công bố bánh trung thu

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

tự công bố chất lượng nấm

Thủ tục tự công bố chất lượng nấm các loại

Nấm chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành vào đầu năm 2018 doanh nghiệp nào muốn kinh doanh các loại […]

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Khuôn Bánh Làm Bánh Trung Thu

1003 lượt xem

Một số loại khuôn bánh trung thu bạn cần biết ?

1.Khuôn gỗ 

Ngày nay, những chiếc khuôn gỗ truyền thống vẫn luôn được mọi người yêu thích, lựa chọn nhiều bởi độ bền cũng như sản phẩm làm ra rất chắc chắn, hình dáng bánh thanh thoát, hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, sắc nét. Nếu bạn muốn làm các loại bánh nướng thập cẩm truyền thống, bánh dẻo các loại có thể chọn loại khuôn bánh này.

Khuôn gỗ làm bánh trung thu

Khuôn gỗ làm bánh trung thu

Ưu điểm của khuôn gỗ là hoa văn được khắc in riêng từng loại, cảm giác chắc tay, dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Nhược điểm của khuôn gỗ là giá thành hơi cao và khó khăn trong việc bảo quản, sử dụng.

2.Khuôn nhựa

Khuôn nhựa có nhiều hình dáng, hoa văn giống như khuôn gỗ, chỉ khác chất liệu là được làm bằng nhựa. Ưu điểm của khuôn gỗ là giá thành rẻ hơn nhiều lần, nhiều hình thù độc đáo hơn khuôn gỗ,  nhẹ hơn, dễ sử dụng, lau chùi và bảo quản hơn khuôn gỗ, nhưng bánh làm ra không chắc tay và bánh cũng khó lấy ra sau khi làm xong.

3.Khuôn nhựa lò xo

Ưu điểm của khuôn nhựa lò xo là giá thành chỉ nhích hơn khuôn nhựa một chút. Khuôn nhựa lò xo còn rất cứng cho bạn cảm giác bánh làm chắc tay và dễ dàng ấn bánh tạo hình, khắc phục được nhược điểm của khuôn nhựa.

Khuôn nhựa lò xo còn có nhiều kích thước, nhiều loại mặt khuôn để bạn dễ dàng lựa chọn. Hoa văn mặt khuôn cũng rất đa dạng như họa tiết của bánh truyền thống, con vật, các họa tiết hoạt hình.

4.Khuôn silicon

Loại khuôn chất liệu silicon hoặc khuôn nhựa trong, nhựa dẻo được dùng để làm bánh trung thu rau câu. Khuôn bánh này cũng rất dễ dàng cho việc sử dụng vào bảo quản nhưng có nhược điểm không thể dùng để làm các loại bánh trung thu truyền thống.

 

Ban biên tập FOSI (tham khảo)

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783