Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

ORFARM thành công nhờ công nghệ EM của Nhật Bản

1004 lượt xem

Hiện nay, các loại thực phẩm ngày càng có nguy cơ mất an toàn bởi phương thức canh tác và nuôi trồng chạy theo lợi nhuận, lạm dụng hóa chất, thuốc kích thích tăng trưởng v.v… Trong bối cảnh ấy, thương hiệu thực phẩm hữu cơ ORFARM ra đời như một luồng gió mới tiếp thêm sinh lực cho thị trường thực phẩm sạch đang còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ liên quan đến yếu tố sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến giống nòi, do đó phải hành động rất quyết liệt…

Có thể nói, hiện nay, không riêng gì Việt Nam mà còn với nhiều nước trên thế giới, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là bài toán gây đau đầu đối với các nhà quản lý. Trên thị trường, nhiều loại thực phẩm trông qua rất tươi ngon, nõn nà nhưng bên trong lại tiềm ẩn nhiều loại thuốc kích thích, tăng trọng, thuốc bảo quản… Vì thế, người tiêu dùng luôn e dè, lo ngại, không biết phải chọn loại thực phẩm nào để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Trước bối cảnh đó, thương hiệu thực phẩm hữu cơ ORFARM của Việt Nam ra đời với việc áp dụng thành công công nghệ EM của Nhật Bản đã mở ra một hướng đi mới trong ngành sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam.

Thực phẩm hữu cơ được hiểu là gồm các loại thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá, tôm, trứng, rau, củ, quả được nuôi trồng và sản xuất theo tiêu chí không sử các loại thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng các chất tăng trọng, tạo nạc, kháng sinh, không sử dụng các loại hóa chất bảo quản độc hại, không dùng thực phẩm chăn nuôi công nghiệp, thực phẩm chăn nuôi biến đổi gen và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường.

Còn công nghệ EM, theo ông Asami Hisanori, chuyên gia đến từ tổ chức công nghệ vi sinh hữu hiệu EM của Nhật Bản, EM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Effective microorganism”, có nghĩa là “vi sinh vật hữu hiệu”. Đây là kỹ thuật quan trọng và cốt lõi của “nông nghiệp thiên nhiên”. EM là một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn, được các nhà khoa học Nhật Bản phát minh trong những năm 80 cuuar thế kỷ trước, đứng đầu là GS.TS. Teruo Higa.

Đến nay công nghệ này đã phát triển và được nghiên cứu ứng dụng rất thành công ở trên 200 quốc gia. Công nghệ này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, thú y, sản xuất phân bón vi sinh, thuỷ sản, xử lý vệ sinh môi trường, cải tạo đất, sản xuất các thực phẩm và dược phẩm chức năng, xử lý làm sạch nước bị ô nhiễm, xử lý rác…

Một ưu thế lớn của công nghệ EM là tính rất an toàn đối với cây trồng, gia súc, con người, môi trường… trong tất cả các quá trình nuôi trồng, sản xuất, điều chế, sử dụng và bảo quản thành phẩm. Và trang trại sản xuất thịt lợn, thịt gà, cá, trứng và rau hữu cơ của ORFARM ở Việt Nam là một trong rất nhiều ví dụ điển hình đã áp dụng thành công công nghệ này.


Thịt lợn sạch và rau tươi được phân phối tại các chuỗi cửa hàng của ORFARM.
Các loại thực phẩm của ORFARM như thịt gà, rau, củ.. đều tươi và an toàn.
Xúc xích sạch của ORFARM.
Rau sạch ORFARM rất đa dạng.


Thực phẩm hữu cơ ORFARM đa dạng từ rau, củ, quả, thịt sạch.


Sản phẩm thịt nguội ORFARM được sản xuất trên dây chuyền hiện đại
của CH Cezch mang hương vị đặc trưng thơm ngon tự nhiên của thịt hữu cơ.


Quy trình sơ chế và đóng gói sản phẩm ORFARM đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Các chuyên gia của tổ chức EMRO Nhật Bản khảo sát kiểm tra chất lượng sản phẩm tại chuỗi Showroom ORFARM ở Hà Nội.


ORFARM luôn cam kết vì sức khỏe của người tiêu dùng.


Với chiến lược kinh doanh đúng đắn, ORFARM đang ngày càng đón nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng.

