công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

1000 lượt xem

Ở Đan Mạch có một món cực kỳ đặc sắc và độc đáo, đó chính là trứng gà luộc với những quả trứng dài 30cm trông không khác một cây xúc xích.

Đoạn clip với 10 cách nấu ăn với trứng gà sau đây sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia thực thụ đấy nhé.

Món trứng gà luộc là một trong những món ăn căn bản ở các nước trên thế giới và trứng luộc ở đâu cũng trông y hệt như nhau. Có lẽ vì không muốn… bị đánh đồng với toàn thế giới nữa nên Đan Mạch đã quyết định biến món trứng luộc cơ bản ấy trở nên độc đáo hơn bằng cách sản xuất ra những quả trứng dài đến 30cm.

Món trứng dài nổi tiếng của Đan Mạch dài 30cm và được cắt thành từng lát đều tăm tắp.
Món trứng dài nổi tiếng của Đan Mạch dài 30cm và được cắt thành từng lát đều tăm tắp.

Có lẽ khi nhìn những quả trứng này, các bạn sẽ nghĩ chúng là do một giống gà đặc biệt nào đó tạo ra.
Có lẽ khi nhìn những quả trứng này, các bạn sẽ nghĩ chúng là do một giống gà đặc biệt nào đó tạo ra.

Tuy nhiên, liệu có loài gà nào có thể đẻ ra những quả trứng dài đến mức này?
Tuy nhiên, liệu có loài gà nào có thể đẻ ra những quả trứng dài đến mức này?

Trên thực tế đây là một món ăn hết sức tinh vi của Đan Mạch được làm ra từ… trứng gà bình thường. Dù vậy nhưng quy trình tạo ra nó lại hết sức công phu, cần đến cả một nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại sau đây đấy.

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

Đầu tiên, những quả trứng gà đã qua tuyển chọn sẽ được đưa vào máy và đập vỡ ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 thùng chứa.
Đầu tiên, những quả trứng gà đã qua tuyển chọn sẽ được đưa vào máy và đập vỡ ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 thùng chứa.

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

Lòng đỏ và lòng trắng đều sẽ được đánh đều lên trong 2 thùng chứa riêng ấy.
Lòng đỏ và lòng trắng đều sẽ được đánh đều lên trong 2 thùng chứa riêng ấy

Sau đó phần lòng trắng sẽ được đổ vào các khuôn hình trụ có khoảng rỗng ở giữa.
Sau đó phần lòng trắng sẽ được đổ vào các khuôn hình trụ có khoảng rỗng ở giữa.

Các khuôn này sẽ được đun cách thủy cho đến khi lòng trắng bên trong đặc lại thì người ta sẽ lấy khuôn ra, đổ lòng đỏ vào giữa.
Các khuôn này sẽ được đun cách thủy cho đến khi lòng trắng bên trong đặc lại thì người ta sẽ lấy khuôn ra, đổ lòng đỏ vào giữa.

Sau khi trứng chín, lòng đỏ bên trong cũng đặc lại, chúng sẽ được chuyển sang khâu kiểm tra chất lượng, nơi các công nhân sẽ cắt gọt đi những phần thừa, chỉ để lại một "que trứng" dài, tròn đều đẹp mắt.
Sau khi trứng chín, lòng đỏ bên trong cũng đặc lại, chúng sẽ được chuyển sang khâu kiểm tra chất lượng, nơi các công nhân sẽ cắt gọt đi những phần thừa, chỉ để lại một “que trứng” dài, tròn đều đẹp mắt.

Cuối cùng, trứng được làm lạnh rồi bọc lại và đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trên toàn quốc. (Ảnh: Internet)
Cuối cùng, trứng được làm lạnh rồi bọc lại và đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trên toàn quốc. (Ảnh: Internet)

Theo Yan.vn

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783