Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/trungtam/domains/congbosanpham.vn/public_html/wp-content/plugins/eg-series/inc/eg-series-common.inc.php on line 166
Những “siêu thực phẩm” mới trong bếp - Công Bố Sản Phẩm Thực Phẩm - Uy Tín - Nhanh Chóng - Tiết Kiệm

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

tự công bố chất lượng bò viên

Tự công bố chất lượng bò viên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ […]

tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Cùng với mì ăn liền thì hủ tiếu ăn liền là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là sinh viên và những người có cuộc sống bận rộn. So với các thực phẩm đóng gói ăn liền khác, hủ tiếu ăn […]

Những “siêu thực phẩm” mới trong bếp

1000 lượt xem

Gạo cẩm có hương vị đậm đà hơn gạo trắng bình thường và giàu protein hơn. Su hào giàu vitamin C, kali và có hàm lượng chất xơ cao…. Dưới đây là những “siêu thực phẩm” mới mà bạn sẽ muốn có trong bữa ăn của mình.

 

1.Trái Lingonberry

Lingonberry có vị hơi chua hơn việt quất và có các đặc tính chống viêm và chống ô xi hóa

Nếu bạn đã chán việt quất, thì vị chua của loại quả này là một sự thay đổi.

Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutrition and Metabolism năm nay đã thấy rằng chuột thí nghiệm được nuôi bằng chế độ ăn giàu chất béo cộng với 20% loại quả mọng vùng Scandinavi này không tăng cân nhiều hơn chuột có chế độ ăn ít chất béo

 

2. Gạo cẩm (gạo đen)

Gạo cẩm có hương vị đậm đà hơn gạo trắng và giàu protein hơn. Nó cũng chứa vitamin E tăng cường hệ miễn dịch, và các anthocyanin, chất có thể làm giảm nguy cơ đau tim.

 

3. Su hào

Su hào là một thành viên trong họ cải bắp, có thể dùng để thay thế cho cải xoăn, một loại rau đắt tiền hơn

Su hào giàu vitamin C, kali và có hàm lượng chất xơ cao. Nếu cơ thể có quá nhiều muối natri và quá ít muối kali thì có thể dẫn đến sưng phù, nhất là vùng dưới mắt. Nhờ có hàm lượng kali nên su hào giúp điều hòa lượng dịch trong cơ thể.

4. Trà Kukicha (Trà cành)

Kukicha (ảnh trái) là một loại trà xanh Nhật Bản được làm từ cành nhỏ, cọng lá và thân của cây chè sao khô (khác với trà xanh được làm từ lá cây chè). Nếu bạn cảm thấy buồn nôn khi uống quá nhiều trà xanh, thì trà cành lại không gây tác dụng như vậy.

Trà cành có hương vị đậm đà và thơm ngậy hơn trà xanh, có thể giúp cho tiêu hóa. Nó cũng chứa nhiều can xi và vitamin C.

5. Rong biển

Rong biển chứa khá nhiều chất i ốt hỗ trợ tuyến giáp, giàu protein và can xi, đồng thời chứa ít chất béo.

Một nghiên cứu năm 2010 thấy rằng ăn rong biển có thể giúp giảm hấp thu chất béo từ bữa ăn.

 

6. Cacao nibs (Mảnh hạt cacao nghiền)

Đây là nguyên gốc của sô cô la trước khi chế biến, có hàm lượng ma giê cực kì cao phục vụ chức năng cơ và thần kinh, cùng với chất xơ, sắt và chất chống ô xi hóa.

Cacao nibs có mùi sô cô la, khô với vị đắng nhẹ và là món ăn đêm rất tốt.

7. Hạt Hemp

Hemp được coi là một loại “siêu hạt”có thể nuôi dưỡng máu, mô, tế bào và cơ quan.

Ngoài ra, bột protein Hemp cung cấp nguồn a xít amin phong phú dễ dàng được cơ thể hấp thu để tạo khối cơ nạc. Nó cũng dễ tiêu hơn bột protein từ sữa.

 

8. Hạt Chia

Hạt chia không chỉ giàu protein hoàn chỉnh và chất xơ, mà nó còn thúc đẩy tiêu hóa tốt.

Điều quan trọng nhất là hạt Chia làm chậm sự chuyển đổi của tinh bột thành đường trong cơ thể, giúp cân bằng nồng độ đường huyết, giữ ổn định năng lượng trong nhiều giờ.

9. Tảo lục Chlorella

Tảo lục được coi là thực phẩm “mang lại vẻ rạng rỡ” vì nó chứa hàm lượng cao chất diệp lục (chlorophyll), một chất rất quan trọng cho việc vận chuyển ô xi đi khắp cơ thể.

Tảo lục Chlorella có các đặc tính giải độc mạnh vì nó giúp loại bỏ kim loại nặng (mà chúng ta có thể hấp thu từ nước và từ môi trường) ra khỏi cơ thể.

Một số người còn cho rằng tảo lục có tác dụng làm giảm cân nhờ hàm lượng cao các chất dinh dưỡng “gây no” của nó.

10. Cải lông (cải Rocket, rau aka arugula)

Những loại rau có vị cay như cải lông kích thích các men tiêu hóa, vì thế hãy ăn sa lát cải lông trước bữa ăn.

Cải lông cũng có tính kiềm cao và giúp làm sạch a xít trong cơ thể. Cải lông còn chứa nhiều vitamins C, vitamin K, sắt, can xi và chất xơ.

Cẩm Tú

Theo DM

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008