Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Khuôn Bánh Làm Bánh Trung Thu

1002 lượt xem

Một số loại khuôn bánh trung thu bạn cần biết ?

1.Khuôn gỗ 

Ngày nay, những chiếc khuôn gỗ truyền thống vẫn luôn được mọi người yêu thích, lựa chọn nhiều bởi độ bền cũng như sản phẩm làm ra rất chắc chắn, hình dáng bánh thanh thoát, hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, sắc nét. Nếu bạn muốn làm các loại bánh nướng thập cẩm truyền thống, bánh dẻo các loại có thể chọn loại khuôn bánh này.

Khuôn gỗ làm bánh trung thu

Khuôn gỗ làm bánh trung thu

Ưu điểm của khuôn gỗ là hoa văn được khắc in riêng từng loại, cảm giác chắc tay, dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Nhược điểm của khuôn gỗ là giá thành hơi cao và khó khăn trong việc bảo quản, sử dụng.

2.Khuôn nhựa

Khuôn nhựa có nhiều hình dáng, hoa văn giống như khuôn gỗ, chỉ khác chất liệu là được làm bằng nhựa. Ưu điểm của khuôn gỗ là giá thành rẻ hơn nhiều lần, nhiều hình thù độc đáo hơn khuôn gỗ,  nhẹ hơn, dễ sử dụng, lau chùi và bảo quản hơn khuôn gỗ, nhưng bánh làm ra không chắc tay và bánh cũng khó lấy ra sau khi làm xong.

3.Khuôn nhựa lò xo

Ưu điểm của khuôn nhựa lò xo là giá thành chỉ nhích hơn khuôn nhựa một chút. Khuôn nhựa lò xo còn rất cứng cho bạn cảm giác bánh làm chắc tay và dễ dàng ấn bánh tạo hình, khắc phục được nhược điểm của khuôn nhựa.

Khuôn nhựa lò xo còn có nhiều kích thước, nhiều loại mặt khuôn để bạn dễ dàng lựa chọn. Hoa văn mặt khuôn cũng rất đa dạng như họa tiết của bánh truyền thống, con vật, các họa tiết hoạt hình.

4.Khuôn silicon

Loại khuôn chất liệu silicon hoặc khuôn nhựa trong, nhựa dẻo được dùng để làm bánh trung thu rau câu. Khuôn bánh này cũng rất dễ dàng cho việc sử dụng vào bảo quản nhưng có nhược điểm không thể dùng để làm các loại bánh trung thu truyền thống.

 

Ban biên tập FOSI (tham khảo)

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
Hotline: 0988 305 008