công bố bánh trung thu
công bố chất lượng hạt dẻ

Công bố hạt dẻ có lợi gì – thời gian công bố bao lâu

Hạt dẻ được rất nhiều người sử dụng nó mang lại hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho người dùng. Nó có chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, vitamin và khoáng chất, hạt dẻ cười rất có lợi cho sức khỏe. Nên hạt dẻ […]

tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Khuôn Bánh Làm Bánh Trung Thu

1003 lượt xem

Một số loại khuôn bánh trung thu bạn cần biết ?

1.Khuôn gỗ 

Ngày nay, những chiếc khuôn gỗ truyền thống vẫn luôn được mọi người yêu thích, lựa chọn nhiều bởi độ bền cũng như sản phẩm làm ra rất chắc chắn, hình dáng bánh thanh thoát, hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, sắc nét. Nếu bạn muốn làm các loại bánh nướng thập cẩm truyền thống, bánh dẻo các loại có thể chọn loại khuôn bánh này.

Khuôn gỗ làm bánh trung thu

Khuôn gỗ làm bánh trung thu

Ưu điểm của khuôn gỗ là hoa văn được khắc in riêng từng loại, cảm giác chắc tay, dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Nhược điểm của khuôn gỗ là giá thành hơi cao và khó khăn trong việc bảo quản, sử dụng.

2.Khuôn nhựa

Khuôn nhựa có nhiều hình dáng, hoa văn giống như khuôn gỗ, chỉ khác chất liệu là được làm bằng nhựa. Ưu điểm của khuôn gỗ là giá thành rẻ hơn nhiều lần, nhiều hình thù độc đáo hơn khuôn gỗ,  nhẹ hơn, dễ sử dụng, lau chùi và bảo quản hơn khuôn gỗ, nhưng bánh làm ra không chắc tay và bánh cũng khó lấy ra sau khi làm xong.

3.Khuôn nhựa lò xo

Ưu điểm của khuôn nhựa lò xo là giá thành chỉ nhích hơn khuôn nhựa một chút. Khuôn nhựa lò xo còn rất cứng cho bạn cảm giác bánh làm chắc tay và dễ dàng ấn bánh tạo hình, khắc phục được nhược điểm của khuôn nhựa.

Khuôn nhựa lò xo còn có nhiều kích thước, nhiều loại mặt khuôn để bạn dễ dàng lựa chọn. Hoa văn mặt khuôn cũng rất đa dạng như họa tiết của bánh truyền thống, con vật, các họa tiết hoạt hình.

4.Khuôn silicon

Loại khuôn chất liệu silicon hoặc khuôn nhựa trong, nhựa dẻo được dùng để làm bánh trung thu rau câu. Khuôn bánh này cũng rất dễ dàng cho việc sử dụng vào bảo quản nhưng có nhược điểm không thể dùng để làm các loại bánh trung thu truyền thống.

 

Ban biên tập FOSI (tham khảo)

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783