Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

Khuôn Bánh Làm Bánh Trung Thu

1002 lượt xem

Một số loại khuôn bánh trung thu bạn cần biết ?

1.Khuôn gỗ 

Ngày nay, những chiếc khuôn gỗ truyền thống vẫn luôn được mọi người yêu thích, lựa chọn nhiều bởi độ bền cũng như sản phẩm làm ra rất chắc chắn, hình dáng bánh thanh thoát, hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, sắc nét. Nếu bạn muốn làm các loại bánh nướng thập cẩm truyền thống, bánh dẻo các loại có thể chọn loại khuôn bánh này.

Khuôn gỗ làm bánh trung thu

Khuôn gỗ làm bánh trung thu

Ưu điểm của khuôn gỗ là hoa văn được khắc in riêng từng loại, cảm giác chắc tay, dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Nhược điểm của khuôn gỗ là giá thành hơi cao và khó khăn trong việc bảo quản, sử dụng.

2.Khuôn nhựa

Khuôn nhựa có nhiều hình dáng, hoa văn giống như khuôn gỗ, chỉ khác chất liệu là được làm bằng nhựa. Ưu điểm của khuôn gỗ là giá thành rẻ hơn nhiều lần, nhiều hình thù độc đáo hơn khuôn gỗ,  nhẹ hơn, dễ sử dụng, lau chùi và bảo quản hơn khuôn gỗ, nhưng bánh làm ra không chắc tay và bánh cũng khó lấy ra sau khi làm xong.

3.Khuôn nhựa lò xo

Ưu điểm của khuôn nhựa lò xo là giá thành chỉ nhích hơn khuôn nhựa một chút. Khuôn nhựa lò xo còn rất cứng cho bạn cảm giác bánh làm chắc tay và dễ dàng ấn bánh tạo hình, khắc phục được nhược điểm của khuôn nhựa.

Khuôn nhựa lò xo còn có nhiều kích thước, nhiều loại mặt khuôn để bạn dễ dàng lựa chọn. Hoa văn mặt khuôn cũng rất đa dạng như họa tiết của bánh truyền thống, con vật, các họa tiết hoạt hình.

4.Khuôn silicon

Loại khuôn chất liệu silicon hoặc khuôn nhựa trong, nhựa dẻo được dùng để làm bánh trung thu rau câu. Khuôn bánh này cũng rất dễ dàng cho việc sử dụng vào bảo quản nhưng có nhược điểm không thể dùng để làm các loại bánh trung thu truyền thống.

 

Ban biên tập FOSI (tham khảo)

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008