Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

1000 lượt xem

Ở Đan Mạch có một món cực kỳ đặc sắc và độc đáo, đó chính là trứng gà luộc với những quả trứng dài 30cm trông không khác một cây xúc xích.

Đoạn clip với 10 cách nấu ăn với trứng gà sau đây sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia thực thụ đấy nhé.

Món trứng gà luộc là một trong những món ăn căn bản ở các nước trên thế giới và trứng luộc ở đâu cũng trông y hệt như nhau. Có lẽ vì không muốn… bị đánh đồng với toàn thế giới nữa nên Đan Mạch đã quyết định biến món trứng luộc cơ bản ấy trở nên độc đáo hơn bằng cách sản xuất ra những quả trứng dài đến 30cm.

Món trứng dài nổi tiếng của Đan Mạch dài 30cm và được cắt thành từng lát đều tăm tắp.
Món trứng dài nổi tiếng của Đan Mạch dài 30cm và được cắt thành từng lát đều tăm tắp.

Có lẽ khi nhìn những quả trứng này, các bạn sẽ nghĩ chúng là do một giống gà đặc biệt nào đó tạo ra.
Có lẽ khi nhìn những quả trứng này, các bạn sẽ nghĩ chúng là do một giống gà đặc biệt nào đó tạo ra.

Tuy nhiên, liệu có loài gà nào có thể đẻ ra những quả trứng dài đến mức này?
Tuy nhiên, liệu có loài gà nào có thể đẻ ra những quả trứng dài đến mức này?

Trên thực tế đây là một món ăn hết sức tinh vi của Đan Mạch được làm ra từ… trứng gà bình thường. Dù vậy nhưng quy trình tạo ra nó lại hết sức công phu, cần đến cả một nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại sau đây đấy.

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

Đầu tiên, những quả trứng gà đã qua tuyển chọn sẽ được đưa vào máy và đập vỡ ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 thùng chứa.
Đầu tiên, những quả trứng gà đã qua tuyển chọn sẽ được đưa vào máy và đập vỡ ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 thùng chứa.

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

Lòng đỏ và lòng trắng đều sẽ được đánh đều lên trong 2 thùng chứa riêng ấy.
Lòng đỏ và lòng trắng đều sẽ được đánh đều lên trong 2 thùng chứa riêng ấy

Sau đó phần lòng trắng sẽ được đổ vào các khuôn hình trụ có khoảng rỗng ở giữa.
Sau đó phần lòng trắng sẽ được đổ vào các khuôn hình trụ có khoảng rỗng ở giữa.

Các khuôn này sẽ được đun cách thủy cho đến khi lòng trắng bên trong đặc lại thì người ta sẽ lấy khuôn ra, đổ lòng đỏ vào giữa.
Các khuôn này sẽ được đun cách thủy cho đến khi lòng trắng bên trong đặc lại thì người ta sẽ lấy khuôn ra, đổ lòng đỏ vào giữa.

Sau khi trứng chín, lòng đỏ bên trong cũng đặc lại, chúng sẽ được chuyển sang khâu kiểm tra chất lượng, nơi các công nhân sẽ cắt gọt đi những phần thừa, chỉ để lại một "que trứng" dài, tròn đều đẹp mắt.
Sau khi trứng chín, lòng đỏ bên trong cũng đặc lại, chúng sẽ được chuyển sang khâu kiểm tra chất lượng, nơi các công nhân sẽ cắt gọt đi những phần thừa, chỉ để lại một “que trứng” dài, tròn đều đẹp mắt.

Cuối cùng, trứng được làm lạnh rồi bọc lại và đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trên toàn quốc. (Ảnh: Internet)
Cuối cùng, trứng được làm lạnh rồi bọc lại và đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trên toàn quốc. (Ảnh: Internet)

Theo Yan.vn

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008