công bố bánh trung thu
kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

nước chanh dây mật ong

Công bố nước uống chanh dây mật ong

Nước uống chanh dây mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: làm đẹp da, thanh nhiệt giải độc,…. Sản phẩm này được sản xuất và  chế biến từ nguyên liệu chính là chanh dây(hay còn gọi là chanh leo) với mật […]

công bố hạt dưa đỏ

Hướng dẫn thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố hạt dưa đỏ ngày tết

Hôm nay, FOSI sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng hạt dưa đỏ theo quy định của chính phủ. Nghị định 15 ban hành tháng 02 năm 2018 và luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12  […]

Những “siêu thực phẩm” mới trong bếp

1000 lượt xem

Gạo cẩm có hương vị đậm đà hơn gạo trắng bình thường và giàu protein hơn. Su hào giàu vitamin C, kali và có hàm lượng chất xơ cao…. Dưới đây là những “siêu thực phẩm” mới mà bạn sẽ muốn có trong bữa ăn của mình.

 

1.Trái Lingonberry

Lingonberry có vị hơi chua hơn việt quất và có các đặc tính chống viêm và chống ô xi hóa

Nếu bạn đã chán việt quất, thì vị chua của loại quả này là một sự thay đổi.

Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutrition and Metabolism năm nay đã thấy rằng chuột thí nghiệm được nuôi bằng chế độ ăn giàu chất béo cộng với 20% loại quả mọng vùng Scandinavi này không tăng cân nhiều hơn chuột có chế độ ăn ít chất béo

 

2. Gạo cẩm (gạo đen)

Gạo cẩm có hương vị đậm đà hơn gạo trắng và giàu protein hơn. Nó cũng chứa vitamin E tăng cường hệ miễn dịch, và các anthocyanin, chất có thể làm giảm nguy cơ đau tim.

 

3. Su hào

Su hào là một thành viên trong họ cải bắp, có thể dùng để thay thế cho cải xoăn, một loại rau đắt tiền hơn

Su hào giàu vitamin C, kali và có hàm lượng chất xơ cao. Nếu cơ thể có quá nhiều muối natri và quá ít muối kali thì có thể dẫn đến sưng phù, nhất là vùng dưới mắt. Nhờ có hàm lượng kali nên su hào giúp điều hòa lượng dịch trong cơ thể.

4. Trà Kukicha (Trà cành)

Kukicha (ảnh trái) là một loại trà xanh Nhật Bản được làm từ cành nhỏ, cọng lá và thân của cây chè sao khô (khác với trà xanh được làm từ lá cây chè). Nếu bạn cảm thấy buồn nôn khi uống quá nhiều trà xanh, thì trà cành lại không gây tác dụng như vậy.

Trà cành có hương vị đậm đà và thơm ngậy hơn trà xanh, có thể giúp cho tiêu hóa. Nó cũng chứa nhiều can xi và vitamin C.

5. Rong biển

Rong biển chứa khá nhiều chất i ốt hỗ trợ tuyến giáp, giàu protein và can xi, đồng thời chứa ít chất béo.

Một nghiên cứu năm 2010 thấy rằng ăn rong biển có thể giúp giảm hấp thu chất béo từ bữa ăn.

 

6. Cacao nibs (Mảnh hạt cacao nghiền)

Đây là nguyên gốc của sô cô la trước khi chế biến, có hàm lượng ma giê cực kì cao phục vụ chức năng cơ và thần kinh, cùng với chất xơ, sắt và chất chống ô xi hóa.

Cacao nibs có mùi sô cô la, khô với vị đắng nhẹ và là món ăn đêm rất tốt.

7. Hạt Hemp

Hemp được coi là một loại “siêu hạt”có thể nuôi dưỡng máu, mô, tế bào và cơ quan.

Ngoài ra, bột protein Hemp cung cấp nguồn a xít amin phong phú dễ dàng được cơ thể hấp thu để tạo khối cơ nạc. Nó cũng dễ tiêu hơn bột protein từ sữa.

 

8. Hạt Chia

Hạt chia không chỉ giàu protein hoàn chỉnh và chất xơ, mà nó còn thúc đẩy tiêu hóa tốt.

Điều quan trọng nhất là hạt Chia làm chậm sự chuyển đổi của tinh bột thành đường trong cơ thể, giúp cân bằng nồng độ đường huyết, giữ ổn định năng lượng trong nhiều giờ.

9. Tảo lục Chlorella

Tảo lục được coi là thực phẩm “mang lại vẻ rạng rỡ” vì nó chứa hàm lượng cao chất diệp lục (chlorophyll), một chất rất quan trọng cho việc vận chuyển ô xi đi khắp cơ thể.

Tảo lục Chlorella có các đặc tính giải độc mạnh vì nó giúp loại bỏ kim loại nặng (mà chúng ta có thể hấp thu từ nước và từ môi trường) ra khỏi cơ thể.

Một số người còn cho rằng tảo lục có tác dụng làm giảm cân nhờ hàm lượng cao các chất dinh dưỡng “gây no” của nó.

10. Cải lông (cải Rocket, rau aka arugula)

Những loại rau có vị cay như cải lông kích thích các men tiêu hóa, vì thế hãy ăn sa lát cải lông trước bữa ăn.

Cải lông cũng có tính kiềm cao và giúp làm sạch a xít trong cơ thể. Cải lông còn chứa nhiều vitamins C, vitamin K, sắt, can xi và chất xơ.

Cẩm Tú

Theo DM

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783