Tại chuỗi các trang trại hữu cơ của ORFARM, lợn, gà, cá và rau được nuôi trồng theo công nghệ EM của Nhật Bản với quy trình chăn nuôi và trồng trọt khép kín được áp dụng các phương tiện hoàn toàn thiên nhiên để đẩy mạnh sự đa dạng sinh thái, chu kỳ sinh học, làm đất phì nhiêu nhờ tác dụng của các sinh vật và an toàn với môi trường.

ORFARM

 

Tel: 04-3847 1166
Hotline: 0918836911/ 0918787743
Email: sales@orfarm.com.vn
Website: http://www.orfarm.com.vn/

Môi trường trong lành tự nhiên, thức ăn được kiểm soát chặt chẽ nên vật nuôi có khả năng miễn dịch cao, không mắc bệnh như cúm hay lở mồm long móng nên không phải sử dụng thuốc kháng sinh. Các loại hoócmon tăng trưởng, các chất tạo nạc, thực phẩm chăn nuôi biến đổi gien và chất bảo quản là những thứ cấm kỵ trong chăn nuôi hữu cơ tại đây.Hơn thế, các sản phẩm thịt tươi sống của ORFARM sau khi được làm sạch lông, sẽ được mổ treo, bảo quản lạnh ngay, sau đó pha cắt tại phòng tiệt trùng và đóng gói hút chân không, cấp đông và bảo quản lạnh cho đến tận tay người tiêu dùng. Quy trình này đảm bảo giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon, duy trì được tất cả chất bổ dưỡng và loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình giết mổ, vận chuyển và bày bán.

Bà Nguyễn Liên Hà, Giám đốc thương hiệu ORFARM cho biết, hàng năm các chuyên gia của tổ chức EM Nhật Bản thường xuyên sang giám sát, tư vấn về áp dụng công nghệ và chất lượng thực phẩm hữu cơ của ORFARM nên những thực phẩm sạch của ORFARM đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Asami Hisanori nhận xét: “Điều kiện bảo quản thực phẩm và cách bài trí sản phẩm tại các showroom của ORFARM rất khoa học và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ của EMRO. Sản phẩm của ORFARM cũng rất đa dạng và an toàn. Mô hình này rất tương đồng với những cửa hàng thực phẩm áp dụng công nghệ vi sinh EM tại các nước tiên tiến khác”.

Đáng chú ý, ORFARM luôn duy trì được mô hình quản lý chặt chẽ từ từ trang trại tới cửa hàng và phục vụ trực tiếp người tiêu dùng. Điều này giúp tránh được việc thương lái trà trộn hàng hóa kém chất lượng với hàng hóa chất lượng cao để bán cho người tiêu dùng hòng trục lợi cao.


Một trong những chuỗi trang trại ứng dụng công nghệ EM của ORFARM.
Các trang trại rau của ORFARM được chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế,
không thuốc bảo quản, không thuốc kích thích và môi trường an toàn.
Rau bí sạch được trồng theo phương pháp hữu cơ cho năng xuất tốt tại trang trại của ORFARM.
Trang trại nuôi gà sạch của ORFARM.


Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của Hà Nội kiểm tra công tác nuôi gia cầm sạch tại trang trại của ORFARM.

Hiện tại, ORFARM có 3 dòng sản phẩm chính: Thực phẩm tươi sống hữu cơ, Thực phẩm chế biến hữu cơ và Rau củ quả an toàn, được nuôi trồng & sản xuất theo mô hình trang trại khép kín với các quy định, kiểm soát chặt chẽ trong mọi khâu từ việc chọn giống, chăm sóc vật nuôi, vệ sinh chuồng trại, chế biến thức ăn, cho tới khâu giết mổ, sơ chế, cấp đông và vận chuyển tới tay người tiêu dùng. Hiệp hội Công nghệ Vi sinh Hữu hiệu của Nhật Bản EMRO đã cấp chứng chỉ và công nhận chất lượng ORGANIC cho các sản phẩm của trang trại ORFARM.Hiện ORFARM có ba cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại 72 phố Trần Đăng Ninh – quận Cầu Giấy, 13 phố Đỗ Quang – quận Cầu Giấy và 198B phố Thụy Khuê – quận Tây Hồ (Hà Nội). Các sản phẩm của ORFARM đều đạt Cúp Vàng người tiêu dùng bình chọn trong các hội chợ thực phẩm của Việt Nam. Trong tương lai, chuỗi mô hình thực phẩm hữu cơ này sẽ nhân rộng để tiến đến xuất khẩu sang một số nước trong khu vực./.

Bài: Bích Vân – Ẩnh: Hoàng Văn
Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|Tags: |
 
 
Hotline: 0988 305 008