home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Những “siêu thực phẩm” mới trong bếp

1004 lượt xem

Gạo cẩm có hương vị đậm đà hơn gạo trắng bình thường và giàu protein hơn. Su hào giàu vitamin C, kali và có hàm lượng chất xơ cao…. Dưới đây là những “siêu thực phẩm” mới mà bạn sẽ muốn có trong bữa ăn của mình.

 

1.Trái Lingonberry

Lingonberry có vị hơi chua hơn việt quất và có các đặc tính chống viêm và chống ô xi hóa

Nếu bạn đã chán việt quất, thì vị chua của loại quả này là một sự thay đổi.

Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutrition and Metabolism năm nay đã thấy rằng chuột thí nghiệm được nuôi bằng chế độ ăn giàu chất béo cộng với 20% loại quả mọng vùng Scandinavi này không tăng cân nhiều hơn chuột có chế độ ăn ít chất béo

 

2. Gạo cẩm (gạo đen)

Gạo cẩm có hương vị đậm đà hơn gạo trắng và giàu protein hơn. Nó cũng chứa vitamin E tăng cường hệ miễn dịch, và các anthocyanin, chất có thể làm giảm nguy cơ đau tim.

 

3. Su hào

Su hào là một thành viên trong họ cải bắp, có thể dùng để thay thế cho cải xoăn, một loại rau đắt tiền hơn

Su hào giàu vitamin C, kali và có hàm lượng chất xơ cao. Nếu cơ thể có quá nhiều muối natri và quá ít muối kali thì có thể dẫn đến sưng phù, nhất là vùng dưới mắt. Nhờ có hàm lượng kali nên su hào giúp điều hòa lượng dịch trong cơ thể.

4. Trà Kukicha (Trà cành)

Kukicha (ảnh trái) là một loại trà xanh Nhật Bản được làm từ cành nhỏ, cọng lá và thân của cây chè sao khô (khác với trà xanh được làm từ lá cây chè). Nếu bạn cảm thấy buồn nôn khi uống quá nhiều trà xanh, thì trà cành lại không gây tác dụng như vậy.

Trà cành có hương vị đậm đà và thơm ngậy hơn trà xanh, có thể giúp cho tiêu hóa. Nó cũng chứa nhiều can xi và vitamin C.

5. Rong biển

Rong biển chứa khá nhiều chất i ốt hỗ trợ tuyến giáp, giàu protein và can xi, đồng thời chứa ít chất béo.

Một nghiên cứu năm 2010 thấy rằng ăn rong biển có thể giúp giảm hấp thu chất béo từ bữa ăn.

 

6. Cacao nibs (Mảnh hạt cacao nghiền)

Đây là nguyên gốc của sô cô la trước khi chế biến, có hàm lượng ma giê cực kì cao phục vụ chức năng cơ và thần kinh, cùng với chất xơ, sắt và chất chống ô xi hóa.

Cacao nibs có mùi sô cô la, khô với vị đắng nhẹ và là món ăn đêm rất tốt.

7. Hạt Hemp

Hemp được coi là một loại “siêu hạt”có thể nuôi dưỡng máu, mô, tế bào và cơ quan.

Ngoài ra, bột protein Hemp cung cấp nguồn a xít amin phong phú dễ dàng được cơ thể hấp thu để tạo khối cơ nạc. Nó cũng dễ tiêu hơn bột protein từ sữa.

 

8. Hạt Chia

Hạt chia không chỉ giàu protein hoàn chỉnh và chất xơ, mà nó còn thúc đẩy tiêu hóa tốt.

Điều quan trọng nhất là hạt Chia làm chậm sự chuyển đổi của tinh bột thành đường trong cơ thể, giúp cân bằng nồng độ đường huyết, giữ ổn định năng lượng trong nhiều giờ.

9. Tảo lục Chlorella

Tảo lục được coi là thực phẩm “mang lại vẻ rạng rỡ” vì nó chứa hàm lượng cao chất diệp lục (chlorophyll), một chất rất quan trọng cho việc vận chuyển ô xi đi khắp cơ thể.

Tảo lục Chlorella có các đặc tính giải độc mạnh vì nó giúp loại bỏ kim loại nặng (mà chúng ta có thể hấp thu từ nước và từ môi trường) ra khỏi cơ thể.

Một số người còn cho rằng tảo lục có tác dụng làm giảm cân nhờ hàm lượng cao các chất dinh dưỡng “gây no” của nó.

10. Cải lông (cải Rocket, rau aka arugula)

Những loại rau có vị cay như cải lông kích thích các men tiêu hóa, vì thế hãy ăn sa lát cải lông trước bữa ăn.

Cải lông cũng có tính kiềm cao và giúp làm sạch a xít trong cơ thể. Cải lông còn chứa nhiều vitamins C, vitamin K, sắt, can xi và chất xơ.

Cẩm Tú

Theo DM

Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783