công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

1000 lượt xem

Ở Đan Mạch có một món cực kỳ đặc sắc và độc đáo, đó chính là trứng gà luộc với những quả trứng dài 30cm trông không khác một cây xúc xích.

Đoạn clip với 10 cách nấu ăn với trứng gà sau đây sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia thực thụ đấy nhé.

Món trứng gà luộc là một trong những món ăn căn bản ở các nước trên thế giới và trứng luộc ở đâu cũng trông y hệt như nhau. Có lẽ vì không muốn… bị đánh đồng với toàn thế giới nữa nên Đan Mạch đã quyết định biến món trứng luộc cơ bản ấy trở nên độc đáo hơn bằng cách sản xuất ra những quả trứng dài đến 30cm.

Món trứng dài nổi tiếng của Đan Mạch dài 30cm và được cắt thành từng lát đều tăm tắp.
Món trứng dài nổi tiếng của Đan Mạch dài 30cm và được cắt thành từng lát đều tăm tắp.

Có lẽ khi nhìn những quả trứng này, các bạn sẽ nghĩ chúng là do một giống gà đặc biệt nào đó tạo ra.
Có lẽ khi nhìn những quả trứng này, các bạn sẽ nghĩ chúng là do một giống gà đặc biệt nào đó tạo ra.

Tuy nhiên, liệu có loài gà nào có thể đẻ ra những quả trứng dài đến mức này?
Tuy nhiên, liệu có loài gà nào có thể đẻ ra những quả trứng dài đến mức này?

Trên thực tế đây là một món ăn hết sức tinh vi của Đan Mạch được làm ra từ… trứng gà bình thường. Dù vậy nhưng quy trình tạo ra nó lại hết sức công phu, cần đến cả một nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại sau đây đấy.

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

Đầu tiên, những quả trứng gà đã qua tuyển chọn sẽ được đưa vào máy và đập vỡ ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 thùng chứa.
Đầu tiên, những quả trứng gà đã qua tuyển chọn sẽ được đưa vào máy và đập vỡ ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 thùng chứa.

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

Lòng đỏ và lòng trắng đều sẽ được đánh đều lên trong 2 thùng chứa riêng ấy.
Lòng đỏ và lòng trắng đều sẽ được đánh đều lên trong 2 thùng chứa riêng ấy

Sau đó phần lòng trắng sẽ được đổ vào các khuôn hình trụ có khoảng rỗng ở giữa.
Sau đó phần lòng trắng sẽ được đổ vào các khuôn hình trụ có khoảng rỗng ở giữa.

Các khuôn này sẽ được đun cách thủy cho đến khi lòng trắng bên trong đặc lại thì người ta sẽ lấy khuôn ra, đổ lòng đỏ vào giữa.
Các khuôn này sẽ được đun cách thủy cho đến khi lòng trắng bên trong đặc lại thì người ta sẽ lấy khuôn ra, đổ lòng đỏ vào giữa.

Sau khi trứng chín, lòng đỏ bên trong cũng đặc lại, chúng sẽ được chuyển sang khâu kiểm tra chất lượng, nơi các công nhân sẽ cắt gọt đi những phần thừa, chỉ để lại một "que trứng" dài, tròn đều đẹp mắt.
Sau khi trứng chín, lòng đỏ bên trong cũng đặc lại, chúng sẽ được chuyển sang khâu kiểm tra chất lượng, nơi các công nhân sẽ cắt gọt đi những phần thừa, chỉ để lại một “que trứng” dài, tròn đều đẹp mắt.

Cuối cùng, trứng được làm lạnh rồi bọc lại và đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trên toàn quốc. (Ảnh: Internet)
Cuối cùng, trứng được làm lạnh rồi bọc lại và đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trên toàn quốc. (Ảnh: Internet)

Theo Yan.vn

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783