bạn luôn nói hoặc luôn được nghe. Cả chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cũng khuyên như thế. Nhưng sự thật có phải vậy?

 

Không ít chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn sáng giúp chúng ta giảm cân, và bỏ ăn sáng khiến bạn gia tăng nguy cơ béo phì. Tuy nhiên, thực tế có tới 25% người Mỹ thường xuyên bỏ ăn sáng.

Giờ đây, có nhiều nghiên cứu bắt đầu đặt câu hỏi rằng, tất cả mọi người nên hay không nên ăn sáng.

sức khỏe, ăn sáng, tăng cân

Không quan trọng dù ăn hay bỏ bữa sáng

Nghiên cứu cho thấy, những người ăn sáng đều đặn có xu hướng khỏe mạnh hơn. Ví dụ, họ ít bị thừa cân hay béo phì cũng như giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Vì lý do này, các chuyên gia nói bữa sáng tốt cho bạn. Tuy nhiên, các nghiên cứu kiểu này được gọi là mang tính quan sát, chứ không thể hiện mối quan hệ nhân quả. Nghĩa là những người ăn sáng dường như khỏe mạnh hơn, nhưng nghiên cứu không chứng minh được rằng ăn sáng là nguyên nhân tạo ra điều đó.

Có thể lý giải, những người ăn sáng có các thói quen sống khác lành mạnh. Còn những người bỏ bữa sáng thì có xu hướng hút thuốc, uống rượu nhiều, ít tập luyện.

Có lẽ đây là lý do những người ăn sáng nói chung thường khỏe mạnh hơn. Thực tế là nhiều nghiên cứu cho thấy, không thực sự quan trọng dù bạn ăn hay bỏ qua bữa sáng.

Ăn sáng không làm tăng trao đổi chất

sức khỏe, ăn sáng, tăng cân

Một số người lập luận, ăn sáng là “khởi động” sự trao đổi chất. Nhưng không hẳn thế. Có thể họ đang đề cập đến hiệu ứng nhiệt của thực phẩm, đó là gia tăng lượng calo đốt cháy xảy ra sau khi bạn ăn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, không có sự khác biệt về lượng calo bị đốt cháy trong 24h giữa người ăn sáng hay bỏ ăn sáng.

Không có sự khác biệt về cân nặng

Như đã đề cập ở trên, những người bỏ bữa sáng có xu hướng nặng cân hơn người ăn sáng. Điều này có vẻ là nghịch lý, vì làm sao không ăn lại nặng hơn?

sức khỏe, ăn sáng, tăng cân

Một số giải thích đó là, bỏ ăn sáng có thể khiến bạn rất đói và ăn nhiều hơn trong ngày. Song đó chỉ là giả định mà không có bằng chứng xác thực.

Đúng là bỏ bữa sáng khiến bạn đói hơn, ăn trưa nhiều hơn, nhưng vẫn không đủ bù trừ cho bữa sáng bị bỏ qua. Thực tế một số nghiên cứu thậm chí cho thấy, bỏ bữa sáng làm giảm tới 400 calo mỗi ngày.

Người ta đã tiến hành nghiên cứu kéo dài 4 tháng, so sánh giữa người ăn và không ăn sáng với 309 đàn ông, phụ nữ quá cân. Sau 4 tháng, không có sự khác biệt về cân nặng giữa các nhóm.

Tùy chọn

Những bằng chứng đưa ra khá rõ ràng, rằng không có gì “đặc biệt” về bữa sáng. Nghĩa là không quan trọng dù bạn ăn hay bỏ nó, miễn là bạn ăn uống lành mạnh trong suốt cả ngày.

Bữa sáng không phải “khởi động” cho quá trình trao đổi chất, và bỏ nó không khiến bạn ăn quá nhiều rồi tăng cân.

Nghĩa là ăn sáng là tùy chọn, tùy ý thích cá nhân. Nếu bạn đói vào buổi sáng và muốn ăn, thì hãy ăn một bữa lành mạnh, giàu protein. Nếu không cảm thấy đói, bạn cũng không cần ăn. Đơn giản là vậy.

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783